Làm mẹ tập 40: Làm sao để bé có môi trường sống an toàn?

(ĐSPL) - Thực tế có rất nhiều mối nguy hiểm tồn tại và có thể đe dọa đến sự an toàn của trẻ bất kỳ lúc nào như: ổ điện, bếp nấu, cạnh bàn, cửa sổ…Làm sao để các bé vừa khám phá được thế giới xung quanh lại vừa an toàn trong vòng tay cha mẹ?

15.5803

Trong những năm tháng đầu đời, ngôi nhà là không gian mà các bé sẽ ăn, ngủ sinh hoạt và tìm hiểu về thế giới xung quanh. Tuy nhiên các ông bố bà mẹ hãy nhớ rằng, căn nhà của gia đình không thực sự an toàn cho trẻ như chúng ta thường nghĩ. Thực tế có rất nhiều mối nguy hiểm tồn tại và có thể đe dọa đến sự an toàn của trẻ bất kỳ lúc nào như: ổ điện, bếp nấu, cạnh bàn, cửa sổ…Vì vậy, để tạo cho con một không gian sống thoải mái và an toàn cho trẻ, các bâc ba mẹ cần phải có sự chuẩn bị từ việc trang trí, sắp xếp lại nhà cửa đến việc chú ý hơn trong sinh họat hằng ngày khi nhà có trẻ nhỏ.

Bên cạnh đó, các bé trong độ tuổi chập chững biết bò, biết đi rất hiếu động. Bé luôn muốn khám phá những điều mới mẻ xung quanh nên khó tránh khỏi những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Như vậy các bậc cha mẹ cần phải bảo vệ bé yêu ra sao để phòng tránh những mối nguy hiểm đang rình rập? Làm sao để các bé vừa khám phá được thế giới xung quanh lại vừa an toàn trong vòng tay cha mẹ?.

Phóng to

Để tìm hiểu rõ hơn những rủi ro rình rập cũng những kiến thức, kĩ năng cần thiết bảo vệ trẻ đem lại cho bé yêu một môi trường sống an toàn cả về mặt thể chất lẫn tinh thần, các bậc cha mẹ hãy cùng lắng nghe sự tư vấn của Tiến sĩ tâm lý Lê Thị Linh Trang trong chương trình “Làm Mẹ- Tập 40: Thiết lập môi trường sống an toàn cho trẻ”. 

Chương trình được phát sóng vào lúc 18h30 thứ bảy ngày 14/02/2015 và phát lại vào 10h chủ nhật ngày 15/02/2015 và 14h thứ năm ngày 19/02/2015 trên kênh truyền hình Today Tv.

Phóng to

Mọi thắc mắc liên quan đến chủ đề này, các ông bố, bà mẹ có thể đặt câu hỏi cho chuyên gia tại Góc chuyên gia của Huggies website https://www.huggies.com.vn/goc-chuyen-gia/ để được các bác sĩ giải đáp cặn kẽ hơn. Ngoài ra, quý khán giả có thể tìm hiểu thêm thông tin về việc mang thai, sinh con và chăm sóc bé yêu qua nhiều chủ đề khác nhau của chương trình “Làm Mẹ” tại https://www.huggies.com.vn/goc-video/.

Các chủ đề phát sóng tiếp theo:

Phóng to

Phóng to


PV
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]