Loa gỗ tấm độc đáo của JMC

Trông như một tấm gỗ trang trí, loa Soundboard mới của JMC không chỉ là loa mà còn là cả một tác phẩm nghệ thuật.

15.5976

Loa gỗ JMC. Ảnh: Cnet.

Nhà sản xuất guitar lừng danh thế giới đến từ Thụy Sĩ, JMC Lutherie vừa công bố một sản phẩm “tay trái” của mình, chiếc loa gỗ tấm (soundboard) độc đáo đầy tính nghệ thuật chuyên cho các căn hộ thiết kế theo trường phái Art Deco.

Không hổ danh là nhà thiết kế và chế tạo thủ công những mẫu guitar tinh xảo, loa Soundboard mới của hãng được chọn lựa từ những tấm gỗ vân sam (spruce) quý giá 350 tuổi từ vùng rừng Risoud của Thụy Sỹ, nơi nổi tiếng với những loài gỗ quý hiếm chuyên dụng cho chế tác nhạc cụ. Loa có kích thước 89 x 89 x 21cm, trở kháng 8 Ohm, đáp tần 25Hz đến 25.000Hz, công suất 2 x 80W và cân nặng 12 kg.

Không dùng màng loa như loa thông thường, loa Soundboard hoạt động theo phương thức lợi dụng tính chất cộng hưởng của gỗ, làm rung động nguyên cả tấm gỗ bằng củ loa đặc biệt, từ đó phát ra âm thanh.

Được thiết kế treo tường với hình dáng như một bức tranh gỗ trang trí, loa Soundboard mới có 4 màu lựa chọn là vân gỗ tự nhiên, nâu sẫm, đen hoặc trắng. Ngoài ra bản hạn chế dạng tranh vẽ cũng có thể được chế tác nếu có yêu cầu. Giá dự kiến cho mỗi loa Soundboard là 6.500 USD một loa.

Nguyễn Hà

 

 

 
 
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]