"Mổ xẻ" tính cách đặc trưng của 12 cung Hoàng đạo (P1)

Mỗi cung Hoàng đạo đều sẽ có những tính cách đặc trưng riêng, không lẫn vào đâu được. Nếu ở Bạch Dương có tính cách năng nổ, hoạt bát thì ở Song Tử lại là sự nhạy bén và giàu tình cảm.

15.5678
Bạch Dương (21/3 - 20/4)

Dưới sự bảo trợ của nguyên tố Lửa, Bạch Dương hiện ra trên vòng tròn Hoàng đạo với tính cách đặc trưng là trẻ con, tinh quái. Họ luôn tràn đầy năng lượng, họ khiến những người xung quanh cảm thấy cuộc sống thật sự háo hức và tươi mới. Nếu bạn đang buồn, hãy tìm gặp những “chú cừu vui vẻ này”, họ sẽ xua tan hết mọi mệt mỏi và nhanh chóng kéo bạn vào cuộc chơi đầy thú vị.

Ưu điểm: Là cung bắt đầu của vòng tròn hoàng đạo, những người thuộc cung Bạch Dương luôn tràn đầy năng lượng, họ năng nổ, hoạt bát trong mọi việc. Và đặc biệt, dù có khó khăn thế nào, họ luôn luôn tiên phong và dũng cảm bước vào hiểm nguy, không ngại ngần sợ hãi.

Nhược điểm: Thích ra lệnh, thiếu tinh thần trách nhiệm chung trong công việc. Không mấy kiên nhẫn và dễ dàng bỏ cuộc.

Kim Ngưu (21/4 - 21/5)

Người ta thường ví Kim Ngưu như là “những chú bò thứ thiệt”, đơn giản vì bản tính hiền lành, trung thực và tinh thần trách nhiệm cao của họ, còn lại, chắc chắn bởi vì sự lì lợm và tính cứng đầu không ai trị được. Ở cạnh Kim Ngưu, bạn có cảm giác như mình được bảo vệ, được tôn trọng và không lo lắng nhiều về áp lực công việc. Tuy nhiên, nếu lỡ may bàn luận với họ về một vấn đề gì đó, bạn có thể sẽ phát điên vì bản tính bất chấp đúng sai và bướng bỉnh của những người bạn này.

Ưu điểm: Ngược lại với Bạch Dương, những người thuộc cung Kim Ngưu thường có tính kiên nhẫn và trách nhiệm cao. Họ tỉ mỉ, cẩn thận, đáng tin và có một nội tâm sâu sắc.

Nhược điểm: Cố chấp, xem trọng tiền bạc, thích lí sự và và cực kì bảo thủ.Song Tử  (22/5 - 21/6)

“Hoạt bát” chính là từ khóa thích hợp nhất để miêu tả Song Tử. Họ giàu tình cảm, nhạy bén và năng động trong mọi việc. Ở bên cạnh họ, bạn sẽ phải giải đáp nhiều câu hỏi để thoát ra mê cung trong tính cách, hoặc dịu dàng bí ẩn, hoặc nhiệt tình phóng khoáng, họ sẽ đưa bạn vào thế giới mới lạ với những trải nghiệm tuyệt vời. Những người ở cung này cũng rất khéo nói, họ khiến bạn cảm thấy mình thật đặc biệt. Tuy nhiên, vì được dung hòa từ hai con người khác nhau, Tử Tử đôi lúc trở nên thật bí ẩn và khó hiểu, nhưng đừng vội vàng tránh xa họ, có được những người bạn này, bạn sẽ cảm thấy cuộc đời thật xinh đẹp và đổi mới mỗi ngày.

Ưu điểm: Song Tử thuộc tuýp người năng động, hoạt bát, đa năng trong công việc. Họ tự tin, tràn đầy năng lượng , có khả năng diễn đạt ý nghĩ một cách trôi chảy và biểu cảm.

Nhược điểm: Vì luôn luôn tươi mới và tràn đầy năng lượng, Song Tử dường như thu hút tất cả mọi người, điều này lại vô tình cuốn lấy cho cung hoàng đạo đào hoa này nhiều rắc rối. Ngoài ra, tính cánh “hai trong một” của họ đôi lúc khiến người khác bất ngờ, không kịp trở tay, Song Tử còn là một cung hay nghi ngờ và thiếu quyết đoán.

Cự Giải (22/6 - 22/7)

Nếu Song Tử là cung khó lường nhất trong vòng tròn Hoàng đạo, thì Cự Giải chắc chắc lại là chòm sao bí ẩn thuộc top đầu. Họ khá khép mình, lặng lẽ và yếu đuối. Những người thuộc cung này thường có trực giác rất nhạy bén, tâm hồn dễ tổn thương và một trí nhớ siêu phàm. Họ tạo ra cảm giác an toàn và ấm áp khi được ở bên, họ đồng cảm, tận tâm, họ sẵn sàng chia sẽ niềm vui nỗi buồn với những người yêu thương nhất. Gia đình là bến đỗ diệu kì đối với họ, dù có yếu đuối hay dễ tổn thương, họ sẵn sàng trở nên mạnh mẽ để bảo vệ người nhà. Cự Giải chính là mẫu người của công việc và mái ấm.

Ưu điểm: Có lòng bao dung cao cả, trí nhớ tốt, tinh thần tận tâm và tấm lòng yêu thương sâu sắc.

Nhược điểm: Thật bất ngờ, ưu điểm của Cự Giải càng tuyệt vời bao nhiêu, thì nhược điểm của họ lại càng đối lập và kì lạ bấy nhiêu. Trái ngược với bao dung là ích kỉ, mặt hại của tận tâm là quá khắt khe. Và đôi lúc, trí nhớ tốt bắt buộc họ phải luôn giữ lấy kí ức đau thương, điều đó khiến tâm hồn Cự Giải lại càng mỏng manh và khó lòng tha thứ.Sư Tử (23/7 - 22/8)

Sinh ra dưới ánh sáng của mặt trời, Sư Tử mang trong mình dòng máu vương quyền của chúa sơn lâm và sức hút mạnh mẽ. Có lẽ vì vậy, những người thuộc cung này thường gây ấn tượng sâu sắc với mọi người bằng tính cách đặc trưng là sự tư tin, đam mê cùng lửa nhiệt tình tuyệt đối. Bạn rất khó có thể cưỡng lại sức hút từ họ, dù ở công việc, cuộc sống hay tình cảm. Họ có lòng tự tôn cao, khả năng lãnh đạo, phong cách thanh lịch cùng tính cách thân thiện. Đặc biệt, những chú Sư Tử này cũng có óc hài hước và gu thẩm mĩ rất tốt.

Ưu điểm: Tự tin, hào phóng, kiêu hãnh và tràn đầy năng lượng

Nhược điểm: Điều gì làm nên nỗi sợ của “một vị vua”? Đó chính là sợ bị xem thường. Ngoài việc bận rộn xây dựng một lí tưởng cuộc sống đầy tham vọng, Sư Tử đặc biệt chú ý tới nhận thức của người khác về mình. Những “vị vua” này sẽ phát điên lên, thậm chí tìm cách trả thù nếu biết bạn xem thường họ đấy!

Xử Nữ (23/8 - 23/9)

“Sạch sẽ, tỉ mỉ…”, không có một tính từ nào liên quan đến chữ “cẩu thả” trong cuộc đời của họ. Có thể khẳng định, Xử Nữ là mẫu người khó tính và cẩn trọng bậc nhất 12 cung Hoàng đạo, họ dường như chi li đong đếm từng chút một, thậm chí sẵn sàng soi mói nếu thấy điều gì sai từ bạn. Tuy nhiên, vì hướng tới một mục tiêu hoàn hảo, Xử Nữ luôn không ngừng cố gắng và hoàn thiện chính mình, điều này khiến những người xung quanh cảm thấy họ thật sự có trách nhiệm trong cuộc sống, họ là hình mẫu lí tưởng để học tập. Những người thuộc cung này cũng có đầu óc rất tinh tế, tính cánh nhẹ nhàng và thích giúp đỡ người khác.

Ưu điểm: Ngoài việc luôn tỉ mỉ và chăm chút cho bản thân, Xử Nữ rất thích giúp đỡ người khác. Châm ngôn của họ là “Sống hoàn hảo, sống hết mình, sống cho đi”

Nhược điểm: Khó tính, nhỏ nhen, đa nghi và đặc biệt là rất thích tỏ ra tài giỏi
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]