Những bí quyết thành công của các tỷ phú giàu nhất hành tinh

Những tỷ phú giàu nhất hành tinh đã như Tim Cook hay Richard Branson đã chia sẻ thói quen giúp họ kiếm được nhiều tiền và ngày càng trở nên giàu có.

46.8172

Ngồi thiền đem lại lợi ích bất ngờ.

Tổng thống Obama, tỷ phú Richard Branson và CEO Apple Tim Cook được biết đến là những người luôn dậy sớm. Làm thế nào điều này gắn liền với thành công của họ? Vì những người dậy sớm có thể bắt đầu ngày mới trước mọi người khác, tập thể dục và tìm kiếm thời gian cá nhân. Họ cũng là những người có xu hướng hạnh phúc hơn.

Ngồi thiền

Ray Dalio, người sáng lập công ty Bridgewater Associates, nói với The Huffington Post vào năm 2013 rằng "Thiền, hơn bất cứ điều gì trong cuộc đời, tác động lớn nhất đến thành công của tôi."

Và Dalio không phải là người duy nhất nghĩ như vậy. Nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey, Russell Simmons - người giàu thứ 3 trong làng nhạc hip-hop thế giới hay Bill Ford - chủ tịch điều hành thương hiệu xe nổi tiếng Ford đều cho rằng sự tĩnh tâm khi ngồi thiền là một thành tố rất lớn trong sự thành công của họ.

Chỉ tập trung vào một nghề

Hãy tìm một trường học giúp bạn có bằng cấp trong một công việc đòi hỏi chuyên môn cao và đang có nhu cầu. Hãy bám lấy nó trong suốt sự nghiệp.

Ví dụ, nếu muốn trở thành một bác sĩ, y tá, luật sư, kỹ sư, giáo sư, kiến trúc sư, nhân viên ngân hàng hay bất kỳ nghề nào đang có nhu cầu, bạn tốt nhất nên đến trường, học vài năm và tìm một công việc ổn định trong lĩnh vực của mình.

Bạn sẽ phải chấp nhận mất 5 năm hoặc hơn mới kiếm ra tiền. Và còn phải có một công việc ngoài, đủ ổn định để trả học phí. Nhưng sau khoảng 10 năm, bạn có thể kiếm được hơn 1 triệu USD nếu đầu tư đúng đắn số tiền kiếm được từ công việc của mình.

Không xem tivi mà đọc sách

67% người giàu chỉ xem truyền hình trong một giờ hoặc ít hơn mỗi ngày.Và thực tế là chỉ có 6% người giàu theo dõi các chương trình thực tế, trong khi với người nghèo con số đó là 78%.

Ngoài ra, 86% người giàu đều yêu thích đọc sách và 88% tuyên bố rằng họ đọc 30 phút hoặc hơn mỗi ngày để tự cải thiện bản thân mình.

Nơi tệ nhất để kinh doanh lại là nơi tốt nhất

Phần lớn các doanh nhân thường bị thu hút bởi những thị trường lớn và sinh lợi nhiều. Họ thấy doanh thu khổng lồ trước mắt và nghĩ rằng chỉ cần kiếm được một phần số tiền đó thì sẽ phát tài.

Dù việc tiến ra thị trường lớn nghe khá hấp dẫn nhưng thực tế, bạn sẽ buộc phải đưa ra mức giá rất cạnh tranh và có thể chẳng thu về mấy lợi nhuận. Bạn chiếm được thị phần lớn trong một thị trường lớn, nhưng không đem lại nhiều giá trị. Sẽ tốt hơn nhiều nếu chiếm thị phần lớn trong một thị trường nhỏ. Tại đó, bạn có thể thoải mái tung hoành.

Đây là bí quyết kinh doanh của người giàu thứ hai thế giới, Carlos Slim, ông trùm viễn thông Mexico. Trong khi những gã khổng lồ ngành viễn thông như Vodafone và AT&T cạnh tranh trầy da tróc vảy trên thị trường quốc tế, Carlos Slim chỉ cần làm ông hoàng ở một thị tường nhỏ bé.

Luôn đặt mục tiêu

Joel Brown đã phỏng vấn một số doanh nhân thành đạt và nhận thấy rằng "95% người thành công tôi phỏng vấn đều đề ra mục tiêu, kế hoạch, hoặc tầm nhìn của họ một cách thường xuyên".

Những người này viết các danh sách công việc cần làm vào đêm hôm trước hoặc vào buổi sáng sớm để chuẩn bị để giải quyết những thách thức trong ngày.

Quản lý tiền bạc

Những người thành công đạt được vị trí cao bởi vì họ có thể quản lý tài chính của mình tốt. Điều này có nghĩa là họ đầu tư tiền một cách khôn ngoan, tìm kiếm cơ hội mới và luôn có quỹ khẩn cấp riêng. Họ hào phóng và sẵn sàng đóng góp cho những người cần giúp đỡ.

Có một câu nói cũ rằng may mắn và sự chuẩn bị sẽ tạo cơ hội. Những người thành công nhất đã tự đặt mình vào vị trí thành công bằng cách chuẩn bị mọi thứ vào mọi lúc, mọi nơi.

»
»

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]