Thú vị trò đùa “bảo mật vân tay” trên smartphone chạy Android

Dân trí Chức năng bảo mật vân tay hiện chỉ có trên những chiếc smartphone cao cấp và đắt tiền như iPhone 5S và Galaxy S5, tuy nhiên ứng dụng dưới đây sẽ mang chức năng bảo mật vân tay lên bất kỳ chiếc smartphone chạy Android nào, ngay cả những smartphone bình dân.

15.6019
Ngay khi Apple iPhone 5S với chức năng bảo mật vân tay, chức năng lập tức thu hút được sự chú ý của nhiều hãng smartphone khác. Nhiều mẫu smartphone được ra đời với chức năng tương tự, như Samsung Galaxy S5, HTC One Max, Pantech Vega Secret Up... tuy nhiên nhìn chung, những smartphone được tích hợp bảo mật vân tay đều thuộc phân khúc cao cấp và có giá thành cao.

Fingerprint Screen Lock ICS ứng dụng miễn phí giúp mang tính năng bảo mật vân tay lên smartphone chạy Android. Tuy nhiên, trên thực tế, ứng dụng chỉ hoạt động dưới dạng trò đùa để giả lập thức năng bảo mật vân tay. 

Bạn có thể dùng ứng dụng này để khoe với bạn bè rằng thiết bị chạy Android của mình cũng có chức năng bảo mật bằng vân tay, hoặc bí mật cài đặt ứng dụng lên thiết bị của bạn bè, sau đó nói với họ rằng smartphone của họ đã bị khóa bằng vân tay và không có cách nào để mở ra được. 

Dĩ nhiên, để “qua mặt” và mở khóa smartphone từ ứng dụng này, bạn cần phải biết “mánh khóe”, và không biết được bí mật của ứng dụng, chắc hẳn bạn bè của bạn sẽ có một phen “vất vả” để tìm cách mở khóa smartphone của mình.

Download và cài đặt ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 2.1 trở lên)

Lưu ý: ứng dụng không có chức năng khóa và bảo vệ smartphone chạy Android, do vậy người dùng không thể dùng ứng dụng này như một công cụ để bảo vệ nội dung bên trong smartphone.

Sau khi cài đặt và kích hoạt ứng dụng, giao diện của ứng dụng sẽ được hiển thị dưới dạng giao diện khóa của smartphone, kèm với đó là hình ảnh của một dấu vân tay. Người dùng sẽ không thể thao tác gì khác trên giao diện màn hình khóa này ngoại trừ việc đặt ngón tay vào biểu tượng của dấu vân tay.


Cách thức mở khóa thiết bị Android bằng dấu vân tay

Trên thực tế, ứng dụng Fingerprint Screen Lock ICS không có chức năng bảo mật bằng vân tay, mà chỉ có chức năng như một màn hình khóa trên smartphone Android. Để mở khóa và qua mặt ứng dụng này, bạn cần phải biết bí mật của ứng dụng.

Ngay khi đặt ngón tay (bất kỳ ngón tay nào) vào biểu tượng dấu vân tay trên giao diện ứng dụng, hiệu ứng quét dấu vân tay sẽ bắt đầu, như thể ứng dụng đang quét và đọc dấy vân tay của người dùng. Tuy nhiên, như trên đã đề cập, ứng dụng chỉ có mục đích “qua mặt” những người khác, cho nên hiệu ứng đọc dấu vân tay này không hề có tác dụng.

Nếu người dùng liên tục đặt ngón tay của mình cho đến khi quá trình quét hoàn tất, bạn vẫn sẽ chỉ nhận được thông báo từ chối truy cập. Tại đây, bạn cần phải biết đến “mánh khóe” để qua mặt ứng dụng Fingerprint Screen Lock ICS.

Cụ thể, khi đặt ngón tay vào dấu quét vân tay, bạn lưu ý đến số lần quét (biểu tượng trắng lướt lên và lướt xuống), sau khi đã đếm đủ 5 lần quét (tổng số lần lên và xuống), bạn lập tức bỏ ngón tay ra khỏi màn hình, lúc này ứng dụng sẽ tự động chấp nhận mở khóa. Nếu không đếm đủ số lần (nhiều hơn hoặc ít hơn), ứng dụng Fingerprint Screen Lock ICS sẽ từ chối không cho phép người dùng truy cập.

Ứng dụng đang quét ngón tay của người dùng

Mỗi khi bạn muốn kích hoạt chức năng khóa vân tay trên thiết bị của mình, bạn chỉ việc kích hoạt ứng dụng Fingerprint Screen Lock ICS, lập tức giao diện mở khóa màn hình bằng dâu vân tay lại được hiện ra. 

Lưu ý: để đơn giản nhất trong việc mở khóa trên ứng dụng Fingerprint Screen Lock ISC, bạn chỉ việc bấm nút Home trên smartphone, lập tức màn hình khóa của ứng dụng sẽ bị qua mặt và truy cập trực tiếp vào giao diện chính trên Android.

Phạm Thế Quang Huy
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]