Cơ hội “ươm mầm” cho người mới khởi nghiệp

(NDH) Chương trình Ươm mầm Khởi nghiệp đợt 1 kéo dài trong 5 tháng (tháng 5-10/2014). Thời gian đăng ký bắt đầu từ cuối tháng 4 đến hết tháng 5/2014.

20.0331

Ngày 27/4/2014, HATCH! PROGRAM đã công bố khởi động chương trình Ươm mầm Khởi nghiệp – HATCH! INCUBATION PROGRAM - với nỗ lực hỗ trợ các đơn vị và doanh nghiệp khởi nghiệp trong phát triển định hướng kinh doanh chiến lược, cũng như mở rộng mạng lưới quan hệ, thúc đẩy và tìm kiếm những cơ hội hợp tác và đầu tư tiềm năng.

Theo nhận định của một quỹ đầu tư mạo hiểm hoạt động tại Việt Nam, làn sóng khởi nghiệp đầu tiên đã diễn ra với những doanh nghiệp dotcom hiện đang dẫn đầu trong ngành. Mặc dù làn sóng khởi nghiệp thứ hai chưa thực sự để lại một dấu ấn rõ rệt nhưng cũng đã tạo tiền đề cho làn sóng khởi nghiệp thứ ba hiện nay lan rộng khắp cả nước, và nổi bật với nhiều hoạt động cộng đồng như việc mang về các mô hình sự kiện khởi nghiệp quốc tế, cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp hay hội nghị - triển lãm khởi nghiệp. Tuy vậy, đa phần những hỗ trợ từ các hoạt động đó thường tạm thời dừng chân trong giai đoạn khởi nghiệp có ý tưởng, mà chưa thực sự đồng hành với họ khi ý tưởng được đưa vào thực thi.

Ông Phạm Quốc Đạt, giám đốc chương trình HATCH! PROGRAM cho biết: “Trong một năm vừa qua, chúng tôi đã gặp gỡ và trò chuyện với không ít các cá nhân hay nhóm khởi nghiệp đang gặp vướng mắc trong giai đoạn thực hiện ý tưởng của mình, nói cách khác là định hướng và giới thiệu sản phẩm ra thị trường mục tiêu. Thực tế bài toán vốn mà nhiều người lo ngại khi bước chân vào con đường khởi nghiệp không phải là bài toán khó, nếu bản thân khởi nghiệp có một kế hoạch và định hướng phát triển đứa con tinh thần của mình một cách đứng đắn.”.

Theo ông Đạt, chương trình Ươm mầm khởi nghiệp là một bước tiền đề hỗ trợ các khởi nghiệp những chuẩn bị tốt nhất, trước khi thực sự tiến đánh thị trường. Bởi lẽ, doanh nghiệp có thể tồn tại được hay không, đều phụ thuộc vào việc thị trường có thực sự tiếp nhận sản phẩm của doanh nghiệp đó.

Chương trình Ươm mầm Khởi nghiệp được thiết kế và hướng tới những khởi nghiệp có thời gian hoạt động dưới 2 năm tại 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh, trong giai đoạn trước hoặc đang phát triển và thử nghiệm sản phẩm/dịch vụ. Tại HATCH!, bên cạnh tập trung hỗ trợ các dự án hoạt động trong ngành công nghệ thông tin, các khởi nghiệp cung cấp các sản phẩm dịch vụ trong các lĩnh vực khác như Giáo dục, Môi trường cũng hoàn toàn có cơ hội đăng ký tham gia. Và, thực tế, 3 khởi nghiệp hiện tại đang được hỗ trợ bởi chương trình Ươm mầm đều không phải là các đề án về công nghệ.

Các hoạt động của chương trình bao gồm: chương trình cố vấn, khóa học tập trung bốn tuần và chuối các sự kiện kết nối, trong đó, hoạt động cố vấn là chính, được thực hiện đồng thời tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Mình, hai hoạt động còn lại sẽ tạm thời áp dụng tại khu vực miền Bắc.

1.0008--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]