Ho là triệu chứng của bệnh gì?

Ho là triệu chứng của bệnh gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu thêm về vấn đề này trong bài viết do báo điện tử Gia đình Việt Nam chia sẻ dưới đây.

31.2008
Ho là triệu chứng của bệnh gì?

Ho là triệu chứng thường gặp của nhiều người, nhất là khi thời tiết chuyển mùa, trời trở lạnh. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ho. Khi ho thường đi kèm với một vài triệu chứng như đau đầu, rát cổ họng, sốt nhẹ. Dưới đây là một số triệu chứng ho cảnh báo bạn đang mắc một dạng bệnh lý cụ thể.

Ho do viêm phổi

Ho là triệu chứng xuất hiện sớm của bệnh nhân bị viêm phổi. Các cơn ho thành cơn, hoặc ho thúng thắng, thường là ho có đờm, một số trường hợp ho khan. trường hợp điển hình đờm có màu rỉ sắt, các trường hợp khác đờm có màu vàng hoặc màu xanh, đôi khi khạc đờm như mủ. đờm có thể có mùi hôi, thối.

Ho là triệu chứng của bệnh gì?

Ho do cảm cúm

Đối với những trường hợp cảm cúm nặng, bên cạnh các triệu chứng đau đầu, nghẹt mũi, đau nhức cơ thể, đau họng còn xuất hiện thêm cả triệu chứng ho.

Ho do viêm thanh quản cấp

Viêm thanh quản cấp là một bệnh phổ biến, thường xảy ra vào mùa lạnh hoặc khi thời tiết chuyển lạnh.Triệu chứng ban đầu, người bệnh thấy nhức đầu, mệt mỏi, sổ mũi, ngấy sốt sau đó đau họng, có cảm giác nóng và khô hoặc rấm rứt như có dị vật trong cổ họng, kích thích ho (lúc đầu ho từng cơn, ho khan, sau đó ho có đờm nhầy).

Tiếp đến, giọng nói bị khàn, đôi khi khàn đặc, thậm chí mất tiếng. Những triệu chứng trên của bệnh thường kéo dài trong vài ngày. Sau đó, các triệu chứng giảm dần, khoảng sau 7 ngày thì khỏi.

Ho do viêm phế quản cấp

Viêm phế quản cấp thường xuất hiện vào mùa đông xuân hoặc mùa lạnh, trong mùa nóng bệnh cũng có thể xuất hiện trong những ngày trời nóng ở những người có thói quen uống nước đá hoặc ngồi máy điều hòa để nhiệt độ quá thấp. Viêm phế quản cấp thường bắt đầu từ từ, khởi phát với các triệu chứng của viêm long đường hô hấp trên như sốt nhẹ, hắt hơi, sổ mũi, chảy nước mũi, đau rát họng.

Đôi khi bệnh xuất hiện với các triệu chứng rầm rộ: sốt cao, nhiệt độ có thể tới 39 - 40 độ C, người bệnh ho nhiều, ho khan hoặc khạc đờm trắng, đờm đục như mủ, hoặc đờm có màu xanh, màu vàng, cũng có thể gặp trường hợp ho khạc đờm ra máu.

Ho là triệu chứng của rất nhiều bệnh, bạn cần đến bệnh viện khám để bảo đảm sức khỏe.

Theo Phương Vũ - Gia đình Việt Nam

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]