Làm sao nhận biết răng mọc ngầm, thưa BS?

Bác sĩ ơi, Cho em hỏi dấu hiệu của mọc răng nanh ngầm, nó có ảnh hưởng gì không, điều trị như thế nào? (Như Nguyệt – TPHCM)

17.9868

Ảnh minh họa

Bạn Nguyệt thân mến,


Thông thường tuổi mọc răng vĩnh viễn trong khoảng 6-12 tuổi, có thể sớm hoặc trễ hơn từ 7-13 tuổi. Trong trường hợp bộ răng vĩnh viễn đã mọc đủ hết mà còn thiếu 1 hoặc vài răng nào đó thì có 2 trường hợp có thể xảy ra: thiếu các răng đó hoặc răng bị ngầm không mọc được.


Trong trường hợp các răng ngầm không mọc được, thường thì chỉ phát hiện khi chụp phim vùng đó, vô tình phát hiện ra. Các trường hợp răng ngầm lành tính thì mãi mãi răng nằm yên trong xương không gây ảnh hưởng gì. Răng chỉ cần lấy ra 1 số trong trường hợp như có nang bao quanh răng, hoặc răng gây cản trở các điều trị khác như chỉnh hình răng mặt chẳng hạn.


Cách điều trị duy nhất là tiểu phẫu lấy răng ra, sau 1 thời gian hốc xương đó sẽ đầy lên lại như bình thường, hầu như không có vấn đề gì. Trong trường hợp răng được bao quanh bởi nang, nếu để càng lâu nang càng lớn lên khiến thể tích xương ở điểm đó giảm đi, nếu có tai nạn gì dễ gãy xương cho nên nếu có các biểu hiện bất thường quanh răng ngầm thì bạn nên đến bệnh viên lấy ra càng sớm càng tốt.


Thân chào bạn,

 

BS Đoàn Khánh Ngọc

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: [email protected] .

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]