Nhiều sai phạm trong an toàn vệ sinh thực phẩm

Dân trí Khi hàng trăm công nhân thuộc Công ty TNHH Kotop Vina (Khu công nghiệp Tam Phước, TP Biên Hòa, Đồng Nai) phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn, lực lượng chức năng tỉnh này đã vào cuộc điều tra và phát hiện nhiều sai phạm trong đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

15.6006

Công nhân Công ty TNHH Kotop Vina nhập viện Đa khoa Long Thành cấp cứu vì bị ngộ độc thực phẩm vào ngày 26/07

Ngày 05/08, thông tin từ ông Nguyễn Đình Bình, Chi cục trưởng Chi cục An toàn - vệ sinh Thực phẩm Đồng Nai biết, khi công nhân Công ty Kotop Vina bị ngộ độc thực phẩm, cơ quan này đã vào cuộc điều tra đối với Công ty này và phát hiện phát hiện nhiều sai phạm trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Theo đó, công ty này không hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị tại bếp ăn. Chưa làm nắp đậy kín hố gas tại nhà ăn và nhà bếp; chưa trang bị tủ sấy để tiệt trùng dụng cụ lưu mẫu thực phẩm; hệ thống cống rãnh tại khu vực nhà bếp chưa được đậy kín, còn ứ đọng nước và chưa làm vệ sinh sạch sẽ. Đặc biệt, bếp ăn của Công ty Kotop Vina chưa được Chi cục cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trong vòng 11 ngày (từ 23/07 đến 02/08), hàng trăm công nhân của Công ty Kotop Vina đã 3 lần bị ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện cấp cứu  

Được biết, Công ty Kotop Vina đi vào hoạt động hơn 3 tháng nay và ký hợp đồng nấu ăn với Công ty TNHH Dịch vụ Chinh Chu Rang (trụ sở tại TP Hồ Chí Minh). Mỗi bữa ăn, doanh nghiệp sẽ nấu khoảng 1.000 suất cơm tại bếp của Công ty Kotop Vina.

Cũng theo ông Bình, trước những sai phạm của công ty này, Chi cục An toàn – vệ sinh Thực phẩm tỉnh Đồng Nai đã bàn giao hồ sơ và các mẫu thức ăn liên quan đến vụ việc cho Thanh tra của Chi cục. Ngày 08/08 tới, Thanh tra sẽ làm việc trực tiếp với Công ty TNHH Kotop Vina và Công ty TNHH Dịch vụ Chinh Chu Rang để làm rõ việc công nhân ngộ độc tập thể vừa qua.

Trước đó, vào ngày 23/07, 26/07 và 02/08, hàng trăm lượt công nhân của Công ty Kotop Vina phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn.

Minh Hậu

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]