Ra mắt smartphone công nghệ vân tay

14.983
Sau nhiều cố gắng âm thầm (và cả ganh đua) của các hãng sản xuất điện thoại, hãng Pantech vừa cho ra mắt Vega LTE-A - chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ nhận diện vân tay.  
Điện thoại Vega LTE-A
Sự bứt phá ngoạn mục của hãng Pantech để có được chiếc điện thoại ứng dụng công nghệ nhận diện vân tay đầu tiên và cho ra mắt đã thực sự gây “choáng” cho những “gã khổng lồ” như Apple, Samsung... 

Điện thoại Vega LTE-A của Pantech sử dụng bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 800, tốc độ xử lý 2,3 GHz, RAM 2 Gb. Nó có màn hình 5,5 inch, độ phân giải 1080p cùng camera 13 MP ở phía sau. 

Bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 800 còn có tính năng nhận diện giọng nói, mà chiếc điện thoại nào sử dụng bộ vi xử lý này sẽ nghiễm nhiên có, như chiếc Moto X của Motorola mới trình làng gần đây.

Cả Apple và Samsung đều dự tính sẽ cho ra chiếc smartphone có tích hợp công nghệ nhận diện vân tay trong mùa thu năm nay, nhưng Pantech đã nhanh chân hơn. 

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên công nghệ trên xuất hiện trên một chiếc smartphone. Chắc nhiều người còn nhớ, chiếc điện thoại Android đầu tiên sở hữu khả năng nhận diện vân tay là chiếc Motorola Atrix. Tuy nhiên, thế giới smartphone vẫn khá xa lạ với công nghệ này.

Thanh Trà
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]