Ăn "nuy" để giảm cân

Các chuyên gia cho rằng ăn kiêng cũng cần có thủ thuật. Chẳng hạn, thử một lần ăn trong tình trạng “nuy”, bạn sẽ giảm được lượng thực phẩm tiêu thụ.

31.1957
Ảnh minh họa
>>  

Những mẹo sau có thể giúp bạn chiến thắng trong cuộc đấu tranh với chứng thừa cân:

Ăn “nuy”

Hầu hết chúng ta đều nhụt chí khi nhìn thấy cảnh tượng thức ăn được nhồi vào cơ thể. Việc cởi bỏ quần áo khi ăn trước một tấm gương lớn giúp bạn cảm thấy e dè và có ý thức hơn khi chọn thực phẩm. Nó cũng giúp bạn có một cái nhìn chân thật vào bản thân để thấy được khổ người thực sự của mình.

Ăn kiêng bằng hình ảnh

Trước khi ăn, hãy chụp ảnh bữa ăn của bạn. Đây là một công đoạn khá dễ dàng vì điện thoại ngày nay đều có gắn camera. Nó sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quát về những gì bạn chuẩn bị ăn, giúp bạn đánh giá được mức độ béo hay “xanh” của thức ăn.

Theo các chuyên gia, việc theo dõi thực đơn hằng ngày bằng công nghệ hiện đại như vậy giúp bạn có ý thức hơn trong việc lựa chọn đồ ăn. Nếu không theo dõi, rất nhiều người lầm tưởng rằng họ chỉ hấp thụ khoảng 30-40% so với lượng thực tế mà họ đã đưa vào cơ thể.

Sử dụng những chiếc bát nhỏ hơn

Bằng cách này, bạn sẽ cảm giác mình ăn nhiều do thức ăn trông đầy hơn khi đựng bằng bát nhỏ. Mẹo thị giác này có thể đánh lừa não người, khiến chúng ta có cảm giác thỏa mãn, no nê như khi ăn một lượng vừa đủ.

Ăn súp lót dạ

Nếu khai vị bằng thức ăn ít calorie như súp, bạn sẽ ăn ít thịt và thực phẩm giàu năng lượng hơn trong bữa ăn.

Một bát súp trước khi vào bữa chính sẽ khiến bạn cảm thấy mình đã khá no, chỉ cần ăn thêm rau, hoa quả là ổn.

Uống nước

Nước làm giảm mức độ thèm ăn. Một cốc nước lớn trước khi ăn sẽ khiến dạ dày bạn có cảm giác đầy, do đó sẽ ăn ít hơn.

Đánh răng

Sau động tác này, não sẽ có cảm giác vừa hoàn thành bữa ăn, do đó sẽ làm giảm sự ngon miệng. Đánh răng trước khi ăn sẽ khiến cảm giác thèm ăn biến mất, do thực phẩm khi vào miệng sẽ có mùi bạc hà.

Mặc quần áo bó

Cảm giác đường may bó sát cơ thể là một cách nói “không” với thức ăn. Chẳng có gì khiến bạn e dè trước đồ ăn hơn việc cảm thấy cơ thể mình căng ra dước lớp vải.

Dán tấm hình đẹp nhất của mình lên tủ lạnh

Mỗi khi mở tủ lạnh , nhìn thấy hình ảnh thời hoàng kim của mình, có thể là trên bãi biển hay trong một bữa tiệc, bạn sẽ ngập ngừng khi chọn đồ ăn.

Ghi nhật ký bữa ăn

Một nghiên cứu mới trên 1.700 người tình nguyện cho thấy, những người ghi nhật ký bữa ăn hằng ngày giảm được một số cân gấp đôi những người không ghi. Phương pháp này làm tăng khả năng nhận thức về mức độ ăn uống của bạn.

>>  

AloBacsi.vn (theo Telegraph)
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]