Các mẹo dùng son bóng

Nếu cảm thấy màu son của mình quá chói, bạn có thể làm nó dịu đi bằng cách thoa một chút son bóng lên môi.

0

Ảnh: Corbis.

Son bóng là thứ nên có trong ví trang điểm của mọi phụ nữ vì nó rất dễ dùng ngay cả với người không quen make-up. Nó phù hợp với những người trang điểm cầu kỳ lẫn những người chỉ "đưa vài nét cơ bản". Với nhiều cô gái tuổi teen, son bóng là thứ mỹ phẩm duy nhất họ có, để giúp đôi môi vốn đã hồng trở nên căng mọng hơn.

Bạn đừng e ngại trước những type son bóng có màu sẫm như tím, nâu đậm, đỏ thẫm. Khi thoa lên môi, màu son sẽ trở nên rất nhẹ. Tuy nhiên, dễ dùng nhất vẫn là loại son bóng không màu hoặc màu nhạt như phớt hồng, phớt cam.

Son bóng rất đắc dụng cho những đôi môi mỏng bởi nó giúp môi trông đầy đặn, gợi cảm hơn. Những người môi dày nếu dùng son bóng chỉ nên thoa rất ít, chọn màu da hay không màu.

Để đôi môi không bóng nhẫy như bôi mỡ, bạn chỉ nên lấy một lượng son bóng vừa phải thoa ở phần giữa môi rồi tán nhẹ ra hai bên. Ở tuổi trung niên, bạn chỉ nên chấm một chút ở giữa. Tuy nhiên, các thiếu nữ tuổi teen lại có thể thoa son bóng cho cả đôi môi, với điều kiện không tô son màu tông đậm.

Khác với son thường, bạn không nên tản đều son bóng bằng cách bậm môi vì sẽ giảm độ bóng mượt. Nên dùng ngón tay hoặc cọ để làm việc này.

Nhiều loại son bóng có sẵn cọ, giúp bạn thao tác nhanh và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, loại cọ nhúng trong ống son này sẽ dễ nhiễm khuẩn từ môi bạn và làm son nhanh hỏng. Với dạng type, bạn phải bóp một ít son ra ngón tay hay đầu cọ để tán, nhưng bù lại sẽ bảo quản được lâu hơn.

Son bóng rất dễ trôi, vì vậy bạn nên cho nó vào túi xách để thường xuyên thoa lại. Đôi môi thoa mỹ phẩm này cũng dễ bắt bụi, vì vậy bạn cần đeo khẩu trang khi ra đường. Nếu không, nên dùng giấy mịn lau qua lớp son trước khi ăn uống.

Hải Hà

Gửi câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về [email protected]
 
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]