Cách giảm cân đơn giản từ việc dậy sớm

(VietQ.vn) - Đón bình minh muộn là thói quen của không ít người và nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tác hại của nó dẫn đến sự thừa cân. Và thực tế đã chứng minh thức dậy và nhanh chóng đón ánh nắng mặt trời ban sớm chính là cách giảm cân đem lại hiệu quả bất ngờ.

15.5669

Theo một công trình khoa học mới từ trường Y Feinberg của  Đại học Northwestern, được công bố trên tạp chí PLOS ONE, đón ánh nắng mặt trời buổi sáng sẽ là cách giảm cân tuy đơn giản đến kì lạ nhưng mang lại kết quả rất khả quan.

Các nhà nghiên cứu yêu cầu 54 người tham gia, trung bình 30 tuổi, đeo một màn hình theo dõi trên cổ tay, tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng trong bảy ngày liên tiếp. Họ cũng đã cho những người làm thí nghiệm giữ nhật ký thực phẩm để ghi lại lượng calo của mình. Kết quả cho thấy, những người hấp thụ ánh nắng buổi sáng nhiều hơn có chỉ số BMI thấp hơn so với những người ít tiếp xúc với ánh nắng ban sớm, bất kể tuổi tác, cách thức hoạt động, công việc và thực đơn hằng ngày của họ.

Cách giảm cân đơn giản: đón ánh nắng ban sớm. Ảnh minh họa.

Vì vậy, chính xác tại sao để những người “tắm nắng” buổi sáng lại có cân nặng ít hơn? Có hai lý do được đưa ra: Thứ nhất, phơi mình trong ánh nắng vào buổi sớm coi như đang đồng bộ hóa đồng hồ sinh học trong cơ thể, có nghĩa là có nhiều khả năng một người có một lịch trình giấc ngủ tự nhiên và ổn định. Mà chắc chắn rằng giấc ngủ ổn định giúp sự trao đổi chất hiệu quả hơn, và khi đó, như đã biết, có thể dẫn đến giảm cân.

Cách giảm cân đơn giản: đón ánh nắng ban sớm giúp trao đổi chất hiệu quả. Ảnh minh họa.

Lý do thứ hai: ánh sáng buổi sáng là mạnh hơn rất nhiều so với buổi chiều hoặc buổi tối. Theo các nhà nghiên cứu, đó là bởi vì có một số lượng lớn của ánh sáng xanh vào buổi sáng. Ánh sáng xanh là loại có tác dụng mạnh nhất trên nhịp sinh học của bạn chuyên sử dụng để trị những vết thâm trên da và hỗ trợ quá trình giảm cân ở các thẩm mỹ viện.

Cách giảm cân đơn giản: đón ánh nắng ban sớm sẽ tăng cường ánh sáng xanh. Ảnh minh họa.

Mỗi người chỉ cần để có được ít nhất là 20-30 phút từ 8 giờ sáng và trưa cho ánh nắng mặt trời để làm việc kỳ diệu của nó. Kiểm tra các bảng số liệu về luyện tập thể dục để biết cơ thể cần bao nhiêu lượng ánh sáng mỗi ngày. Hoặc, nếu không phải là một nhân viên đi làm vào buổi sáng, hãy thử đơn giản là thức dậy sớm hơn một chút và thưởng thức một tách trà với ánh nắng mặt trời chiếu xuống trên khuôn mặt. Khi ấy, con người vừa có nhiều năng lượng bắt đầu ngày mới, vừa có thể giảm cân đơn giản mà hiệu quả bất ngờ.

 Thanh Hằng

 


0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]