Cách giảm cân sau sinh đơn giản, hiệu quả

Giảm cân sau khi sinh là mối bận tâm của hầu hết chị em phụ nữ chúng ta. Dưới đây là những cách giảm cân đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể áp dụng tại nhà.

15.5967
Ngửi mùi hương của táo xanh

Mùi hương của táo xanh sẽ giúp bạn cảm thấy no và kiểm soát sự thèm ăn rất tốt. Trong một nghiên cứu với những người thừa cân, Hirsch đã đưa cho một nhóm ngửi mùi táo xanh trước khi ăn và nhóm còn lại không ngửi.

Kết quả là những người được ngửi mùi táo xanh trước khi ăn đã giảm cân hiệu quả hơn hẳn những người không ngửi. Hirsch khuyên bạn nên giữ một lọ dầu có mùi táo bên mình để có thể ngửi trước các bữa ăn nếu bạn đang có ý định giảm cân.

Tránh xa thực phẩm cay nóng

Những thực phẩm cay nóng tiêu biểu như hành, ớt, rượu bia … bạn nên bỏ qua vì chúng sẽ gây nóng người, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa và thậm chí có thể gây viêm loét dạ dày. Lẽ đương nhiên, việc này sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến mục đích giảm cân sau sinh của bạn.

Cách giảm cân sau sinh đơn giản, hiệu quả

Bổ sung sữa chua

Nếu bạn muốn giảm cân nhanh chắc chắn bạn không thể bỏ qua sữa chua. Chứa hàm lượng protein dồi dào và men vi sinh hỗ trợ tốt cho quá trình tiêu hóa. Sữa chua còn là bữa ăn phụ lành mạnh và thay thế việc nạp quá nhiều thức ăn vào cơ thể. Vì vậy, hãy tạo cho mình thói quen ăn 2 hũ sữa chua mỗi ngày nhé. Đặc biệt là với những bạn muốn giảm mỡ bụng thì việc ăn 1 hũ sữa chua sau mỗi bữa ăn sẽ rất có lợi cho hệ tiêu hóa của bạn.

Ăn nhiều rau xanh

Để giảm cân sau khi sinh thành công không phải là chuyện dễ dàng, bởi nếu ăn kiêng quá đà sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sữa cho trẻ. Còn nếu ăn bình thường như trước kia thì càng khó giảm cân thành công được.

Vì vậy, để giảm cân sau khi sinh, các mẹ nên chọn lựa thực phẩm hợp lý, kết hợp giữa rau xanh và các loại thịt cá.

Tuy nhiên, nên nghiêng về rau xanh nhiều hơn. Trong rau xanh chứa nhiều chất xơ, ít calo, không chất béo và nhiều vitamin quan trọng cho cơ thể.

Ăn nhiều rau xanh, phụ nữ sau sinh sẽ hạn chế được lượng calo đưa vào cơ thể, còn giúp cơ thể ăn nhanh no, mau đói, hạn chế ăn vặt hoặc ăn nhiều.

Một số rau xanh tốt cho phụ nữ sau sinh như rau ngót, rau cải bina, mướp đắng, bông thiên lý, cần tây, rau diếp cá.

Theo Phương Vũ - Gia đình Việt Nam

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]