Bí đao không chứa chất béo nhưng lại chứa hợp chất  hyterin - caperic có khả năng khống chế đường chuyển hóa thành mỡ nên ngăn chặn được sự tích lũy mỡ trong cơ thể, chống tình trạng béo phì. Vì thế chị em nên sử dụng bí đao trong bữa ăn hằng ngày để giảm cân hiệu quả.

Nước ép bí đao

Nước ép bí đao được biết đến như một loại thức uống làm đẹp da và giảm mỡ thừa một cách tự nhiên mà không gây hại cho cơ thể. Bạn có thể dùng nước ép bí đao thay cho nước uống hằng ngày, và nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm: Bí đao để nguyên vỏ, bỏ ruột, thái miếng nhỏ cho  vào máy ép lấy nước. Sau đó, cho thêm đường, 1 ít muối vào hỗn hợp khuấy đều.
Lưu ý, nên uống ít đường để có hiệu quả tốt hơn và bạn có thể cho thêm dâu, dứa, dưa hấu, … vào ép chung với bí đao để dễ uống hơn.

Bí đao luộc

Bí đao luộc hoặc hấp được xem là món ăn lý tưởng cho người muốn giảm cân vì món này thanh mát, không chứa chất béo mà cách chế biến lại rất đơn giản. Bí đao gọt vỏ, thái miếng to, luộc ăn hàng ngày sẽ tạo cảm giác no miệng, giảm bớt lượng tinh bột và thức ăn đưa vào cơ thể nên sẽ giảm cân nhanh hơn.

Canh bí đao với vỏ bưởi

Vỏ bưởi để cả cùi trắng, thái nhỏ, đun sôi với 1 lít nước trong 30 phút và bỏ bã. Bí đao khoảng nửa cân gọt vỏ, xay nhuyễn và cho vào nước vỏ bưởi đun thành canh, uống ngày 2 lần vào lúc bụng đói sẽ giúp tiêu mỡ thừa nhanh chóng.

Mộc Trà