Hậu giảm cân: Phải ăn 13kg thức ăn/ngày để sống sót

(Kiến Thức) - Bà Julie Dunbar, 51 tuổi sống tại West Yorkshire, Anh phải ăn 13 kg đồ ăn, xấp xỉ 5.000 calo mỗi ngày để sống sót.

15.5962
Trước đó, bà đã phẫu thuật giảm cân và chỉ trong 12 tháng, cân nặng của bà giảm từ 130kg xuống chỉ còn 39kg. Dunbar đã mắc phải một biến chứng hiếm gặp của phẫu thuật giảm béo, hoạt động của dạ dày bị yếu đi, gây nên tình trạng suy dinh dưỡng nguy hiểm, khiến bà phải ăn hàng núi thức ăn mỗi ngày để sống sót.
 Bà Dunbar phải ăn 5000 calo (13kg) mỗi ngày sau khi phẫu thuật giảm cân.

Các bác sĩ nói rằng giải pháp duy nhất để tồn tại là bà phải ăn 5000 calo mỗi ngày, tương đương với 13kg thức ăn – gấp nhiều lần so với khẩu phần ăn của hàng ngày của phụ nữ bình thường, bởi cơ thể cô chỉ có thể dung nạp được một phần rất nhỏ các chất dinh dưỡng dù lượng thức ăn nạp vào cơ thể rất lớn.

Thực đơn hàng ngày của cô bao gồm pho mát, cá hồi hun khói, bánh quy, các loại ngũ cốc, trái cây, bánh ngọt, cà ri hoặc bánh cho bữa tối và một túi kẹo ngọt.
 Hóa đơn thực phẩm mỗi tuần lên tới 4.100 USD mỗi tuần.


Cô Dunbar cho hay: “Việc ăn chiếm phần lớn thời gian của tôi, hóa đơn thực phẩm lên tới 4.100 USD mỗi tuần cũng là một vấn đề kinh tế rất khó khăn với tôi. Ban đầu tôi cảm thấy điều này rất thú vị, nhưng càng về sau tôi cảm thấy nó thật kinh khủng, tôi phải ăn ngay cả khi cảm thấy không thực sự cần thiết”.

Năm 2010 bà Dunbar đã phải chi trả 10.000 bảng Anh cho cuộc phẫu thuật giảm cân co hẹp dạ dày nhằm giảm khối lượng calo và chất béo hấp thụ vào cơ thể. 
 Hình ảnh trước và sau phẫu thuật của bà Bunbar.

Tuy nhiên, bà đã gặp phải một biến chứng hiếm gặp, dạ dày hoạt động kém hiệu quả so với bình thường và chỉ dung nạp được một phần chất dinh dưỡng rất nhỏ trong thức ăn. 

Bà giảm cân nhanh chóng xuống chỉ còn 39 kg, khuôn mặt giống như một bộ xương, cơ thể bị suy dinh dưỡng trầm trọng. Bà nói thêm: “Nhìn vào gương tôi cảm thấy mình như hình ảnh của một đứa trẻ ở châu Phi bị chết đói vậy, chỉ có bộ xương khô”.

Năm ngoái, bà đã trải qua thêm 2 ca phẫu thuật để phục hồi hoạt động của dạ dày nhưng cũng không có hiệu quả. Nếu một người bình thường chỉ cần 30-40g protein mỗi ngày, bà cần phải dùng tới 125g thì mới đủ chất dinh dưỡng. Tình trạng của bà vẫn tiếp tục xấu đi.

TIN LIÊN QUAN:
ĐANG ĐỌC NHIỀU:


0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]