Lời khuyên dành cho các bà mẹ sau khi sinh

Khi lên kế hoạch sinh con, bạn hiểu rõ rằng mọi thứ sẽ thay đổi rất nhiều sau khi đứa trẻ ra đời.

0

Dù bạn đã chuẩn bị kỹ càng song việc thích nghi với cuộc sống mới mất nhiều thời gian và sức lực hơn so với những gì bạn tưởng tượng.

Hãy tham khảo một số lời khuyên dưới đây để giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe cho các bà mẹ sau sinh:

Yêu cầu sự giúp đỡ

Bạn cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức với việc chăm sóc và dỗ dành trẻ. Điều này khiến bạn trở nên khó tính và dễ nổi cáu. Song hãy nhớ rằng chồng và những người thân trong gia đình bạn luôn ở bên và sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Sự thay đổi tâm trạng, tính tình là một vấn đề bình thường ở phụ nữ sau khi sinh và cách tốt nhất để đương đầu với nó là tâm sự với những người thân trong gia đình. Hãy chia sẻ với họ về những điều mà bạn đang lo lắng và yêu cầu sự giúp đỡ nếu cần.

Tập luyện

Nếu đẻ thường bạn có thể bắt đầu thực hiện các bài tập cơ bản sau đó vài ngày. Hãy bắt đầu với các bài tập cho chân, bụng và vùng xương chậu. Yoga, đi bộ nhẹ nhàng hay xoa bóp toàn thân đều tốt cho phụ nữ sau sinh.
 
Ăn những thực phẩm có lợi cho sức khỏe
 
Phụ nữ sau khi sinh phải được đảm bảo một chế độ ăn đầy đủ dưỡng chất, bao gồm:
 
Các thực phẩm nhiều dinh dưỡng như thịt bò, trứng, sữa kết hợp với hoa quảrau xanh để hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón.
 
Bổ sung quả hạnh vào thực đơn ăn uống của bạn. Quả hạnh cung cấp vitamin E giúp bạn giảm bớt căng thẳng trong những ngày đầu làm mẹ.
 
Đảm bảo bổ sung đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể.
 
Các bà mẹ cho con bú nên ăn các thực phẩm nhiều sắt và calci như rau xanh nhiều lá, cà chua và các loại hoa quả giầu vitamin C như cam, quýt.
 
Tránh ăn các loại bánh ngọt, bánh nướng, các thực phẩm rán hoặc nhiều dầu vì chúng không những không cung cấp dưỡng chất cần thiết mà còn khiến bạn tăng cân.
 
Theo ANTĐ
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]