Thảo dược vệ sinh và xông sau sinh

Trong quá trình sinh nở, âm hộ thường bị tổn thương do rách. Tổn thương này đôi khi gây hậu quả rất nghiêm trọng, thậm chí sa tử cung hoặc không kiểm soát được đại tiện...

15.6167

Trong quá trình sinh nở, âm hộ thường bị tổn thương do rách. Tổn thương này đôi khi gây hậu quả rất nghiêm trọng, thậm chí sa tử cung hoặc không kiểm soát được đại tiện...

Để tránh những hậu quả này các bác sĩ thường rạch một chút âm hộ của sản phụ để đề phòng âm hộ bị rách và bảo vệ đầu em bé khỏi phải chịu áp lực quá lớn. Phần âm hộ có vết rạch phẫu thuật nên được tăng cường chăm sóc tránh nhiễm trùng. Và tất nhiên đa số phụ nữ sẽ gặp những bệnh lý về vùng kín như:

Sung huyết

Khoảng 1 - 2 giờ đồng hồ sau khi khâu, vết rạch sẽ rất đau, mà càng lúc càng đau, thậm chí còn cảm thấy sa trướng hậu môn, hãy gọi bác sĩ đến kiểm tra ngay, rất có thể là do vết khâu cầm máu không tốt. Đối với hiện tượng này chỉ cần kịp thời dỡ chỉ cho hết sưng huyết rồi khâu lại thật chặt chỗ chảy máu, bạn sẽ cảm thấy cơn đau được giải thoát, tuyệt đại đa số sẽ liền lại bình thường.

Nhiễm trùng vết thương

Sau khi sinh 2 - 3 ngày, nếu bạn thấy vết thương bị đỏ, sưng và đau cục bộ... thì đó là biểu hiện của chứng viêm. Khi đụng vào thấy kết cứng, nặn ép ra mủ tanh, phải lập tức điều trị bằng kháng sinh, đồng thời tháo chỉ khâu để làm sạch dịch mủ, ngâm rửa bằng dung dịch vệ sinh sát trùng ngày 2 lần. Do mạch máu ở âm hộ rất nhiều nên liền vết thương cũng rất nhanh, thông thường khoảng 1 - 2 tuần là khép miệng vết thương.

Rách vết thương

Có một số trường hợp đặc biệt, sản phụ sau khi đã rút chỉ, nhưng do hoạt động mạnh hoặc dùng sức rặn khi đi đại tiện, dẫn tới rách vết thương. Với trường hợp này, cần tới bệnh viện ngay lập tức, các bác sĩ sẽ giúp bạn khử trùng rồi khâu lại vết thương, và tháo chỉ sau 5 ngày, vết thương sẽ lành trở lại. Nếu chẳng may vết rách bị để lâu chưa được xử lý, các tổ chức không còn tươi, tiết ra dịch, sẽ khó liền, các bác sĩ sẽ cho bạn ngâm rửa bằng dung dịch vệ sinh, mỗi ngày 2 lần, mỗi lần ngồi ngâm dung dịch sát trùng khoảng 20 - 30 phút, uống kháng sinh để đề phòng nhiễm trùng, đợi hình thành sẹo cục bộ rồi mới làm liền được. Như vậy sẽ rất phức tạp và thường xuyên cần tới sự có mặt của bác sĩ, nên nếu bị rách vết thương hãy thật nhanh chóng đến bệnh viện.

Sau khi sinh những áp lực của âm hộ như đã nói ở trên cộng thêm sản dịch (huyết hôi) vẫn được thải ra qua đường âm đạo, nên bạn cần chú ý vệ sinh để tránh viêm nhiễm, ảnh hưởng tới sự phục hồi sức khỏe của chính mình. Dùng nước ấm và chậu sạch rửa 2 lần/ngày nếu phần âm hộ không bị rách hay rạch, còn nếu đã bị tổn thương mạnh thì cần rửa bằng dung dịch vệ sinh sát trùng 2 lần/ngày, sau khi đại tiện cần rửa lại. Băng vệ sinh cần được thay thường xuyên. Quần lót phải được thay giặt thường xuyên và phơi dưới nắng to, nếu gặp phải ngày mưa thì cần dùng bàn là điện là thật kỹ để diệt vi khuẩn.

Tất cả những điều trên đều đã gặp phải ở rất nhiều trường hợp, các giải pháp đưa ra mới đang ở mức tạm thời. Đã có những nghiên cứu đưa ra về liệu pháp về xông cho vùng kín. Bạn đã thử chưa? Người Malay họ thử nghiệm và liệu pháp đó đã thành công. Sản phẩm Feminine Herbal Wash của Tanamera làm được điều đó, đây là sản phẩm tiên phong trong việc xông cho vùng kín.

Hỗn hợp thảo dược giúp lành các vết thương, giữ cho bộ phận sinh dục luôn sạch sẽ, và không mùi. Kể cả đối với các trường hợp sinh mổ, thì việc sử dụng nước thảo dược vệ sinh phụ nữ càng sớm càng tốt.

Sử dụng từ ngày đầu tiên, sau khi sinh. Ít nhất 2 gói / ngày. Mỗi gói có thể sử dụng 2 lần.

  • Nhúng mỗi gói vào 500ml nước nóng, ngâm khoảng 10 phút hoặc muốn dung dịch đậm đặc hơn sẽ đun 1 gói / 1 lit nước trong vòng 15 phút.
  • Dung dịch có thể để nguội, dùng rửa vùng âm đạo hoặc
  • Đổ dung dịch nóng vào chậu, đặt vào trong thành toilet và xông ít nhất trong 10 phút .
  • Sau đó vỗ nhẹ cho khô, nhưng không rửa lại, để thảo dược thấm vào da.
  • Dung dịch chưa sử dụng, có thể cho vào bình xịt, dùng để xịt vùng âm đạo mỗi khi đi vệ sinh.

Công dụng:

- Có thể sử dụng cho sinh thường và sinh mổ.

- Giúp các vết thương mau lành hơn, giúp sát khuẩn và vệ sinh vùng âm đạo trong thời kỳ chảy máu sau khi sinh.

- Dung dịch có chứa nhiều chất dầu cần thíết giúp giải tỏa những khó chịu ở vùng âm đạo do quá trình sinh nở gây ra.

- Chống viêm sưng, thúc đẩy quá trình phục hồi vùng âm đạo.

- Giúp các cơ và mô vùng âm đạo co thắt chặt lại và khử mùi.

Thành phần: U sưng gỗ sồi (Quercus infectoria), Nghệ rễ vàng( Curcuma xanthorrhiza), Nghệ (Curcuma longa), Nhục đậu khấu (Myristica fragrans), Parameria polyneura, Melastoma malabathricum, Tô mộc (Caesalpinia sappan), Cỏ hương bài (Vetiveria zizanoides), Sả Java (Cymbopogon nardus), Alyxia stellata. 

,U sưng gỗ sồi (Quercus infectoria): giúp vết thương mau lành 

Nghệ rễ vàng( Curcuma xanthorrhiza), Nghệ (Curcuma longa): dùng cho phụ nữ sau sinh do huyết tụ, có tính ấm, lợi mật, chữa bệnh khó tiêu và diệt vi khuẩn.  

Nhục đậu khấu (Myristica fragrans): là “Gia vị tình yêu” hay “Viagra cho nữ giới” 

Parameria polyneura: hỗn hợp thảo mộc của Malaysia, có tác dụng tăng cường cơ săn chắc cho âm đạo & tử cung. 

Melastoma malabathricum: Người Malaysia & Indonesia thường sử dụng lọai cây này rửa các vết lóet.

Tô mộc (Caesalpinia sappan): kháng khuẩn, tiêu viêm & cầm máu.

Cỏ hương bài (Vetiveria zizanoides): ở Malaysia đặc biệt dùng cho phụ nữ sau sinh 

Sả Java (Cymbopogon nardus): có tác dụng khử trùng, được dùng làm thuốc xông

Alyxia stellata:
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]