Thực phẩm nên ăn trước khi tập thể dục

Một số người nói rằng không nên ăn trước khi tập thể dục? Điều này đúng hay sai?

15.6018

Theo một nghiên cứu của Mỹ, kết quả cho thấy rằng ăn trước khi tập thể dục mang lại nhiều lợi ích hơn đặc biệt là ở phụ nữ. Cho dù bạn đang cố gắng giảm cân hay chỉ để giữ đúng kế hoạch tập luyện, việc ăn đúng loại thực phẩm sẽ cung cấp cho bạn năng lượng cần thiết. Những gì bạn ăn trước khi bạn tập thể dục là chìa khóa để thành công.

Có một số loại thực phẩm nên ăn trước khi tập thể dục và có những loại thực phẩm bạn nên tránh vì sẽ làm nặng bụng. Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm tốt nhất bạn nên ăn trước khi tập thể dục.

 • 1

  Cà phê

  Uống một lượng vừa phải caffeine trước khi tập thể dục. Cà phê giúp tăng năng lượng và giảm đau nhức cơ bắp sau khi tập, điều này rất phổ biến ở nam giới. Thêm sữa không béo vì nó cung cấp nhiều canxi cho xương chắc khỏe và vitamin D cho carbohydrate.

 • 2

  Gừng

  Bạn thường đau cơ bắp sau khi tập luyện? Nếu như vậy, gừng là thực phẩm bạn nên ăn trước khi tập thể dục. Trà gừng cũng giúp ngăn ngừa đau cơ.

 • 3

  Táo

  Táo chứa rất nhiều vitamin cung cấp năng lượng tự nhiên tốt nhất cho một buổi tập luyện. Táo có chứa quercetin giúp tăng cường sự trao đổi chất. Vì vậy, táo là một trong những thực phẩm tốt nhất bạn nên ăn trước khi tập luyện.

 • 4

  Nước ép cherry

  Nước ép cherry có chứa polyphenol giúp giảm viêm cơ bắp. Bạn cũng có thể ăn một chén cherry trước khi tập thể dục. Điều này sẽ giúp bạn hoạt động tốt hơn và đạt kết quả tốt.

 • 5

  Củ cải đường

  Củ cải đường rất cần thiết cho những phụ nữ bị thiếu máu. Ăn củ cải đường trước khi bạn tập thể dục rất có lợi bởi vì nó cung cấp một số lượng lớn oxy cho cơ thể.

 • 6

  Ngũ cốc nguyên hạt

  Ngũ cốc nguyên hạt làm chậm việc chuyển hóa đường glucose trong máu và giúp dự trữ năng lượng và dinh dưỡng để cung cấp cho cơ thể.

 • 7

  Mật ong

  Cho một muỗng mật ong vào 1 ly sữa ấm sẽ là một khởi đầu tốt cho việc tập luyện. Mật ong có chứa đường fructose và glucose cho mức năng lượng tăng.

 • 8

  Các loại đậu

  Đây là một trong các loại thực phẩm cơ bản nên ăn trước khi tập thể dục. Đậu và đậu lăng chứa một lượng lớn đạm và tinh bột phức hợp là một nguồn năng lượng dồi dào. Tuy nhiên, chỉ tiêu thụ lượng nhỏ các cây họ đậu để tránh tạo khí trong dạ dày.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]