Ăn gì trước khi tập thể dục?

Nghiên cứu của ĐH ĐH Edinburgh Napier (Anh) đã chỉ ra: ăn cải xoong trước khi tập thể dục sẽ tăng hiệu quả tập luyện và chống lão hóa.

15.6009
Cải xoong là thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, cung cấp sắt, can-xi, axit folic, các vitamin A và C, có tác dụng lợi tiểu, long đờm và giúp dạ dày tiêu hóa tốt hơn.

Các nhà khoa học tại ĐH Edinburgh Napier tiến hành nghiên cứu 10 người đàn ông khỏe mạnh trong vòng 8 tuần và mỗi ngày những người này được ăn một lượng nhỏ cải xoong trước khi tiến hành các bài tập chạy bộ, nâng tạ...


Ta biết rằng tập thể dục có nhiều lợi ích, nhưng trong quá trình tập luyện, các gốc tự do (các phân tử oxy nguy hiểm dẫn tới lão hóa, tiểu đường và ung thư) cũng được sản sinh ra nhiều hơn. Do đó, nhóm nghiên cứu đã lấy mẫu máu của 10 người này và xét nghiệm. Vài tuần sau đó, quá trình trên lại được lặp lại, chỉ khác là họ không ăn cải xoong trước khi tập luyện.

Kết quả cho thấy: ăn cải xoong trước khi tập luyện có thể tăng cường các chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ các gốc tự do này.

Tiến sĩ Mark Fogarty cho biết: “Ngoài cải xoong, bạn nên ăn nhiều cải bắp, súp lơ, đặc biệt là súp lơ xanh. Cùng một lượng ăn, nhưng chất dinh dưỡng và khả năng chống oxy hóa của chúng cao gấp 10 lần các loại rau quả khác. Nếu có thể, bạn hãy ăn nó hàng ngày để có hiệu quả tốt nhất”.

Ngoài cải xoong, trước khi tập thể dục, bạn cũng có thể ăn nhẹ bằng các thực phẩm dễ tiêu hóa như bánh mì, sữa chua, trái cây tươi, ngũ cốc, phô mai, uống nhiều nước và tránh các thực phẩm giàu chất béo.

Alobacsi.vn (Theo Afamily)

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]