Triệu chứng ban đầu của sốt xuất huyết

Nếu trẻ bị bệnh sốt xuất huyết thì có triệu chứng ban đầu như thế nào? Hiện nay đã có thuốc để tiêm phòng bệnh sốt xuất huyết chưa, thưa bác sĩ.

0

Cù Thị Doan ([email protected] ) - Nam Định

Ảnh minh họa (nguồn Internet)
 
Trẻ bị bệnh sốt xuất huyết Dengue có triệu chứng sớm nhất là: sốt cao 39 - 41°C liên tục, nếu cho trẻ uống thuốc hạ sốt thì bớt sốt nhưng sau đó vài giờ lại sốt cao. Sốt cao thường kéo dài từ 2 - 7 ngày. Ngoài triệu chứng sốt ra, trẻ còn bị nôn ói, có trẻ kèm theo ho, sổ mũi, đi tiêu lỏng. Những ngày đầu, trẻ sốt cao; những ngày sau, trẻ có thể có các triêu chứng khác như: xuất hiện chấm xuất huyết dưới da, chảy máu mũi, chảy máu chân răng, nôn ra máu, đi tiêu ra máu, đau bụng, nôn ói.
 
Trụy tim mạch là triệu chứng nặng, thường xảy ra vào ngày thứ 3 - 6 của bệnh với biểu hiện: trẻ hết sốt nhưng lừ đừ, bứt rứt, lạnh tím tay chân, vã mồ hôi, mạch nhẹ khó bắt, huyết áp khó đo, đi tiểu ít. Khi phát hiện con mình có một hay nhiều triệu chứng nói trên, bạn cần nhanh chóng đưa con đến bệnh viện khám để cháu được chẩn đoán và điều trị kịp thời.
 
Bệnh sốt xuất huyết Dengue do virus Dengue gây ra, cho đến nay vẫn chưa có thuốc tiêm phòng. Vì vậy, biện pháp phòng bệnh tốt nhất là tránh không để trẻ bị muỗi đốt, tích cực diệt muỗi, diệt lăng quăng…
 
AloBacsi.vn
 Theo BS. Trần Thanh Tâm - Sức khỏe & Đời sống
15.4862--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]