Làm sao để vòng eo thon gọn mà không cần tập thể dục?

Em ăn uống cũng hợp lý, tuy không tập thể dục nhiều nhưng em vẫn vận động cơ thể sau khi ăn, không hiểu sao vòng bụng của em vẫn vậy?

15.6186
Bác sĩ ơi,
 
Em chưa có baby nhưng vòng bụng hơi to. Vì không có thời gian tập thể dục, nên trước đây em có đi massage bằng tay. Sau đó vì không có thời gian nên em mua máy về nhà tập. Em dùng loại máy rung và có chế độ nóng. Em ăn uống cũng hợp lý, tuy không tập thể dục nhiều nhưng em vẫn vận động cơ thể sau khi ăn, không hiểu sao vòng bụng của em vẫn vậy, không giảm được phân nào mà còn lớn hơn so với trước.
 
Em đã tập 2 tháng rồi, tháng đầu em tập 3 lần/ngày, giờ thì mỗi ngày em chỉ tập 1 lần, mỗi lần 20 phút. Phải chăng em tập không đúng cách? Mong bác sĩ cho em lời khuyên để vòng bụng của em thon gọn mà không cần tập thể dục? Vì mấy người bạn của em cũng sử dụng máy massage nhưng rất hiệu quả.
 
(tuongvi…@yahoo.com.vn)

Bạn Tường Vi thân mến,

 

Bạn không cho biết chiều cao, cân nặng, cũng như số đo 3 vòng nên AloBacsi khó tư vấn cụ thể cho bạn.

 

Vòng bụng to thường do lượng mỡ thừa tích tụ ở vùng bụng. Nếu ít vận động vùng bụng như ngồi nhiều, hoặc ăn uống dư năng lượng thì mỡ sẽ tích tụ nhiều hơn.

 

Các loại máy massage hay ghế quay là cách thụ động để làm giảm vòng bụng, thường một thời gian dùng sẽ chán không tập nữa. Để có eo thon, nhất định bạn phải có cân nặng đừng vượt mức cho phép, bạn có thể tính BMI = cân nặng/bình phương chiều cao, nếu trong khoảng 18 - 23 là trung bình, khoảng 19 - 21 là dáng đẹp.

 

Bạn nên thu xếp thời gian tập các bài tập bụng chủ động sẽ giúp cơ bụng thêm săn chắc và đào thải mỡ thừa qua tiêu hao năng lượng do tập luyện. Bạn cần kết hợp thêm chế độ ăn đầy đủ dưỡng chất nhưng có năng lượng phù hợp.
 
Chúc Tường Vi mau có vòng hai như ý nhé!
 
                                                                                                            BS-CK1 Hoàng Bích Hồng
 
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]