16 lời khuyên giúp bạn làm việc hiệu quả hơn

Thay vì đổ lỗi cho khối lượng công việc khổng lồ, có lẽ bạn nên xem xét lại khả năng làm việc của mình đã hiệu quả hay chưa?

15.6327
Bạn chán nản vì công việc quá nhiều? Bạn thấy mệt mỏi vì làm việc không hiệu quả? Có bao giờ bạn nghĩ rằng, mình cần phải xem xét lại khả năng của mình để làm việc tốt hơn không?
 
Dưới đây sẽ là 16 lời khuyên dành cho bạn để giúp bạn kiểm soát và làm việc hiệu quả hơn. Những lời khuyên này được các chuyên gia tổng hợp từ kinh nghiệm của những người thành công trên thế giới như CEO của Yahoo hay CEO của Amazon.
 
1. Hãy lắng nghe cẩn thận!


Hãy lắng nghe một cách cẩn thận xem khách hàng, cấp trên và đồng nghiệp của bạn nói gì! Đừng vội vàng làm việc để rồi mọi thứ sẽ chẳng đâu vào đâu. Hãy chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của người khác, bạn sẽ đáp ứng tốt những nhu cầu của đối tác.
 
2. Học cách kiểm soát tốc độ đọc văn bảnĐọc văn bản, việc tưởng chừng như dễ dàng nhất lại có thể khiến bạn không nắm vững thông tin nếu đọc quá nhanh. Một tốc độ đọc hợp lý sẽ giúp bạn vừa đọc nhanh nhưng lại có thể hiểu rõ toàn bộ nội dung văn bản. Hãy tham gia một khóa học kiểm soát tốc độ đọc nếu bạn phải làm việc nhiều trên email và văn bản.
 
3. Hãy nhớ tên tất cả mọi người!


 
Khó nhưng hãy nỗ lực để nhớ tên tất cả những đối tác của bạn. Điều đó vừa thể hiện sự tôn trọng trong những lần gặp sau và nó cũng đồng thời sẽ giúp công việc của bạn trôi chảy hơn.
 
4. Hãy dành thời gian suy ngẫm về mọi việc
 
Hãy dừng lại và hít thở đều, suy nghĩ về tất cả mọi việc xảy ra. Những người quá bận rộn có thể sẽ bị mất tập trung và không thể theo dõi kịp mọi việc.

5.  Xem một bộ phim hài trước khi thuyết trình

Xem phim hài sẽ giúp bạn cải thiện trí nhớ và kỹ năng phán đoán, những điều cần thiết cho một buổi thuyết trình thành công. Đây là lời khuyên bổ ích từ doanh nghiệp James Altuche.

6. Hãy sử dụng chế độ máy bay trên điện thoạiNếu bạn muốn tập trung, hãy bật chế độ máy bay (Airplane mode) trên smartphone của mình. Không chỉ chặn các cuộc gọi và tin nhắn, chế độ máy bay còn giúp điện thoại của bạn sạc pin nhanh hơn để dùng cho những việc quan trọng khác.

7. Hãy loại bỏ thư rác

Sử dụng những email giả để nhận thư rác. Đừng dùng email công việc để đăng ký những website rác. Thư rác có thể khiến bạn phân tâm, vì thế, hãy loại bỏ chúng ngay từ đầu.

8. Hãy ngồi làm việc đúng tư thế

Đừng khiến cơ thể mệt mỏi bởi những cơn đau nhức. Làm việc đúng tư thế sẽ giúp bạn không bị đau lưng, đau vai hay đau cổ.

9. Cẩn thận với những email hack

Hãy học cách ngừng gửi email, phân loại các email công việc và các email không liên quan để tránh trường hợp bị hack email đáng tiếc.

10. Xem lại công việc hàng ngày của bạn.

Hãy nhìn lại xem, trong ngày qua, bạn đã làm được gì và chưa làm được gì. Điều đó sẽ giúp bạn có động lực làm việc vào ngày hôm sau.

11. Hãy thức dậy sớmNhiều người có thói quen dậy thật sớm, vì thế họ có thể làm được nhiều việc hơn. Ví dụ như tập thể dục hay thiết thực hơn là…trả lời email.

12. Hãy đảm bảo thực hiện đúng thời gian biểu

Những công việc hàng ngày có rất nhiều. Bạn hãy làm theo thời gian biểu đã được thiết lập sẵn của chính mình. Nếu bạn đã định kế hoạch ăn trưa 30 phút, hãy làm theo đúng như thế.

13. Giữ sức khỏeHãy đảm bảo sức khỏe của bạn bằng cách thỉnh thoảng đứng dậy ra ngoài, uống một cốc nước và sau đó làm việc tiếp. Cơ thể bạn sẽ luôn tràn đầy năng lượng và cảm giác hứng khởi làm việc.

14. Hãy nghỉ ngơi 10 phútBạn có thể làm việc liên tục 100 phút, và sau đó dành khoảng 10 phút để nghỉ ngơi. Việc này sẽ giúp đầu óc bạn thoải mái và mắt bạn cũng sẽ bớt căng thẳng.

15. Hãy có danh sách những việc “phải dừng lại”

Có danh sách những việc phải làm là điều rất tốt. Nhưng một danh sách những thói quen xấu mà bạn phải dừng lại ngay lập tức cũng là điều nên làm. Nó sẽ giúp bạn nỗ lực nhiều hơn để phá vỡ những thói quen cản trở bạn thành công.

16. Đừng chờ đợi cơ hội

Cơ hôi không dành cho những người chỉ ngồi một chỗ vào mộng mơ. Hãy làm việc, thực hiện những thay đổi cần thiết và cơ hội chắc chắn sẽ đến với bạn!
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]