3 thực phẩm giúp eo thon

Những người “ béo” dùng sữa đậu nành uống thay sữa cho bữa ăn chính thì sẽ có hiệu quả giảm béo rất tốt.

15.6028
Hạnh nhân

Loại quả có mùi vị đặc biệt này hàm chứa chất xơ phong phú, còn có chất thuốc chống lão hóa khá mạnh - vitamin E.

Trong hạnh nhân có chứa chất Mg, đây là chất sản sinh ra năng lượng cho cơ thể, là “vật phẩm” cần thiết tái tạo “tổ chức” cơ bắp và duy trì lượng đường trong máu. Đướng máu ổn định sẽ có tác dụng ngăn chặn béo phì và “chứng tham ăn” do quá đói gây ra.

Nhưng, chức năng “thần kỳ” nhất của hạnh nhân là nó có thể ngăn chặn cơ thể hấp thụ nhiệt lượng. Các cuộc nghiên cứu trước đây đã chỉ rõ, thành phần của “tường” tế bào hạnh nhân có thể giảm thấp sự hấp thụ chất béo trong cơ thể. Vì vậy, trước khi dạ dày tiêu hóa hạnh nhân, thì hạnh nhận đã tự biến mình thành “gầy” rồi.

Lượng sử dụng thích hợp nhất: mỗi ngày một ounce (khoảng 23 hạt), tương đương với 160 calorie.

Trứng gà

Chúng ta không thể tìm thấy một thực phẩm nào có hàm lượng protien phong phú như trứng gà. Trứng gà rất được các nhà dinh dưỡng học “ưa chuộng”, bởi vì trứng gà hàm chứa nhiều loại acid amino, mà cơ thể cần dùng loại acid amino này để “sản xuất” ra hầu hết các chất từ những chất xơ cơ bắp đến các thành phần hóa học cho não.

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ rõ, những người ăn sáng có trứng gà sẽ ít cảm thấy đói. Trong trứng gà có chứa protein và chất béo làm cho cơ thể có hiện tượng “no giả”.

Lượng sử dụng thích họp nhất: Nếu lượng cholestrol của bạn không cao thì mỗi ngày ăn 1 quả trứng (1 quả trứng chứa 213mg cholestrol).

Đậu nành

Trong đậu nành hàm chứa nhiều chất xơ và Protein phong phú, cách chế biến món ăn của đậu nành cũng rất nhiều, có thể làm món ăn vặt hoặc là chế biến thức ăn, nấu canh.

Một nghiên cứu của viện dinh dưỡng học của Mỹ phát hiện, những người “béo” dùng sữa đậu nành uống thay sữa cho bữa ăn chính thì sẽ có hiệu quả giảm béo rất tốt.

Lượng sử dụng thích hợp nhất: mỗi ngày 25g protein đậu nành ( Một đĩa đậu lông nhỏ chứa 130 calorie và 11g protein, 4 ounce đậu phụ có chứa 94 calorie và 10g protein) sẽ có tác dụng bổ sung ích khí, dưỡng máu, an thần.
 
Theo PV - Dân trí

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]