6 loại thực phẩm giúp eo thon

Thêm 6 loại thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn để có vòng eo thon gọn hơn.

0
 • 1

  Pho mát

  Sản phẩm từ sữa là nguồn protein casein rất tốt, đây là một trong những chất dinh dưỡng tạo cơ bắp mà bạn có thể ăn. Hơn nữa, các nhà nghiên cứu Đan Mạch đã phát hiện ra rằng nếu nam giới ăn 300g pho mát hàng ngày trong 3 tuần thì sẽ giữ được mức cholesterol xấu LDL không tăng lên.

 • 2

  Sườn cốt lết:

  Trung bình mỗi gam sườn cốt lết có chứa gấp 5 lần lượng selenium có trong thịt bò và gấp 2 lần lượng selenium trong thịt gà. Selenium là một khoáng chất cần thiết liên quan đến việc làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Các nhà khoa học cũng cho rằng ăn khoảng 200gr sườn cốt lết hàng ngày sẽ giúp bảo vệ cơ bắp khi giảm cân.

 • 3

  Cà phê đá

  Cà phê làm giảm sự thèm ăn, làm tặng sự trao đổi chất và cung cấp các chất chống oxi hóa. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Physiology and Behavior cho thấy rằng tỉ lệ trao đổi chất trung bình của những người uống cà phê có cafein cao hơn 16% so với những người uống cà phê không có cafein. Cafein kích thích hệ thống thần kinh trung ương của bạn bằng cách tăng nhịp tim và hơi thở của bạn. Khi bạn uống nhiều cà phê, chất cafein sẽ đẩy nhanh dòng máu hơn khi uống từ từ. Bắt đầu một ngày với khoảng 200g cà phê, và thêm 1 ly cappuchino vào bữa trưa giúp bạn giảm cân tốt hơn.

 • 4

  Bưởi

  Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học ở trường đại học bang Louisiana phát hiện ra rằng những người ăn nửa quả bưởi 3 lần một ngày giảm được 4kg trong 12 tuần, dù không có sự thay đổi nào trong khẩu phần ăn của họ. Mặc dù không rõ cơ chế  nhưng các nhà nghiên cứu suy đoán rằng axit có trong bưởi có thể làm chậm tốc độ tiê hóa, giúp bạn no lâu hơn.

 • 5

  Táo

  Ăn một quả táo mỗi ngày có thể giúp giảm cân. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người ăn 1 quả táo lớn 15 phút trước bữa trưa sẽ hấp thu ít hơn 187 calo so với những người không ăn (táo có khoảng 128 calo) và cảm thấy no hơn sau đó. Chắc chắn rằng trái cây có nhiều chất xơ sẽ tạo cảm giác no nhưng có một lí do khác giúp bạn cảm thấy no: đó là khi ăn táo bạn sẽ nhai rất nhiều và điều này khiến bạn nghĩ rằng bạn ăn nhiều hơn thực tế.

 • 6

  Trứng

  Ăn trứng và thịt xông khói vào buổi sáng có thể giúp bạn kiểm soát cảm giác đói trong ngày. Các nhà khoa học ở trường đại học Ấn Độ xác định rằng những người ăn kiêng ăn nhiều protein hàng ngày vào bữa sáng sẽ cảm thấy no lâu hơn những người ăn nhiều chất dinh dưỡng vào buổi trưa hoặc tối. Để chống lại cơn đói nên ăn ít nhất 20-30g protein vào bữa sáng. 

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]