Acer khuyên Microsoft không nên bán Surface

Hãng này thậm chí còn đe doạ sẽ "quay lưng" với Microsoft nếu như "gã khổng lồ phần mềm" vẫn quyết định bán Surface vào tháng 10 năm nay.

0

Hãng này thậm chí còn đe doạ sẽ "quay lưng" với Microsoft nếu như "gã khổng lồ phần mềm" vẫn quyết định bán Surface vào tháng 10 năm nay.

Việc Microsoft tự sản xuất tablet Windows 8 để cạnh tranh với iPad khiến cho nhiều hãng đối tác không khỏi "đau đầu". Mối quan hệ giữa "gã khổng lồ phần mềm" cùng các đối tác cũng trở nên ngày một căng thẳng hơn.

Việc Microsoft bán Surface khiến cho nhiều hãng đối tác phản đối. Ảnh: Cnet.

Gần đây, CEO của Acer JT Want đã tuyên bố trên Reuters rằng việc Microsoft trình làng tablet mới vào tháng 10 năm nay là có ảnh hưởng tiêu cực đến hệ sinh thái trên toàn thế giới. Đại diện của nhà sản xuất Đài Loan cho rằng động thái này sẽ khiến cho các hãng đối tác khác phản ứng tiêu cực theo và khuyên "gã khổng lồ phần mềm" nên suy nghĩ lại. Riêng về phía mình, Acer cũng "doạ" rằng sẽ "chia tay" trong trường hợp đối tác kiên quyết bán Surface: "Nếu Microsoft tiếp tục với kế hoạch kinh doanh phần cứng này, chúng ta phải làm gì? Tiếp tục dựa dẫm vào họ hay tìm một đối tác khác?".

Trước đó, Phó giám đốc cao cấp của Acer, Oliver Ahrens, từng nhận định rằng Microsoft sẽ không thể thành công khi vừa hợp tác với hàng chục nhà cung cấp máy tính trên toàn thế giới lại vừa sản xuất phần cứng cạnh tranh với họ. Trong buổi họp hàng năm của mình, Microsoft cũng đã thừa nhận về nguy cơ mất đối tác khi quyết định tung tablet Surface ra thị trường.

 
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]