Ba bí quyết để kinh doanh nhượng quyền thành công

Nhiều nhà đầu tư quan tâm đến việc kinh doanh nhượng quyền với mong muốn sớm làm giàu. Tuy nhiên, dù kinh doanh nhượng quyền thương hiệu đem lại nhiều thuận lợi về mô hình hoạt động, chất lượng sản phẩm, vốn đầu tư và thương hiệu nhưng cũng như bất kỳ công việc kinh doanh nào khác, lời lỗ là chuyện khó chắc chắn được.

15.5897

kinh doanh nhượng quyền thương hiệu đem lại nhiều thuận lợi về mô hình hoạt động, chất lượng sản phẩm, vốn đầu tư và thương hiệu nhưng cũng như bất kỳ công việc kinh doanh nào khác, lời lỗ là chuyện khó chắc chắn được.
Ngoài việc đáp ứng nhu cầu khách hàng, kinh doanh thành công đòi hỏi nhiều yếu tố khác buộc nhà đầu tư không ngừng học hỏi để nâng cao các kỹ năng.

Ba yếu tố sau đây sẽ giúp nhà đầu tư kinh doanh nhượng quyền thành công.

1. Trau dồi các kỹ năng giao tiếp

Những doanh nhân thành công nhất đều là những người có kỹ năng giao tiếp tốt . Nếu bạn thấy mình thiếu những kỹ năng này thì hãy cố gắng cải thiện ngay hôm nay.

• Luôn làm gương: Cố gắng hoàn thành công việc với sự hào hứng và niềm đam mê để tiếp lửa cho nhân viên.

• Đặt yếu tố con người lên hàng đầu: Luôn nỗ lực xây dựng lòng trung thành và niềm tin với khách hàng và nhân viên.

• Tìm kiếm và học hỏi kinh nghiệm: Học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước tốt hơn nhiều so với mất nhiều thời gian mày mò những điều ai cũng biết.

2. Chọn thương hiệu nhượng quyền phù hợp

Hiểu rõ mình: Xác định xem mình muốn đạt được gì., khả năng tài chính tới đâu, có những điểm mạnh và điểm yếu nào..

Nghiên cứu kỹ tài liệu: Dành thời gian nghiên cứu các tài liệu, báo cáo tài chính, thông tin về công ty bán franchise.

Trao đổi kinh nghiệm với các chủ đầu tư khác sẽ giúp bạn đánh giá được tình hình kinh doanh thực tế. Liệu công việc kinh doanh có được hỗ trợ đúng như cam kết? Mức lợi nhuận có đúng như các công ty bán franchise đảm bảo?

• Xác định giá trị và văn hóa: Dành thời gian nói chuyện với nhân viên và quan chức của các công ty bán franchise để đảm bảo họ hướng đến những giá trị và ưu tiên do mình mong muốn.

Đánh giá rủi ro: Kinh doanh không phải là một canh bạc và các nhà đầu tư luôn muốn tối thiểu hóa mọi rủi ro.

3. Tuân thủ các nguyên tắc

Các hệ thống nhượng quyền chuyên nghiệp đều thường xuyên kiểm tra để duy trì chất lượng toàn hệ thống. Tuy nhiên, chính nhà đầu tư phải nỗ lực để bảo đảm các yêu cầu về chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp. Ngoài ra công ty mẹ còn tổ chức các khóa huấn luyện kỹ năng nhằm hỗ trợ kinh doanh cho các chi nhánh nhượng quyền. Vì vậy, bạn hãy tận dụng mọi cơ hội dự các khóa huấn luyện này để học hỏi và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

Áp dụng ngay những kiến thức này vào thực tế, sau đó đánh giá và điều chỉnh cho phù hợp. Tuy nhiên, nhà đầu tư không nên có quá nhiều cải tiến. Sự đồng nhất về chất lượng, hình ảnh và thương hiệu là một đặc trưng của kinh doanh nhượng quyền. Giúp đỡ những chi nhánh khác, đưa ra lời khuyên và hỗ trợ các chi nhánh khác. Việc hỗ trợ này không chỉ đem lại niềm vui mà còn là cơ hội để bạn học hỏi, rút kinh nghiệm để phát triển những chi nhánh tiếp theo trong tương lai.

Nguồn ENTREPRENEUR - dịch PHÚC AN
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]