Bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ hiệu quả

15.607

(Cách chữa bệnh)- Sau hơn 2 tuần áp dụng cách này thì tôi khỏi hẳn bệnh trĩ. Quả như phép màu nhiệm, không để đâu hết niềm vui, tôi viết bài chia sẻ cùng mọi người…

Tôi là người quê gốc Thái Bình nhưng thân gái dặm trường, tôi bén duyên và lấy chồng mãi tận trong Đắc Lăk. Xa quê, xa nhà, tôi đơn độc giữa xứ người. May mà chồng tôi hiền lành, thương vợ thương con nên cuộc sống cũng bớt buồn tủi.

Không có nghề nghiệp gì, tôi mở một cửa hàng tạp hóa trước cửa nhà, vừa là kiếm thêm thu nhập, vừa tạo công ăn việc làm cho mình, cho những tháng ngày trôi qua bớt nặng nề.

Thời gian mở cửa hàng đó cũng là lúc tôi mang thai đứa con đầu lòng. Phụ nữ mang thai rất dễ bị bệnh trĩ, do lúc này, chân con đạp mạnh vào bụng mẹ (bác sĩ nói vậy).

Hơn nữa, vì bán hàng 1 mình, chồng tôi đi rẫy, nên cả ngày chẳng mấy khi tôi dám đi vệ sinh cả. Có khi phải nhịn đến tối chồng về mới dám đi vệ sinh cho đỡ sợ mất hàng. Thành ra, sinh con xong, tôi mắc luôn bệnh trĩ.

Nghe theo lời hàng xóm, tôi cắt thuốc đông y của bà lang gần nhà, nhưng uống hoài vẫn không khỏi. Lúc này mẹ chồng tôi mới biết chuyện, bà bảo bà có bài chữa dân gian vô cùng hiệu quả.

Nhờ các loại cây thuốc dân gian trong vườn, tôi chữa bệnh trĩ hiệu quả. Ảnh minh họa

Không cần uống, cách mẹ mách tôi là dùng nước lá xông. Lá sung, ngải cứu, cúc tần, lá lốt, mỗi thứ 1 năm, thái nhỏ cùng với 1 củ nghệ. Đun hỗn hợp nước lá này lên cho sôi, rồi đổ thêm vào 1 bát nước bồ kết đặc. Tiếp đó, đun nhỏ lửa trong vòng 10 phút.

Sau đó đổ nước ra bô để xông. Xông khoảng 15 phút thì nước nguội bớt, lúc này có thể ngồi trực tiếp xuống nước khoảng 15 phút nữa. Rồi dậy, đi nằm nghỉ.

Cách này xưa kia mẹ học được và cũng đã chữa khỏi bệnh trĩ cho bà, mẹ khuyên tôi nên cố gắng áp dụng thường xuyên, khoảng 1 tuần đổ ra là chắc chắn khỏi.

Nghe lời mẹ, buổi tối tôi tranh thủ dành 30 phút trước khi ngủ để xông, quả thực hiệu quả bất ngờ. Tôi bị trĩ ngoại, vậy mà vẫn thấy mỗi ngày phần trĩ lại được kéo dần lên.

Ngoài 2 tuần thì tôi khỏi hẳn. Đỡ đi bao nhiêu đau đớn, và nhất là không cần phải mổ để cắt bỏ trĩ, tôi thấy mình may mắn vô cùng.

Bài thuốc dân gian này, xin chia sẻ cùng mọi người nhé!

  • Hoàng Mỹ Dung (Tiền Hải, Thái Bình)
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]