Tiếp nối bài viết về những bài thuốc chữa bệnh trĩ theo dân gian đã được nhiều người áp dụng. Với những bài thuốc này, bạn có thể tự thực hiện ở nhà và hiệu quả của nó mang lại khá cao. Cùng tìm hiểu phần tiếp theo của những bài thuốc chữa trị bệnh trĩ được dân gian truyền lại.

  1. Chữa trĩ bằng đu đủ xanh

Cắt một quả đu đủ xanh, tươi và còn nhiều nhựa. Trước khi đi ngủ thì bổ đôi quả đu đủ đó ra, buộc úp 2 nửa quả đu đủ vào mỗi bên cẳng chân, phần cuống quay lên trên, để vậy qua đêm. Cách làm như vậy sẽ làm cho mạch máu của búi trĩ có thắt lại như bôi thuốc co mạch trực tiếp. Hãy tiếp tục làm như vậy cho đến khi búi trĩ biến mất thì dừng lại.

  1. Rau diếp cá

Đây được coi là bài thuốc thần dược chữa trị bệnh trĩ có hiệu quả nhất. Khi thực hiện bài thuốc này, người bệnh phải thực sự kiên trì. Hàng ngày hãy bổ sung rau diếp cá vào khẩu phần ăn của mình. Diêp cá sau khi rửa sạch, nên ngâm nước muối 5 phút và để ráo nước mới được ăn. Hãy ăn diếp cá càng nhiều càng tốt, bạn cũng có thể uống sinh tố diếp cá, nhưng nếu ăn trực tiếp sẽ tốt hơn rất nhiều, vì nó còn các chất xơ. Ngoài ăn sống ra, có thể sử dụng rau diếp cá để nấu nước, xông ngâm, rửa còn lúc hơi nóng. Bã của nước xông có thể xát vào hậu môn.

  1. Rau mùi

Sử dụng rau mùi đã rửa sạch, nấu canh và lấy nước để xông hậu môn. Đây là bài thuốc có hiệu quả đối với các bệnh nhân bị bệnh trĩ giai đoạn đầu.

  1. Quả mã thầy

Quả mã thầy có tính mát nên có thể thanh nhiệt, giải độc và hỗ trợ điều trị bệnh trĩ. Sử dụng khoảng 500 gram củ mã thầy gọt sạch, gọt vỏ, cho thêm một ít đường, nấu sôi khoảng 1 giờ. Ăn liên tục trong vòng 3 ngày sẽ có kết quả.

  1. Quả sung

Sử dụng 1 – 2 quả sung nấu lên để ăn hoặc ăn sống khi bụng còn đói, ngày 2 lần (tùy tình trạng bệnh, có thể tăng gấp đôi liều dùng). Dùng nhựa của quả sung bôi vào chỗ bị trĩ, lá sung nấu lấy nước, bệnh nhân ngồi vào chậu nước này để ngâm lúc còn ấm rồi rửa sạch, lau khô. Bài thuốc chữa bệnh trĩ này có tác dụng tiêu thũng, giảm đau, thích hợp với các bệnh nhân bị trĩ ra máu, sưng tấy.

Trên đây là những bài thuốc chữa trị bệnh trĩ theo dân gian phổ biến. Nếu áp dụng tất cả các phương pháp trên mà bạn không thấy có dấu hiệu thuyên giảm thì bạn sẽ phải sử dụng phương pháp cuối cùng – phẫu thuật cắt trĩ.