Bí quyết kiếm tiền tấn của các tỷ phú

Không bao giờ đánh mất ước mơ của mình, nỗ lực theo đuổi đam mê đã giúp những tỷ phú này trở nên giàu bậc nhất thế giới.

15.5776

Tỷ phú Sara Blakely chưa bao giờ làm việc trong ngành thời trang hoặc học lấy một lớp kinh doanh trước khi lập ra “đế chế” đồ lót với thương hiệu Spanx. Cô chỉ có 5000 USD tiền tiết kiệm và đam mê để khởi nghiệp. Giá trị tài sản của Blakely lên tới 1 tỷ USD và cô đã trở thành nữ tỷ phú nữ trẻ nhất của Forbes. 

Niềm đam mê của tỷ phú Jim Koch với bia tươi gia truyền là yếu tố giúp công ty của ông trở thành nhà máy bia lớn thứ hai của Mỹ. Cổ phiếu của Boston Beer tăng gấp đôi trong năm qua, làm cho Jim Koch, người sáng lập và chủ tịch của Boston Beer trở thành tỷ phú. 

J.K. Rowling là mẹ đẻ của loạt truyện "Harry Potter”. Với niềm đam mê vô tận của mình mà giờ đây bà trở thành nữ tỷ phú nhờ việc viết lách.

Tỷ phú Hamdi Ulukaya không có ý định kinh doanh sữa chua khi mới đến Mỹ năm 1994. Nhưng theo lời khuyên của cha mình, Ululaya lấy một khoản tiền mua lại nhà máy cũ Kraft Foods, và năm 2007 ông bắt đầu bán sữa chua của mình tại địa phương. Giờ đây Chobani là một thương hiệu sữa chua bán chạy số 1 tại Mỹ, và Ulukaya sở hữu khối tài sản trị giá khoảng 1,1 tỷ USD.

Một ngày nọ, trong khi đang ngồi trong một quán bar ở Hồng Kông, Dietrich Mateschitz đã có ý tưởng bán thứ đồ uống có thể giúp tăng năng lượng. Dù thất bại ban đầu, Dietrich vẫn kiên trì và nhờ quảng cáo tích cực, Red Bull giờ bán được khoảng 4 tỷ thùng mỗi năm và Dietrich Mateschitz trở thành tỷ phú.

Cặp vợ chồng tỷ phú Michael và Marian Ilitch đã bắt đầu với một cửa hàng bánh pizza nhỏ năm 1959. Cặp vợ chồng đã đổ toàn bộ tiền tiết kiệm của họ vào nhà hàng. Đó là một quyết định đúng đắn vì cửa hàng bánh pizza nhỏ đã trở thành Little Caesars Pizza, chuỗi cửa hàng pizza lớn thứ ba ở Mỹ, có giá trị 2,7 tỷ USD.

Tỷ phú Amancio Ortega sinh ra nghèo khổ và không được học đại học. Nhưng một ngày, trong khi làm nhân viên quản lý một cửa hàng, Ortega nhận ra thực tế rất ít người có đủ khả năng mua quần áo đắt tiền nên ông bắt đầu tự tay khâu thiết kế ra những mẫu quần áo tương tự nhưng sử dụng vải rẻ hơn. Ông mở nhà máy đầu tiên của mình năm 27 tuổi, mở  nhãn hàng thời trang Zara vào năm 1975 và ngày nay là người giàu thứ tư thế giới.

Khởi nghiệp với số vốn vỏn vẹn chỉ 700 USD, từng phải bỏ học vì hoàn cảnh quá khó khăn, điều mà John Paul DeJoria đã làm được chính là minh chứng rõ ràng nhất cho triết lý của cả đời ông: "Bạn luôn có thể thay đổi thế giới". Ông sở hữu một trong những thương hiệu chăm sóc tóc danh tiếng và xa xỉ bậc nhất thế giới.

Oprah Winfrey từng bị giáng chức khi làm việc cho WJZ-TV của Baltimore vào năm 1977. Nhưng bà không bao giờ đánh mất ước mơ của mình với truyền hình. Giờ Oprah là ngôi sao quyền lực nhất thế giới và có giá trị tài sản khoảng 2,8 tỷ USD, theo tạp chí Forbes.

Lưu Thoa (Kiến thức)

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]