Bí quyết làm giàu của các triệu phú thế giới

15.5981

Lập trình ngôn ngữ tư duyphương pháp đã giúp triệu phú trẻ tuổi Singapore Adam Khoo, Nữ hoàng Truyền hình Oprah Winfrey, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và nhiều nhân vật khác trên thế giới trở nên nổi tiếng và giàu có.

Lập trình ngôn ngữ tư duy (Neuro Linguistic Program - NLP) là bộ môn khoa học về hoàn thiện bản thân với những phương pháp hiệu quả nhất, giúp người rèn luyện có thể trở thành người xuất chúng. Từ lý thuyết về sự kết hợp giữa ngôn ngữ, giao tiếp và suy nghĩ cộng với những phương pháp tâm lý, phương pháp này chứng minh rằng con người có thể tăng cường khả năng tương tác với thế giới xung quanh thông qua những nguyên lý và kỹ thuật nhất định liên quan tới việc sử dụng ngôn ngữ.

NLP là công cụ hữu ích giúp cải thiện chất lượng công việc, khả năng giao tiếp cùng kỹ năng làm việc theo nhóm tốt hơn, tự tin vượt qua khó khăn trong công việc, hoàn thiện các kỹ năng bán hàng, quản trị và lãnh đạo, cải thiện kỹ năng trình bày và tạo sức ảnh hưởng, khả năng đưa ra những mục tiêu rõ ràng và thực sự đạt lấy chúng.

Đây cũng chính là bí quyết làm nên danh tiếng của rất nhiều doanh nhân, triệu phú hàng đầu thế giới như Anthony Robbins một trong những diễn giả hàng đầu thế giới hiện nay, triệu phú trẻ tuổi Singapore Adam Khoo, Nữ hoàng Truyền hình Oprah Winfrey, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và nhiều nhân vật tên tuổi khác.

Thông qua việc sử dụng ngôn ngữ tư duy, Adam Khoo từ một chàng trai từng bị coi là ngu dốt, đần độn và không có hy vọng, đội sổ trong lớp đã mạnh dạn thay đổi để trở thành triệu phú trẻ tuổi nhất Singapore. Khi 12 tuổi, cậu bị coi là đứa trẻ lười biếng, ngu dốt, chậm tiến và gần như không có hy vọng. Trước khi vào trường tiểu học, Adam ghét việc đọc sách, chỉ thích chơi game và xem TV.

Sau đó Adam Khoo được gửi tới tham gia chương trình "Thiếu niên siêu đẳng" nơi cậu được dạy rằng: "Điều duy nhất kìm hãm chúng ta là những niềm tin sai lầm và những thái độ tiêu cực". Điều này đã tác động mạnh mẽ tới Adam Khoo và cuối cùng cậu bé đã có được niềm tin rằng nếu người khác có thể làm được thì cậu cũng có thể làm được. Giờ đây Adam Khoo là một trong 25 triệu phú dưới 40 tuổi của Singapore và sở hữu Tập đoàn Adam Khoo Learning Technologies Group.

Còn Oprah Gail Winfrey hiện là người dẫn chương trình đối thoại trên truyền hình (talk show host) và là nhà xuất bản tạp chí, từng đoạt giải Emmy dành cho người Mỹ gốc Phi. Cô là phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên có tên trong danh sách các tỷ phú và được xem là một trong những nhân vật có nhiều ảnh hưởng nhất trên thế giới.

Từ một cô bé da màu bị hắt hủi, ngược đãi vươn lên thành một phụ nữ có tầm ảnh hưởng lớn với ngành giải trí truyền hình, một tỷ phú trong làng truyền thông, Oprah Winfrey đã chứng minh rằng, người ta sẽ không thể đi đến thành công nếu thiếu đi sự nỗ lực và vượt qua những khó khăn nhất thời. "Bất kể bạn là ai, bạn từ đâu tới, khả năng chiến thắng luôn khởi đầu từ bạn", Oprah Winfrey tâm niệm.

Hay Anthony Robbins (thường được biết đến với cái tên Tony Robbins) vốn có một tuổi thơ không êm đềm khi lên 7 tuổi bố mẹ ra tòa ly dị và người mẹ đã hai lần tái hôn. Đến năm 1994 tai họa khác ập đến khi ông được chẩn đoán bị u ở tuyến yên, là nguyên nhân chính làm cho chân tay của Tony phát triển không bình thường. Nhưng nhờ sự cố gắng, nỗ lực và tập luyện, ngày nay Tony Robbins là tác giả chuyên viết sách tự hoàn thiện bản thân và cũng là diễn giả nổi tiếng trên thế giới.

Sự nghiệp của Anthony được bắt đầu từ những năm 80 với NLP với những buổi thảo luận liên tục được mở ra. Triết lý mà Tony đưa ra là sự sợ hãi thường kìm hãm con người đạt được mục tiêu và chính sự sợ hãi còn to lớn hơn cả những khát vọng và ham muốn đạt được mục tiêu.

Để đến được với triết lý đó, hàng loạt các câu hỏi đã được ông đặt ra cho chính bản thân mình như "Làm cách nào để tôi kiểm soát trực tiếp đời mình? Hôm nay tôi có thể làm gì để biến đổi đời tôi cũng như giúp tôi và người khác hình thành vận mệnh của chính mình? Làm cách nào để tôi mở rộng, học hỏi, phát triển và chia sẻ sự hiểu biết của tôi với người khác một cách thú vị và có ý nghĩa?". Câu trả lời duy nhất chỉ là: "Hãy thay đổi!".

Nhưng làm thế nào để thay đổi vàbiến sự thay đổi đó trở thành lâu bền là điều không hề dễ. Có nhiều người muốn thay đổi nhưng kèm theo ý muốn đó là nỗi e ngại và lo lắng như  không biết những thay đổi của mình có lâu bền hay chỉ tạm bợ. Đơn cử có người thích giảm cân nhưng họ luôn chần chừ bởi trong đầu luôn cho rằng cái kết quả đó cũng không tồn tại được lâu. Chính vì vậy thông qua NLP, Tony đã tìm ra các phương pháp khác nhau để thay đổi quan niệm cho chính ông và cho mọi người.

Diễn giả Chris Howard.

Vào ngày 10/1/2014 tại Hà Nội và ngày 12/1/2014 tại TP HCM, ông Chris Howard, bậc thầy về NLP sẽ đến Việt Nam trong chương trình "Wake up rich life - Thức tỉnh cuộc sống giàu có" để chia sẻ phương pháp kiếm được 1 triệu USD trong thời gian ngắn nhất thông qua việc sử dụng ngôn ngữ cơ thể. Làm thế nào để nhân đôi, nhân ba thậm chí nhiều hơn nữa, cảm thấy tự tin và mạnh mẽ hơn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, nhận ra các giá trị của riêng mình để có thể làm được hết khả năng bản thân.

Chương trình do FPT Online kết hợp với Công ty CP Babylons tổ chức. Thông tin chi tiết xem tại: http://fptad.net/qc/C/chrishoward/. Hotline: 0912776427 hoặc 0973934577.

Minh Trí

 
 
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]