Bí quyết thành công của AQA

0

Ông Ngô Quốc Vinh, Giám đốc công ty AQA chia sẻ: “Cùng hợp tác phát triển và chia sẻ thành công” là nguyên tắc giúp AQA trở thành đối tác tin cậy của nhiều tập đoàn xây dựng lớn tại Nhật Bản như: Obayashi, Taisei, Penta Ocean, Tokura.

- Nhìn lại chặng đường 10 năm qua, theo ông, AQA đã đạt được những thành quả gì?

- Cũng như các doanh nghiệp khác, AQA đã phải đương đầu với nhiều thách thức và cạnh tranh gay gắt của nền kinh tế thị trường, đặc biệt trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế. Tuy nhiên, với sự nỗ lực không ngừng và rất lớn từ ban lãnh đạo và tập thể cán bộ, công nhân viên trong toàn công ty cùng với sự tin tưởng, hỗ trợ, chia sẻ của bạn bè, đối tác, khách hàng đã giúp chúng tôi đứng vững và có được những thành tựu như ngày hôm nay. Mạnh dạn nhìn lại chính mình, quả thật, đến nay thương hiệu AQA và công ty đã có sự thay đổi lớn về tầm vóc cũng như vị trí trong ngành xây dựng Việt Nam.

AQA đã ghi dấu ấn vào nhiều công trình lớn tại Việt Nam như tham gia xây dựng nhà máy sản xuất chip lớn nhất thế giới ở Khu công nghệ cao TP HCM (quận 9); nhà máy sản xuất bia của Nhật với công suất 40 triệu lít bia một năm ở Long An; trung tâm mua sắm Aeon Mall ở quận Tân Phú, TP HCM và Aeon Mall Bình Dương với tổng diện tích xây dựng hơn 60.000m2; Trường trung học Phan Chu Trinh (Bình Dương) với giá trị xây dựng 39 tỷ đồng; Khu biệt thự An Dương Thảo Điền có giá trị xây dựng 35 tỷ đồng… Hiện, AQA có đủ năng lực để xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp lớn có vốn đầu tư trên 500 tỷ đồng mỗi dự án với yêu cầu khắt khe về an toàn, chất lượng và tiến độ. Năng lực này tăng gấp 5 lần so với 5 năm trước đây, đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng của AQA.

- Khách hàng chính của AQA là các tổng thầu Nhật Bản và hàng năm khối lượng công trình đến từ các đối tác này đạt hơn 80%. Cơ duyên nào đưa AQA đến với các khách hàng chiến lược này?

- Năm 2007, chúng tôi định hướng chuyển sang các công trình công nghiệp và tìm kiếm khách hàng nước ngoài. Thông qua một người bạn giới thiệu, AQA đã gặp gỡ một nhà thầu lớn của Nhật. Lúc bấy giờ nhà thầu chính này đang cần tìm ngay một nhà phụ thay thế và chúng tôi đã quyết tâm nắm bắt cơ hội bằng vàng này.

Họ tiến hành tìm hiểu rất kỹ năng lực thực sự của AQA, cử các chuyên gia lão luyện đến khảo sát thực tế công trình chúng tôi đang xây dựng lúc đó là Nhà máy nệm Kymdan ở Củ Chi với 3 nhà xưởng có diện tích sàn hơn 20.000m2. Và AQA đã có được hợp đồng quý giá đầu tiên. Chúng tôi nỗ lực duy trì uy tín và giữ mối quan hệ lâu dài, liên tục từ năm 2007 đến nay với đối tác là hai tập đoàn xây dựng nằm trong top 5 của Nhật Bản.

- Theo ông, thế mạnh của AQA là gì?

- Thứ nhất là năng lực quản lý, kinh nghiệm, chuyên môn của đội ngũ các kiến trúc sư, kỹ sư, nhân viên AQA ngày càng khẳng định giá trị. Chúng tôi luôn giữ đúng cam kết an toàn, vệ sinh, chất lượng và tiến độ.

Thứ hai là giá cả. Chúng tôi kiểm soát tốt chi phí nên AQA luôn đưa ra mức giá cạnh tranh nhất.

Thứ ba là tinh thần trách nhiệm. Chúng tôi luôn tận tâm, tận sức, hết lòng vì an toàn, chất lượng và tiến độ công trình.

Thực sự nguyên tắc “Cùng hợp tác phát triển, chia sẻ thành công” đã giúp AQA trở thành đối tác tin cậy của nhiều khách hàng lớn và giúp chúng tôi có được đội ngũ cán bộ đoàn kết, gắn bó và luôn làm việc hiệu quả.

Thông tin liên hệ: AQA Construction

121-123 đường Bạch Đằng, tầng 1, phường 2, quận Tân Bình, TP HCM.
Điện thoại: 8 48 38450346 Fax: 8 48 38450313.
Website: www.aqa.vn

(Nguồn: AQA)

 
 
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]