Cách ăn giảm cân

Khi bạn đang thực hiện một chế độ ăn uống giảm cân, cảm giác đói là một trong những kẻ thù phá hoại những thành quả mà bạn đã cố gắng thực hiện.

15.3355

Giảm cân không có nghĩa là bạn phải bỏ đói mình.  Với những mẹo điều chỉnh dưới đây, bạn sẽ cảm thấy no và không thèm ăn để hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Hướng dẫn

1 - Thay thế ba bữa ăn tiêu chuẩn của bạn mỗi ngày với khoảng từ 5 - 6 bữa ăn nhỏ hơn. Ăn những bữa ăn nhỏ nhưng thường xuyên sẽ kích thích sự trao đổi chất và giữ lượng đường trong máu của bạn ổn định. Điều này có nghĩa bạn sẽ không thèm một thực phẩmphá hoại” nào nữa, bạn sẽ không cảm thấy bức bối hoặc đói.

2 - Hãy nhớ cho, các loại thực phẩm giàu chất xơ vào chế độ ăn uống của bạn như rau, trái cây và ngũ cốc. Thông thường thì nam giới nên ăn 31-38g chất xơ mỗi ngày và phụ nữ là 12-28g. Chất xơ làm cho bạn cảm thấy no nhanh chóng, do đó bạn ăn ít hơn. Chất xơ cũng giúp giảm cholesterol và ngăn ngừa bệnh tim mạch.

 3 - Hãy bổ sung nước suốt cả ngày. Trang web trường Đại học Clemson khuyến cáo bạn nên uống khoảng 8 - 12 ly nước mỗi ngày nếu muốn giảm cân, do nước sẽ làm dạ dày bạn cảm thấy no, vì thế bạn sẽ ăn ít đi, uống nước cũng thúc đẩy hydrat hóa và sức khỏe của hệ tiêu hóa.

4 - Ăn các thực phẩm có nhiều chất nước hoặc chất xơ hay ít chất béo, calo. Hãy ăn một bát to salad trộn mỗi ngày - nó sẽ giúp bạn nhai nhiều hơn và khiến cho não bộ tưởng rằng bạn đang ăn rất nhiều. Bạn cũng hãy chọn các thực phẩm có ít calorie như hoa quả khô, các loại hạt, quả bơ với protein nguyên chất trong thịt gà hoặc đậu phụ. Bạn sẽ “sống sót” thêm vài giờ mà không cảm thấy đói.

5 - Thêm rau vào thức ăn như súp, canh, các món hầm để làm cho lượng calo giảm thấp xuống nếu như bạn thèm ăn một thực phẩm chứa calo cao.

 6 - Bổ sung dầu cá? Kết quả của hai nghiên cứu mới nhất gần đây về tác dụng của dầu cá với việc giảm mỡ đã được công bố. Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp Chí Quốc Tế về béo phì, các nhà nghiên cứu từ Reykjavik Iceland đã kiểm tra những tác dụng của cá hoặc lượng tiêu thụ dầu cá tương đương tới 1,5gram EPA/DHA lên trọng lượng cơ thể và các thành phần cơ thể như một phần của một chế độ ăn hạn chế calo.


AloBacsi.vn
Theo Phụ Nữ Online
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]