Cách làm ruốc cá hồi dinh dưỡng cho bé yêu

Cá hồi không chỉ làm nhiều thức ăn ngon cho người lớn mà còn là thực phẩm rất tốt cho trẻ nhỏ đó. Trong cá hồi có nhiều DHA, omega và nhiều vitamin, vi chất rất tốt cho sự phát triển trí não của bé. Làm món ăn cho bé từ cá hồi có lẽ làm ruốc cá hồi là phù hợp nhất vì trẻ ăn ít nên làm một mẻ ăn dần cho tiện. Cách làm ruốc cá hồi cũng dễ thôi các bạn, xem mình hướng dẫn dưới đây nha.

15.5953

Nguyên liệu cho món ruốc cá gồi gồm có :

- Một miếng cá hồi không da: 200 gam

- Một hộp sữa tươi vinamilk không đường

- Gừng: 1 củ nhỏ hoặc rượu để khử tanh cá

-  Nước mắm

Cách làm ruốc cá hồi

Bước 1: Nếu là cá hồi tươi bạn ngâm với sữa tươi khoảng 30 phút để khử mùi tanh. Nếu là cá hồi đông lạnh bạn bỏ ra khay, rưới sữa tươi lên trên ngâm để trong tủ lạnh qua đêm giúp lấy lại sự tươi ngon của cá

Bước 2: Sau đó, vớt cá ra, không rửa lại bằng nước mà dùng khăn thấm khô sữa Gừng giã tinh, cho nước vào lọc lấy 20 ml nước gừng

Bước 3: Rưới nước gừng vào cá rồi rồi cho vào nồi hấp cách thủy cho cá chín. hấp cá hồi

Bước 4: Đợi cho cá nguội, dùng tay gỡ nhỏ cá ra rồi đem dã nhuyễn hoặc lấy muôi day cá cho nát giã cá hồi

Bước 5 : Cho cá vào chảo (nhớ là dùng chảo chống dính để cho cá không bị sát chảo), đặt lên bếp đun nhỏ lửa, rang đều tay đến khi cá gần khô, rưới thêm một ít nước mắm vào cho thơm. Đảo thêm một chút nữa cho ruốc cá ngấm gia vị thì tắt bếp. Nhưng nhớ tắt xong bạn vẫn đảo thêm chút nữa cho cá phía dưới đáy chảo không bị cháy nha.

Đợi cho cá nguội hẳn cho vào hũ đựng cho bé ăn dần ruốc cá hồi cho bé

Cách làm ruốc cá hồi cho bé không phức tạp nhưng khá mất thời gian và để được lâu nên bạn có thể làm 1 lần nhiều 1 chút. Món ruốc cá hồi này có thể cho bé ăn dần với cơm nóng hoặc nấu cháo cho bé rất tiện lợi.

Chúc bạn thực hiện món ruốc cá hồi này thành công!

Có thể bạn quan tâm

Comments

comments

 
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]