Đại chúng & Ngon tuyệt

Trái ngược với Việt Nam, Hàn Quốc là quốc gia không trồng cây cà phê nào, song trong 6 năm, thương hiệu Caffe Bene đã “xuất khẩu” tới 1.600 cửa hàng cà phê tại 11 quốc gia, trung bình 120 cửa hàng được mở mới mỗi năm. Tại Việt Nam, Caffe Bene dự kiến sẽ mở 300 cửa hàng trong 5 năm. Mục tiêu đến năm 2020 của Caffe Bene là 10.000 cửa hàng trên toàn cầu.

15.5926

CôngThương - Bí quyết nào dẫn tới thành công của Caffe Bene? Mới đây, trong chuyến tham dự khai trương cửa hàng đầu tiên tại TP.Hồ Chí Minh, vị CEO của Caffe Bene tiết lộ với báo giới 3 bí quyết.

Caffe Bene quan niệm quán cà phê không chỉ để uống mà là nơi thư giãn, thoải mái nhất. Biểu tượng của Caffe Bene là chiếc đồng hồ... không bao giờ chạy- thể hiện thời gian luôn đứng yên, mọi người hoàn toàn vô tư trò chuyện, tâm tình với nhau thật lâu, nhân tâm tùy thích!

Bene trong tiếng Italia có nghĩa là “ngon”. Caffe Bene thu phục giới trẻ bằng cách pha chế cà phê với hương vị khiến khách phải thốt lên: “Ngon tuyệt”. Khách hàng mục tiêu của Caffe Bene là giới trẻ có “gu” thưởng thức cà phê kiểu Italia, quốc gia nào cũng đông đảo, đầy hứng khởi.

Cuối cùng, ở mỗi một quốc gia, Caffe Bene phát triển thêm bánh, nước ngọt... từ nguồn nguyên liệu địa phương và người dân nước sở tại sẽ cảm thấy gần gũi, thích thú. Ví như tại Việt Nam, Caffe Bene sẽ chọn xoài, một loại trái cây nhiệt đới đặc trưng...

“Đại chúng” và “ngon tuyệt” là những giá trị cốt lõi khiến thương hiệu Caffe Bene phát triển rất nhanh. Việt Nam là quốc gia xuất khẩu cà phê lớn trên thế giới, có nhiều thương hiệu cà phê nổi tiếng, vậy sao đến bây giờ chưa có cửa hàng cà phê mang thương hiệu Việt nào được mở ở nước ngoài như Caffe Bene? Chắc không phải vì cà phê Việt không ngon?

Minh Hạnh

baocongthuong.com.vn

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]