Dầu cá giúp chống ung thư

Dầu cá có axit béo Omega 3 giúp tăng cường sức khỏe hệ tim mạch, giảm viêm và ngăn ngừa nguy cơ các bệnh mạn tính như tim mạch, ung thư và viêm cơ.

15.5991

Dầu cá. Ảnh: hanlam.

Các chuyên gia dinh dưỡng thuộc Trung tâm ung thư PCC Singapore cho biết, không phải tất cả vi khuẩn là xấu, cũng như không phải mọi chất béo có hại cho cơ thể. Một ví dụ của chất béo tốt cho cơ thể là Omega 3.

Chất này có vai trò rất quan trọng cho những chức năng trong cơ thể, bao gồm việc hấp thụ canxi và các chất khoáng khác, co bóp và giãn các cơ bắp, điều khiển các huyết khối cũng như tiết chế các enzym tiêu hóa và hormone. Axit béo Omega 3 cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình phân chia và phát triển của các tế bào, có thể giúp chống lại một vài loại ung thư.

Axit béo Omega 3 là loại axit béo quan trọng nhưng cơ thể con người không thể tự sản xuất được. Vì vậy chúng ta cần hấp thu nó trong chế độ ăn hằng ngày. Axit béo này được tìm thấy nhiều trong tự nhiên từ dầu cá như cá hồi, cá thu, cá ngừ, ngũ cốc nguyên hạt, một vài loại đậu, quả óc chó, cây hạt cải, đậu nành, hạt lanh và dầu ôliu...

Nhiều công trình nghiên cứu chứng minh Omega 3 giúp tăng cường sức khỏe hệ tim mạch, giữ cho tim luôn khỏe mạnh, giúp làm giảm viêm và giảm nguy cơ các bệnh mạn tính như tim mạch, ung thư và viêm cơ. Omega 3 cũng giúp ích cho việc ghi nhớ và chức năng hành vi của não, tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng.

Đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn di căn dễ bị tổn thương dẫn đến suy kiệt, hao mòn sức khỏe và sụt cân, với sự hỗ trợ của Omega 3, các ảnh hưởng của suy kiệt sẽ bị đảo ngược. Kết quả sau một thời gian bổ sung chất này, bệnh nhân sẽ tăng cân, tăng sự sản xuất của mô cơ, từ đó giúp cải thiện chất lượng cuộc sống.

Nghiên cứu cũng ghi nhận những người yêu thích dầu cá không gặp bất kỳ vấn đề gì khi ăn món này 3 lần trong tuần. Còn người không thích Omega 3 thiên nhiên thì có thể uống thực phẩm chức năng dầu cá.

Lưu ý: Cũng như những loại thực phẩm khác, các chuyên gia khuyến cáo mọi người không nên uống quá liều Omega 3. Do có đặc tính kiểm soát đông máu, uống Omega 3 nhiều hơn chỉ định có thể gây nguy cơ xuất huyết.

Theo Thi Ngoan - VnExpress

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]