Kết hợp thức ăn tốt nhất để giảm cân nhanh chóng

(SKGĐ) Một số loại thực phẩm có thể kết hợp cùng nhau để đạt được hiệu quả đốt cháy chất béo tốt nhất.

15.586

Dưới đây là một số kết hợp tốt nhất.

1. Kết hợp gia vị cay nóng với protein

Cách thức ăn cay có thể giúp tăng sự trao đổi chất của bạn do các hợp chất gọi là capsaicin có trong ớt, làm tăng lượng calo đốt cháy. Tuy nhiên, những thức ăn cay, nóng như ớt khi đi một mình không có nhiều tác dụng.

Bởi vậy, nếu bạn kết hợp các loại gia vị với một số protein, bạn sẽ tối đa hóa được lợi ích. Protein tạo cho bạn cảm giác no lâu, nhưng nó cũng có thể giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo. Trong thực tế, một nghiên cứu cho thấy những người tăng tỷ lệ protein trong khẩu phần ăn bị đốt cháy đủ lượng calo mỗi ngày để mất hơn 7 kg trong một năm.

2. Kết hợp thực phẩm giàu carbohydrate với một chất béo lành mạnh

Cơ thể chúng ta tiêu hóa carbohydrate rất nhanh chóng, vì vậy dù ăn nhiều carbohydrate song cơ thể rất hay bị đói. Tuy nhiên, carbohydrate là nguồn chính của chúng ta về năng lượng và nhiên liệu cần để tập thể dục và đốt cháy chất béo, do đó, không thể cắt chúng ra khỏi khẩu phần ăn hàng ngày.

Thay vào đó, kết hợp một loại thực phẩm giàu carbohydrate, chẳng hạn như một quả táo, với một chất béo lành mạnh như bơ đậu phộng. Các chất béo lành mạnh sẽ tiêu hóa chậm hơn, giữ cho bạn cảm thấy no lâu hơn và giúp bạn ăn ít hơn tổng thể.

Trong thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn các loại thực phẩm như các loại hạt, trong đó có nhiều chất béo lành mạnh, cảm thấy no lâu hơn 90 phút những người dùng ít chất béo, các loại thực phẩm giàu carb như bánh gạo. Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng những người ăn kiêng thường xuyên ăn chất béo lành mạnh như các loại hạt giảm cân nhiều hơn.

3. Kết hợp thực phẩm có nhiều chất xơ với nước

Các loại thực phẩm có nhiều chất xơ giúp ổn định lượng đường trong máu và giúp cơ thể cảm thấy no lâu hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không uống nhiều nước, những thực phẩm nhiều chất xơ có thể dẫn đến các vấn đề tiêu hóa cho chính bạn. Nhưng đó không phải là lý do duy nhất bạn nên uống nước cùng với các thực phẩm nhiều chất xơ.

Các loại thực phẩm có nhiều chất xơ ở trong hệ tiêu hóa chúng ta lâu hơn các loại thực phẩm không có chất xơ và khi bạn thêm nước, nó có thể giúp bạn cảm thấy đầy đủ về thực phẩm ít hơn. Trong thực tế, nghiên cứu cho thấy uống nước trước khi ăn có thể giúp bạn kiềm chế sự thèm ăn và cắt giảm lượng calo của bạn. Vì vậym bạn hãy thử bằng cách ăn vặt một số loại ngũ cốc nguyên hạt, chất xơ khô với một ly nước.

4. Kết hợp với các loại rau với tất cả mọi thứ

Các loại rau có nhiều chất dinh dưỡng và ít calo - là vũ khí bí mật giúp bạn giảm cân hiệu quả. Nếu bạn ăn nửa đĩa rau trong mỗi bữa ăn, bạn sẽ tự nạp một lượng calo ít hơn. Không chỉ có vậy, rau mất nhiều calorie để tiêu hóa hơn so với hầu hết các loại thực phẩm khác, nên chúng còn có thể đóng góp cho quá trình đốt cháy chất béo nhiều hơn. Ăn nhiều rau vào mỗi bữa ăn là một cách tuyệt vời để tăng cường sự trao đổi chất và thực hiện đầy đủ tiềm năng đốt cháy chất béo của bạn, ngay cả khi bạn đang cắt giảm lượng calo.

Huyền Chi

Theo MSN

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]