"Tuyệt chiêu" giữ chồng

Làm vợ thật chẳng hề dễ dàng. Ngoài việc ra ngoài kiếm tiền, về nhà chăm sóc con cái, nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa và vô số việc không tên khác, họ còn một nhiệm vụ hết sức quan trọng nữa: Giữ chồng!

0
Chồng mình thì mình giữ, có phải giữ chồng người đâu mà sợ thiên hạ nói! Giữ chồng là để bảo vệ hạnh phúc gia đình đó chứ! Thế nhưng, giữ chồng rất khó. Đó là lý do tại sao nhiều cô vợ nghĩ ra trăm phương ngàn kế để ông chồng luôn chung thủy với mình. Nhưng càng "tư duy" thì càng rối rắm. Biết bao tình huống dở khóc dở cười đã diễn ra... Giữ chồng là điều nên làm. Tuy nhiên, phải biết khéo léo, tinh tế, hiểu được tâm lý chồng thì mới có hiệu quả.
 
Giữ chân chàng bằng nhan sắc

Nắm rõ quan điểm "Đàn ông yêu bằng mắt" nên chị Yến Tâm, 34 tuổi, nhân viên văn phòng, ra sức chăm sóc sắc đẹp của mình trên từng cây số. Buổi sáng, chị dành hơn một tiếng đồng hồ để trang điểm, mặc cho đứa con gái út lên 3 của chị cứ đi theo đòi mẹ đánh răng rửa mặt. Chị "bàn giao" việc chăm con cho chồng và người giúp việc, còn mình thì đang bận tô son, kẻ chân mày. Những lúc vào bếp, chị cũng xức nước hoa, cũng ăn mặc rất điệu. Chị bảo: "Tôi muốn mình đẹp mọi lúc mọi nơi để chồng nhìn không chán. Nhiều bà vợ cứ nhếch nhác hèn gì chồng chán chồng bỏ là phải!". Do chồng chị ăn nên làm ra nên hàng tháng, chị không ngại vung tiền cho việc đi spa, massage, mua mỹ phẩm...

Anh Nam - chồng chị là người đàn ông hiện đại nên cũng sẵn sàng chiều vợ. Thế nhưng, có một lần, mẹ anh ở quê lên thăm cháu nội. Cuối tuần, anh muốn chị vào bếp nấu cho mẹ chồng bữa cơm. Chị cũng hứa à ơi nhưng rồi lại đi đâu cả buổi. Thì ra, chị đi spa và shopping mà quên cả thời gian. Khi về đến nhà, thấy cơm nước đã dọn lên bàn, thay vì nói lời xin lỗi thì chị lại nũng nịu: "Tại em mải lo làm đẹp mà quên mất. Em làm đẹp là vì anh chứ vì ai". Anh Nam chưa kịp phản ứng gì thì chị đã nhảy tót lên phòng, diện bộ đồ thật quyến rũ để xuống ăn cơm. Anh Nam nhìn mẹ, biết bà không vừa ý, nhưng cũng đành im lặng!
 

Theo dõi 24/24

Không điệu đàng như trường hợp của chị Yến Tâm, chị Phương Chi, 32 tuổi, lại giữ chồng bằng cách... biến mình thành vệ sĩ! Anh Bình, chồng chị đi đâu, làm gì, chị cũng tò tò đi theo để nắm rõ tình hình.

Có lần, anh Bình đang nhậu với bạn tại một quán cóc vào lúc 4 giờ chiều, bỗng thấy chị xuất hiện. Anh giật mình, vì làm sao chị biết anh ngồi ở đây, lại đang giờ hành chính! Chị đến ngồi 15 phút rồi ra về, không quên hỏi hết tên và số điện thoại của từng người trong bàn nhậu làm anh phát ngượng. Khi về nhà, anh hỏi tại sao chị biết anh nhậu, thì chị bảo: "Anh làm gì em cũng biết, như vậy mới giữ được chồng chứ! Em mà lơ mơ là mất chồng như chơi!". Chồng chị nghĩ rằng chắc là do tình cờ nên bỏ qua.

Đến lần khác, anh Bình đang bước ra từ một khách sạn thì thấy chị đứng lù lù ngay cổng. Thoáng giật mình, anh hỏi: "Sao em biết anh ở đây?". Không nói, không rằng, chị nổi đóa: "Anh dắt con nào giữa ban ngày ban mặt mà vào khách sạn thế này? Trời ơi, nếu tôi không theo dõi thì mất chổng rồi còn gì!". Anh chồng lật đật kéo chị ra ngoài: "Công ty của anh có khách ở tỉnh khác tới lưu trú ở đây, anh tiếp khách cho công ty thôi". Chị vẫn một mực không tin cho đến khi vào tiếp tân để hỏi ngọn ngành rồi mới "tha" cho anh.

Lần này, ức quá, anh Bình gặng hỏi mãi lý do nào chị luôn biết anh ở đâu, làm gì, chị thú nhận mình đã thuê luôn thám tử tư để theo dõi. Mỗi tháng chị tốn gần chục triệu cho việc "rình chồng". Chồng chị chịu hết nổi, lớn tiếng: "Tôi không chấp nhận được cái kiểu rình rập chồng của cô. Nếu còn tiếp túc là tôi bỏ đi luôn đấy!". Thấy tình hình có vẻ căng thẳng, chị đành xuống nước: "Cũng tại em muốn giữ chồng, giữ cha cho con thôi mà...".

Lạt mềm buộc chặt

Hai trường hợp trên đây chỉ là điển hình, còn rất nhiều cách "giữ chồng" độc chiêu khác, như kiểm soát tài khoản và mọi khoản tiền của chồng, kiểm tra điện thoại và tin nhắn mỗi ngày, bắt chồng phải đưa đón mình 24/24... Thậm chí có nhiều cô vợ còn dùng con để làm chiêu giữ chồng, bằng cách cho con thường xuyên gọi điện thoại "vấn an" bố đang ở đâu, làm gì, phải về ngay...

Những trường hợp giữ chồng theo cách thái quá đều xuất phát từ tâm lý bất an, thiếu  tự tin vào bản thân. Càng thiếu tự tin thì họ càng có những hành động thiếu sáng suốt. Chính vì thế mới xảy ra những tình huống không hay. Thậm chí đôi khi còn khiến người đàn ông bực quá mà... không dám về nhà.

Giữ chồng là điều nên làm. Tuy nhiên, phải biết khéo léo, tinh tế, hiểu được tâm lý chồng thì mới có hiệu quả. Đa số đàn ông đều không thích bị ràng buộc, họ cần có khoảng thời gian và không gian riêng. Làm vợ cần phải hiểu câu lạt mềm buộc chặt, có như thế mới bảo vệ được hạnh phúc lâu dài.
 

5 bí quyết hiệu quả

Xin mách với các bà vợ một số cách làm cho chồng luôn chung thủy, luôn về nhà, luôn ăn "cơm" cho dù "phở" bên ngoài rất ngon!

Nấu cơm ngon

Con đường đến với trái tim đàn ông chính là dạ dày. Bảo đảm trong 100 người đàn ông thì hết 99 người thích được vợ nấu cho mình ăn. Tuy nhiên, bạn phải nâng cao tay nghề, giúp chàng ăn thật ngon miệng, chứ không phải ép anh ấy ăn cơm khét canh nước biển đâu nhé!

Chăm sóc tế nhị

Quần áo anh ấy luôn được ủi sẵn, khăn mùi xoa luôn thơm phức... là những cách mà chồng sẽ rất biết ơn bạn. Tuy nhiên, đừng kiểm tra gắt gao trong túi anh ấy có bao nhiêu tiền, có son môi hay không... Hãy khéo léo để ý nhưng đừng thái quá.

Cười tươi

Mọi ông chồng đều cảm thấy hạnh phúc khi về đến nhà nhìn thấy một cô vợ cười tươi với mình, hỏi thăm chồng đi làm có mệt không và bưng cho anh ấy ly nước. Tuy nhiên, bạn không nên phục vụ quá mức khiến anh ấy "hư" nhé!

Sạch sẽ và gọn gàng

Đàn ông không thích nhìn một cô vợ luộm thuộm, quần áo nhăn nhúm, nhưng cũng không thích một người ăn diện quá mức. Vì thế, tiêu chí sạch sẽ, gọn gàng, thơm tho nhưng gần gũi được anh ấy ủng hộ nhiệt liệt.

Chăm con chu đáo

Dù gì thì đối với anh ấy, con cái là tất cả. Bạn hãy tự tay mình chăm sóc con cái, anh ấy sẽ rất vui. Đừng giao phó con cho người giúp việc. Anh ấy sẽ thật hạnh phúc khi trở về nhà, nhìn những đứa con sạch sẽ vui đùa bên mẹ.
 
Theo Sức sống mới
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]