Bật mí 9 bí quyết cực đơn giản giúp bà bầu dễ đẻ hơn

Cơn chuyển dạ đau đớn và kéo dài luôn khiến các bà bầu sợ hãi. Nếu đang mang thai, bạn hãy tham khảo 9 bí quyết đơn giản dưới đây sẽ giúp dễ đẻ hơn

15.5846
 • 1

  Đi bộ

  Đi bộ là biện pháp cực kỳ đơn giản và được nhiều bà bầu rỉ tai nhau. Việc đi bộ hàng ngày trong suốt thai kỳ, không chỉ giúp bà bầu duy trì sức khỏe dẻo dai, mà còn thúc đẩy em bé di chuyển xuống khung xương chậu. Khi sắp đến ngày sinh, đầu của thai nhi sẽ hướng đúng ống sinh, hạn chế tình trạng ngôi thai ngược, giúp bạn sinh con dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bà bầu lưu ý chỉ đi bộ thật nhẹ nhàng và nghỉ ngơi ngay khi cảm thấy mệt, để tránh tình trạng co thắt cổ tử cung, dẫn đến sinh non.

  Đi bộ là biện pháp cực kỳ đơn giản giúp bà bầu dễ đẻ hơn

 • 2

  Chuyện ấy

  Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng thực sự chuyện ấy đều đặn trong khoảng tuần thứ 40 của thai kỳ có thể giúp bà bầu sinh con dễ dàng hơn. Nguyên nhân là do, khi làm chuyện ấy, cơ tử cung được hoạt động sẽ chắc khỏe và đàn hồi tốt hơn khi sinh con. Ngoài ra, trong tinh trùng còn chứa chất prostaglandins – nội tiết tố giúp làm mỏng và co giãn cổ tử cung. Tuy nhiên, nếu bà bầu có tình trạng sức khỏe không tốt, hoặc khi bác sĩ có yêu cầu, thì nên tránh làm chuyện ấy để không ảnh hưởng đến thai nhi.

 • 3

  Uống hoặc bôi tinh dầu hoa anh thảo vào trong cổ tử cung

  Tinh dầu hoa anh thảo được nhiều chuyên gia khuyến khích bà bầu sử dụng trong những tuần cuối cùng của thai kỳ. Bởi loại tinh dầu này có khả năng làm mỏng và giúp cổ tử cung co giãn, để việc sinh em bé dễ dàng hơn. Do đó, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có liều lượng và cách dùng đúng nhất.

 • 4

  Uống dầu thầu dầu

  Dầu thầu dầu được coi là một loại thuốc kích thích sinh con tự nhiên, thường sử dụng trong trường hợp bà bầu quá ngày sinh dự tính. Khi uống loại dầu này, ruột sẽ bị kích thích, dẫn đến co bóp tử cung để kích thích sinh. Tuy nhiên, việc dùng dầu thầu dầu cần rất cẩn trọng. Bạn chỉ nên sử dụng khi có sự chỉ dẫn của bác sĩ mà thôi.

  Việc sử dụng dầu thầu dầu cần có chỉ dẫn của bác sĩ

 • 5

  Ăn đồ cay

  Trong thai kỳ, bà bầu cần hạn chế ăn những loại đồ cay. Nhưng trong tuần cuối của thai kỳ, đồ ăn cay có thể giúp bạn sinh con tự nhiên dễ dàng hơn. Bởi chúng sẽ gây kích thích lên cổ tử cung, tạo ra cơn cơ thắt, thúc đẩy việc sinh con. Tuy vậy, bạn chỉ nên sử dụng với liều lượng vừa phải, để tránh tác dụng phụ không mong muốn.

 • 6

  Châm cứu

  Châm cứu là cách dùng kim nhỏ châm vào các điểm nhất định trên cơ thể để kích thích hoạt động của tử cung, giúp em bé sẵn sàng ra ngoài. Đây là một kỹ thuật vô cùng tự nhiên và an toàn. Các mẹ có thể an tâm khi sử dụng phương pháp này với sự giúp đỡ của một bác sĩ châm cứu có chuyên môn tốt.

  Châm cứu là biện pháp an toàn với bà bầu

 • 7

  Bấm huyệt

  Bấm huyệt cũng là một phương pháp hỗ trợ sinh con hiệu quả. Việc tác động vào các huyệt có liên quan đến tử cung sẽ giúp bà bầu dễ đẻ hơn rất nhiều.

 • 8

  Xoa núm vú

  Việc xoa núm vú sẽ kích thích cơ thể bà bầu sản sinh ra oxytoxin, đây là loại hormone gây ra các cơn co thắt tử cung mạnh mẽ. Nhờ đó, bạn có thể sinh con tự nhiên mà không cần dùng các loại thuốc kích thích khác.

 • 9

  Massage

  Massage là biện pháp đơn giản, giúp giải phóng oxytoxin trong cơ thể để hỗ trợ quá trình sinh con. Ngoài ra, việc massage còn giúp bà bầu giải tỏa bớt căng thẳng và nỗi sợ hãi, để có thể dễ đẻ hơn.

  Massage giúp giải phóng oxytoxin hỗ trợ hiệu quả cho quá trình sinh con

  Chị em hãy cùng xem được và mất giữa sinh thường và sinh mổ

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]