Bí quyết giúp mẹ bầu sinh nở dễ dàng

(Kiến Thức) - Với những bí quyết dưới đây có thể sẽ là công cụ hữu hiệu giúp mẹ bầu sinh nở một cách an toàn và dễ dàng.

15.6135
Dành thời gian nghỉ ngơi và xoa bóp, mát-xa lưng và tay chân nhẹ nhàng sẽ giúp bạn đương đầu tốt hơn với việc sinh nở

 Dùng tinh dầu hoa sẽ giúp bạn giảm đau vả cảm thấy tinh thần thư thái hơn. Hoa oải hương là một trong những lựa chọn tốt giúp cơ thể thư giãn, xoa dịu cơn đau và hạ huyết áp. 

 Thường xuyên tìm đọc kinh nghiệm cho bà bầu: Đọc, tìm hiểu càng nhiều những thông tin liên quan tới thai kỳ, sinh nở càng tốt. Nghiên cứu cho thấy rằng việc hiểu rõ những gì sắp phải đối diện giúp loại bỏ nỗi sợ hãi. Biết trước những việc sẽ diễn ra có thể giúp cơ thể bạn chuẩn bị sẵn sàng, bớt căng thẳng để “vào cuộc” hiệu quả hơn. 

 Quên những cơn đau: Hãy sử dụng mọi thứ có thể nhằm giúp bạn quên đi những cơn đau đó, có thể là nghe một đĩa CD nhạc, bộ DVD phim cuốn hút hay vài việc lặt vặt gì đó quanh nhà. Cách này có thể giúp bạn có việc gì đó để làm và quên đi cơn đau mà mình đang phải đối diện. Bạn sẽ thấy quen dần với các cơn đau và không cảm thấy quá sợ hãi.

 Tập điều hòa hơi thở : Hít thở đều và sâu giúp bạn giữ được bình tĩnh và cung cấp đủ khí oxy cho tử cung co thắt tốt nhằm đẩy bé ra ngoài dễ dàng hơn.Bạn càng hít thở sâu bao nhiêu, lượng oxy lưu thông trong cơ thể càng nhiều bấy nhiêu, từ đó giúp các cơ bắp được thư giãn, thả lỏng. Khi giữ được bình tĩnh bạn sẽ “vượt cạn” thành công và ít đau đớn hơn nhiều.

 Tập làm quen với  bệnh viện : Nhiều bà bầu rất sợ hãi bệnh viện, thậm chí cảm giác sợ hãi đó có thể làm việc sinh nở của bạn bị kéo chậm lại. Chính vì thế hãy tập làm quen với các bệnh viện bằng cách đi một vòng tham quan trước bệnh viện nơi bạn sẽ đến sinh bé nhằm làm quen trước với không khí ở đó sẽ rất có ích khi sinh nở.

 Đi dạo chậm rãi: Thời kỳ cuối của thai kỳ việc đi lại rất khó khăn đối với bạn, nhưng tư thế đứng thẳng thật sự giúp ích cho thai phụ.  Cố gắng ngồi ghế, đi bộ chầm chậm bám theo bờ tường, nhờ chồng dìu bạn hoặc tập thể dục thường xuyên với loại banh dành riêng cho thai phụ. 
 Học tiền sản sẽ giúp bà bầu biết mình phải làm gì trong quá trình mang thai cũng như trên bàn đẻ để giúp sinh bé yêu ra đời một cách an toàn nhất.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]