Bí quyết kéo dài sự thành công

Những người đứng trên đỉnh cao của sự thành công thường có rất nhiều điểm chung. Ngoài sự may mắn và làm việc chăm chỉ, họ còn cần rất nhiều yếu tố khác để làm nên thành công của mình.

0

1. Tự tạo may mắn cho riêng mình

Nếu bạn nhìn vào những người thành công, con đường đi của họ đầy những trắc trở và bước ngoặt. Những người thành công thường phải đi đường vòng. Họ có sở trường trong việc nhận ra những cơ hội khác thường.

Thay vì chờ đợi lâu trước thành công, hãy đi những con đường mà người khác chưa thử. Hãy thực hiện những dự án giúp bạn tăng những kĩ năng độc đáo, gặp gỡ những người bạn ngưỡng mộ hoặc tạo cho mình những cơ hội không ngờ tới. Đừng ngại sáng tạo. Có vô vàn cách để đi được đến đích.

2. Biết rõ chính mình

Những người thành công sử dụng kĩ năng và năng lực của họ thường xuyên và họ luôn biết tận dụng những phản hồi để cải thiện mình. Nếu có vấn đề xảy ra, họ muốn biết rõ về chúng.

Hãy nhờ những người hướng dẫn hoặc cố vấn đánh giá sức mạnh cũng như yếu điểm của bạn, đồng thời đánh giá chính xác kĩ năng của bạn một cách khách quan nhất có thể. Sử dụng những thông tin đó để xác định bạn cần phải học hay luyện tập điều gì để có thể phát triển những điểm mạnh và cải thiện những kĩ năng yếu kém. Đừng né tránh những chỉ trích chỉ vì sự sợ hãi hay sĩ diện.

3. Tập trung vào một mục tiêu duy nhất cuối cùng

Khả năng lựa chọn một mục tiêu và làm việc để hướng tới nó mà không bị phân tâm làm nên những người thành công.

Hãy lập ra một danh sách các ưu tiên hàng đầu và lựa chọn những cơ hội nên theo đuổi. Đừng để bản thân bị chìm vào ảo tưởng của những cơ hội mà bạn đã bỏ lỡ. Hãy tập trung vào mục tiêu của mình và đừng làm bản thân bị phân tâm.

4. Tìm ra ranh giới làm việc của mình

Rủi ro là điều cần thiết nếu bạn muốn thực sự xuất sắc, và những người thành công tiếp cận rủi ro với một ý thức rõ ràng về khả năng xử lí rủi ro của họ. Họ tiếp nhận những rủi ro tầm trung. Họ thoát ra khỏi ranh giới an toàn nhưng không vượt quá tầm kiểm soát.

Hãy kiểm tra ranh giới của riêng bạn bằng cách tìm kiếm những rủi ro làm cho bạn hơi khó chịu nhưng vẫn mang lại cho bạn sự phấn khích thay vì cảm giác lo lắng. Bạn càng chấp nhận những thử thách với mức độ khác nhau thì con đường đi sau này của bạn càng dễ dàng hơn.

5. Làm việc hàng ngày với tất cả năng lượng của mình

Những người thành công làm việc không ngừng nghỉ để tiến tới đích đến. Luôn có những nội lực thúc đẩy họ tiến về phái trước ngay cả khi họ phải đối mặt với nhiều khó khăn hay con đường thành công dường như đang ở rất xa vời.

Thay vì chỉ nhìn vào mục tiêu cuối cùng, hãy luôn luôn thực hành hàng ngày để xây dựng mục tiêu cho mình. Hãy học cách tận hưởng và chấp nhận mọt điều rằng quá trình sẽ giúp bạn phát triển khả năng chịu đựng cũng như sự phục hồi. Hãy tận hưởng việc theo đuổi thành công.

Phong Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Entrepreneur

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]