10 bước để kinh doanh trên mạng thành công

Cách thức để kinh doanh trên mạng thành công chính là bí quyết tay trắng làm nên cơ đồ mà người trở thành triệu phú năm 26 tuổi chia sẻ với bạn trong cuốn "Bí quyết tay trắng thành triệu phú".

15.5757

VỀ TÁC GIẢ

Adam Khoo là một trong những chuyên gia đào tạo xuất sắc người Singapore, là tác giả của những quyển sách bán chạy nhất và được dịch sang nhiều thứ tiếng, như: “Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế!”, “Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ”, “Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh”…

Trở thành triệu phú tay trắng làm nên vào năm 26 tuổi, Adam sở hữu và quản lý nhiều công việc kinh doanh với tổng thu nhập hằng năm là 30 triệu đô.

NỘI DUNG CHÍNH

Bảy bước làm giàu

Đầu tiên bạn phải biết tại sao mình chưa giàu.

Phần lớn những người được hỏi có khuynh hướng trả lời như sau: “Tôi không có vốn”, “Tôi quá già/trẻ”, “Tôi không đủ thông minh”, “Tôi không có cơ hội”, “Tôi chẳng biết gì về tài chính”, “Tôi sợ gặp rủi ro”, “Tôi thường đưa ra quyết định sai lầm”, “Nền kinh tế đang xuống dốc”…

Phần lớn mọi người có cách nghĩ của Nạn Nhân. Khi không đạt được kết quả mong muốn, Nạn Nhân thường viện cớ: “May mắn quay lưng lại với tôi”, “Tôi không có vốn”, “Tôi không có óc sáng tạo”…

Khi bạn tìm cách bào chữa cho bản thân, đổ lỗi cho người khác và luôn miệng oán thán thì dù bạn có học chiến lược làm giàu gì đi nữa cũng chỉ vô dụng mà thôi.

Người Thành Công chịu 100% trách nhiệm cho cuộc đời mình. Chỉ khi bạn đứng ra chịu trách nhiệm về kết quả của mình, bạn mới có sức mạnh để dời non, chuyển núi.

Bước 1. Có cách nghĩ của một triệu phú

Đầu tiên bạn phải học và bắt chước cách nghĩ của một triệu phú. Họ suy nghĩ rất khác người bình thường.

Vào thời điểm bạn tiếp thu trọn vẹn cách suy nghĩ và thói quen của một triệu phú, nhận thức của bạn về thế giới cũng sẽ thay đổi, bạn sẽ ngỡ ngàng lắm lắm khi nhận ra rằng cơ hội đầy rẫy xung quanh chứ không phải ở nơi nào khác, một điều mà trước đây có thể bạn không hề nhận ra.

Bước 2. Xác lập và định hình mục tiêu tài chính rõ ràng.

Bạn phải khởi sự với một mục tiêu rõ ràng cụ thể trong tâm trí.

Chỉ khi biết cụ thể mình muốn gì, bạn mới có kế hoạch thực hiện nó.

Bước 3. Lên kế hoạch tài chính.

Bạn cần lập ra một kế hoạch khả thi để đạt mục tiêu.

Ví dụ, nếu mục tiêu của bạn là tích lũy được một triệu đô vào thời điểm nào đó, bạn phải vạch ra kế hoạch cụ thể như: hàng tháng để dành bao nhiêu, đầu tư bao nhiêu, lợi nhuận mong muốn bao nhiêu và cần một khoảng thời gian bao lâu để đạt được con số đó.

Bước 4. Tăng thu nhập.

Quan trọng là bạn phải biết cách tăng tốc và đẩy mạnh kế hoạch tài chính của mình bằng cách hành động mạnh mẽ để kiếm được nhiều tiền hơn.

Bước 5. Quản lý tiền bạc và giảm chi tiêu.

Trong thời kỳ bùng nổ tín dụng ngày nay, cánh ngân hàng mạnh tay cho vay tín dụng, khuyến khích người tiêu dùng cứ mặc sức tiêu xài trước, trả nợ sau. Kết cục, bạn thấy mình nai lưng ra làm việc suốt đời chỉ để trả nợ ngân hàng mà trong tay chẳng có gì.

Bước 6. Triệu phú biết cách nhân giống đồng tiền.

Tất cả những người tay trắng thành triệu phú đều dành phần lớn của cải vào những cuộc đầu tư sinh lợi. Chỉ khi tiền đẻ ra tiền thì bạn mới giàu lên nhanh chóng được.

Bước 7. Bảo vệ cơ nghiệp của bạn.

Bạn nên tìm sự giúp đỡ chuyên nghiệp trong từng lĩnh vực. Các chuyên gia có thể giúp bạn tận dụng những công cụ khác nhau để bảo vệ tài sản như bảo hiểm, quỹ tín dụng…

Chín thói quen của triệu phú

Hãy nhớ rằng, triệu phú suy nghĩ và nhìn nhận về thế giới rất khác biệt. Nơi người bình thường chỉ thấy vấn đề, các triệu phú thấy cơ hội kiếm tiền. Nơi bạn chỉ thấy thất bại, họ thấy những kinh nghiệm quý báu dẫn dắt họ tới những cơ hội lớn hơn.

Thói quen 1: Bao giờ cũng làm vượt trên sự mong đợi

Ngày nay, là một doanh nhân có nghĩa là bạn phải làm vượt xa mức kỳ vọng để gây dựng một công ty ăn nên làm ra.

Áp lực cạnh tranh hiện nay lớn hơn rất nhiều so với 5 – 10 năm trước.

Bạn phải đem đến cho khách hàng những sản phẩm hoặc dịch vụ tốt nhất, để họ không những quay lại lần sau mà còn tích cực quảng cáo về bạn cho người quen nữa.

Thói quen 2: Chủ động

Khi có tư duy chủ động, bạn đặt mình vào lợi thế có quyền lựa chọn. Bạn làm chủ đời mình, tự sắp đặt mọi việc để thành công và giàu có.

Khi khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997 tràn qua Singapore, nhiều công ty chứng kiến cảnh doanh số và lợi nhuận của mình “rơi tự do”.

Nhiều chủ doanh nghiệp có tư duy bị động, ngồi đó mà cầu cho thời kỳ đen tối qua đi. Nhưng Ron Sim - Giám đốc Công ty Osim International (chuyên sản xuất ghế mát xa cao cấp) - thì khác. Ông chủ động lấn sang thị trường mới như Hồng Kông và Đài Loan. Kết quả, lợi nhuận công ty không sụt giảm mà còn tiếp tục tăng.

Thói quen 3: Chịu trách nhiệm 100%

Triệu phú tin rằng chính họ chứ không phải ai khác là người tạo ra của cải bằng những chiến lược thông minh và hành động nhạy bén.

Họ biết mình có khả năng thay đổi mọi việc bằng cách thay đổi phương pháp hành động.

Thói quen 4: Chưa vội hưởng thụ

Phần lớn mọi người đều muốn tận hưởng ngay những thành quả đạt được.

Kết quả, họ tiêu xài nhiều hơn đầu tư. Họ luôn tìm cách kiếm tiền một cách dễ dãi và chóng vánh thay cho việc gây dựng một công ty có uy tín, đáp ứng nhu cầu khách hàng và theo đuổi mục tiêu lâu dài.

Tất cả những người làm giàu chính đáng đều không vội hưởng thụ ngay thành quả đạt được. Họ đủ kiên nhẫn và khôn ngoan đợi đúng thời điểm, cho đến khi của cải dồi dào đến mức có xài sang một chút cũng chẳng hề hấn gì.

Những người giàu chính hiệu không thích đi tắt trong chuyện làm ăn. Họ luôn nghĩ cách tạo ra giá trị cao nhất cho khách hàng, cho dù điều đó có nghĩa là lợi nhuận sẽ ít hơn và cần nhiều thời gian đầu tư hơn.

Họ biết rằng uy tín và thương hiệu là thứ sẽ mang lại khoản lợi lớn sau này.

Thói quen 5: Làm việc mình thích nhất

Hãy làm công việc mình thích nhất và toàn tâm toàn ý cho việc đó.

Người ta chỉ trở thành người giỏi nhất khi họ ăn, ngủ, thở, nói chuyện và suy nghĩ đều về việc kinh doanh của mình và tới 18 tiếng một ngày.

Nói cách khác, bạn phải bị ám ảnh bởi công việc mình đang làm và không lúc nào không nghĩ cách để làm tốt hơn.

Thói quen 6: Hành động ngay thẳng chính trực

Từ lâu, người đời có nhận thức sai lầm rằng giới giàu sang và quyền lực đều là những kẻ dối trá, lươn lẹo.

Chắc chắn, trên đời không thiếu những người phất lên nhờ những phi vụ bất chính.

Nhưng sự thật là phần lớn triệu phú tay trắng làm nên đều ngay thẳng, chính trực.

Cần 20 năm để xây dựng uy tín nhưng chỉ cần năm phút để phá huỷ nó. Một khi tâm niệm điều này, bạn sẽ hành động khác đi rất nhiều.

Trên đời càng có nhiều người xảo trá vô đạo đức, bạn càng cần phải xây dựng thương hiệu cá nhân hay doanh nghiệp dựa trên lòng chính trực. Được như thế, bạn sẽ thu hút càng nhiều nhà cung cấp, khách hàng, nhà đầu tư và đối tác làm ăn.

Thói quen 7: Toàn tâm toàn ý trong việc làm giàu

Cách duy nhất giúp bạn đạt được mục tiêu làm giàu là phải biến nó thành điều bắt buộc đối với bản thân.

Khi ấy, não bộ sẽ giúp bạn đánh thức những tiềm năng còn ngủ yên trong bạn.

Nếu đọc tự truyện của những người giàu có trong lịch sử, bạn sẽ thấy nhiều người trong số họ, vào một thời điểm nào đó trong đời, đã đặt cược cả cuộc sống của mình và đặt vào một cửa tất cả những gì họ có.

Nhờ ở trong tình thế của một viên đạn đã lên nòng, họ đã phát huy tất cả nội lực của mình và làm được những điều mà ở vào hoàn cảnh khác họ không thể làm nổi.

Thói quen 8: Khả năng chuyển bại thành thắng

Ai cũng có lúc thất bại vào một thời điểm nào đó trong đời. Và triệu phú là người thất bại nhiều hơn ai hết vì họ hành động nhiều hơn.

Triệu phú có cách nhìn nhận và xử lý thất bại của mình rất khác.

Khi không đạt mục tiêu đề ra, họ không nghĩ là mình thất bại mà chỉ thấy mình học được kinh nghiệm!

Thói quen 9: Quý trọng đồng tiền

Thói quen cuối cùng và cũng là thói quen làm giàu quan trong nhất chính là thái độ quý trọng đồng tiền. Tôi không nói bạn nên yêu tiền tới mức trở thành nô lệ cho nó, nhưng bạn cần quý trọng những giá trị nó mang lại cho bản thân và những người xung quanh.

Tác giả: Adam Khoo
Người dịch: Trần Đăng Khoa, Uông Xuân Vi, Trương Việt Hương
Bản quyền tiếng Việt: Công ty cổ phần TMG

Download bản đọc

Làm giàu nhanh chóng và bền vững

Dù doanh nghiệp của bạn thuộc lĩnh vực nào thì lợi nhuận cũng được cấu thành bởi 5 yếu tố: (1) Lượng khách hàng tiềm năng. (2) Tỷ lệ mua hàng. (3) Số tiền mua trung bình. (4) Số lần mua trung bình. (5) Tỷ lệ lợi nhuận.

Để tạo ra giá trị cho công ty và tăng lợi nhuận, bạn có thể tăng lượng khách hàng tiềm năng, tỷ lệ mua hàng, số tiền mua trung bình, số lần mua và tỷ lệ lợi nhuận.

Nói chung, bạn có thể làm những việc sau:

Học cách quảng cáo hiệu nghiệm hơn (tiêu đề giật gân hơn, quảng cáo thuyết phục hơn…); Tổ chức hội thảo và triển lãm; Nỗ lực mở rộng các mối quan hệ; Tổ chức chương trình khuyến mãi đặc biệt; Khuyến khích quảng cáo truyền miệng từ khách hàng này sang khách hàng khác; Tiếp thị bằng email.

Đưa ra phương thức thanh toán linh động hơn; Bảo hành sản phẩm; Tận dụng lời khen của những khách hàng cũ; Sáng tạo kịch bản bán hàng hiệu quả; Trình bày sản phẩm một cách thuyết phục, ấn tượng và mạnh mẽ hơn; Giữ liên lạc với khách hàng tiềm năng…

Gộp nhiều sản phẩm lại với nhau thành một gói hoàn chỉnh; Khuyến mãi; Nghiên cứu và phân tích nhu cầu khách hàng với mục đích tạo thêm giá trị cho họ.

Phục vụ trên cả mong đợi và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời; Xây dựng mối quan hệ thân thiện với khách hàng; Giữ liên lạc thường xuyên với khách hàng; Gửi thiệp mừng trong các dịp đặc biệt; Có chương trình khách hàng thân thiết; Tặng phiếu mua hàng giảm giá cho những lần kế tiếp…

Để tăng tỷ lệ lợi nhuận bạn có thể:

Tìm nhà cung cấp có giá rẻ hơn mà chất lượng không đổi; Thương lượng lại với nhà cung cấp hiện tại; Bán sản phẩm có tỷ lệ lợi nhuận cao hơn; Tăng hiệu quả làm việc; Thực hiện cắt giảm những chi phí không cần thiết…

Tôi tin rằng hết thảy mọi người ai cũng có một kho tàng sở thích, đam mê và kiến thức độc đáo, hữu ích với một người nào đó.

Ai trong chúng ta cũng hiểu biết về một điều gì đó hơn những người khác.

Mặc dù vậy, bạn có thể đã không đánh giá đúng mức nhiều thứ bạn biết và những kỹ năng bạn sở hữu.

Bạn phải tin rằng ý tưởng của bạn cũng hay và độc đáo như ý nghĩ trong đầu người khác. Chỉ là bạn chưa có bước đi cụ thể nào khiến cho mọi người biết đến ý tưởng đó mà thôi.

Nếu bạn vẫn nghĩ mình thiếu ý tưởng sáng tạo thì đừng lo! Bạn có thể kiếm được nhiều tiền bằng cách tăng quy mô cho ý tưởng của người khác.

Hãy nghĩ cách sở hữu quyền được sử dụng sản phẩm trí tuệ của người khác và kiếm hàng triệu đô bằng cách nâng ý tưởng của họ lên một quy mô mới.

Hãy vào trang web của Cục đăng ký phát minh sáng chế, bạn có thể tìm thấy nhiều ý tưởng đầy hứa hẹn.

Hãy tìm các tác giả có sách hay và các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau như sức khoẻ, học tập, quan hệ, thuật lãnh đạo…

Tạo nhiều nguồn thu nhập thông qua internet

Năm yếu tố giúp việc kinh doanh trên mạng tại gia thành công:

1. Nhu cầu sản phẩm hoặc dịch vụ cao

2. Lý tưởng nhất, không phải trữ hàng

3. Chi phí thành lập và hoạt động thấp

4. Tiếp cận trên phạm vi toàn cầu

5. Sản phẩm có tỷ lệ lợi nhuận cao

Một trong những lý do khiến nhiều người kinh doanh trên mạng thất bại là vì họ không nghĩ đó là việc kinh doanh nghiêm chỉnh.

Bạn cần lên kế hoạch cụ thể, quyết tâm cao độ và kiên trì hành động.

Trước tiên bạn phải tìm hiểu nhu cầu của các đối tượng khách hàng, nghiên cứu thị trường, cho các đối thủ vào tầm ngắm, tìm nguồn sản phẩm có giá trị, áp dụng các biện pháp tiếp thị mạnh mẽ, quản lý tài chính, đưa ra hệ thống thanh toán đáng tin cậy.

Sau đây là 10 bước quan trọng để kinh doanh trên mạng thành công:

Bước 1: Xác định niềm đam mê và công việc mà bạn tinh thông nhất.

Muốn thành công ở bất cứ lĩnh vực nào, bạn phải say mê và thành thạo công việc bạn làm.

Đa số mọi người lên mạng không phải để mua sản phẩm hay dịch vụ mà là tìm thông tin để giải quyết vấn đề hoặc đạt mục tiêu của họ.

Bằng cách tập trung vào lĩnh vực mà bạn tinh thông và ham thích nhất, bạn mới có đủ nhiệt tình cung cấp thông tin cần thiết cho khách hàng như một chuyên gia.

Tôi tin rằng ai trong chúng ta cũng có thể tạo ra giá trị tối đa trong một lĩnh vực nào đó.

Bạn thích làm gì và bạn thường làm gì tốt nhất? Đâu là lĩnh vực bạn giỏi giang mà không cần cố gắng nhiều?

Xin nhớ rằng, chỉ cần bạn thích một cái gì đó thì bao giờ cũng có cách thương mại hoá và nâng nó lên thành nguồn thu nhập đáng giá.

Bước 2. Tìm thị trường chuyên biệt.

Bạn phải nắm được nhu cầu của khách hàng trước, rồi mới tìm hoặc tạo ra sản phẩm cung cấp cho họ.

Luôn ghi nhớ trong đầu, đó phải là “thị trường chuyên biệt”, chứ không phải “thị trường đại trà”.

Ví dụ, thị trường đại trà là “sản phẩm chăm sóc sức khoẻ”, còn thị trường chuyên biệt là “sản phẩm giảm cân”.

Bạn phải đảm bảo đủ số người quan tâm và có nhu cầu về sản phẩm/dịch vụ đó. Sẽ chẳng có nghĩa lý gì nếu bạn chọn một thị trường chuyên biệt mà bạn yêu
thích nhưng lại không có đủ khách hàng tiềm năng muốn mua hàng.

Việc cần làm tiếp theo là tìm một vấn đề cụ thể họ muốn giải quyết hoặc những nhu cầu họ cần được đáp ứng. Hãy suy nghĩ xem có nhu cầu nào bạn có thể đáp ứng mà những đối thủ khác chưa làm được.

Bước 3. Đánh giá đối thủ và tiềm năng lợi nhuận.

Để tham gia thị trường và giành lấy thị phần, bạn cần tìm hiểu có bao nhiêu đối thủ và họ đang chào bán những gì.

Nghiên cứu điểm mạnh, điểm yếu trong sản phẩm cũng như giá cả, hoạt động trên trang web và các phương pháp tiếp thị của họ.

Sau đó, bạn phải đảm bảo rằng mình làm mọi thứ tốt hơn, mang lại nhiều giá trị hơn, như thế bạn sẽ thành công.

Bước 4. Tạo ra sản phẩm và nguồn thu nhập.

Bán sản phẩm vật chất. Bạn phải đảm bảo rằng, bạn không bán những sản phẩm mà người ta có thể mua nhanh chóng ở các cửa hàng. Đồng thời, đó phải là sản phẩm dễ dàng vận chuyển trên phạm vi toàn thế giới.

Những sản phẩm vật chất bán chạy nhất trên mạng bao gồm sách, quần áo, trang sức, đồ lót, đồ chơi, tranh vẽ, trò chơi điện tử, các bộ sưu tập…

Nếu bạn không có vốn nhưng lại muốn kiếm tiền ngay thì việc trở thành nhà tiếp thị liên kết là lựa chọn sáng suốt nhất.

Bạn có thể quảng bá cho một sản phẩm hoặc một loạt các sản phẩm cùng loại mà không hề bị giới hạn hay ràng buộc gì.

Bạn cũng phải thận trọng xem xét sản phẩm mà bạn quảng bá có thật sự tốt không, họ sẽ trả hoa hồng cho bạn dưới hình thức nào và có cung cấp cho bạn các phương tiện tiếp thị tốt không.

Nếu bạn tạo được một trang web có nội dung phong phú, hình thức bắt mắt, giao diện dễ sử dụng thu hút được nhiều người ghé thăm, bạn có thể kiếm được nhiều tiền bằng cách tham gia chương trình Google Adsense.

Hàng ngàn doanh nhân trên mạng kiếm được hàng trăm ngàn đô với chiến lược được gọi là “ốc mượn hồn”.

Nhà cung cấp “ốc mượn hồn” là một đại lý bán sỉ chuyên giao sản phẩm trực tiếp cho khách hàng trên mạng của bạn, từ kho hàng của họ.

Bạn không cần phải mó tay vào sản phẩm hay bỏ tiền ra mua hàng để chịu cảnh ôm hàng tồn kho.

Hãy vào trang www.worldwidebrands.com, trang này có địa chỉ của hàng trăm đại lý uy tín nhất trên toàn thế giới với đủ loại sản phẩm trên đời.

Bước 5. Thiết kế và xây dựng trang web.

Bạn phải đăng ký một địa chỉ Internet, gọi là tên miền cho việc kinh doanh trên mạng.

Tên miền nên chứa những từ khoá mà khách hàng tiềm năng dùng để tìm kiếm bạn.

Điều quan trọng bạn nên luôn tâm niệm trong đầu là phải thiết kế trang web sao cho bán được hàng chứ không chỉ đẹp mắt.

Ghé qua những trang web sinh lợi nhất, bạn sẽ thấy chúng rất đơn giản, không cầu kỳ chút nào.

Yếu tố sinh lợi chính là cấu trúc tiện dụng và lời chào hàng hiệu quả.

Để mang lại hiệu quả mong muốn, trang web của bạn phải đáp ứng bảy yếu tố sau: Trang tự giới thiệu; Trang liên lạc; Tiêu đề và lời chào hàng ấn tượng; Hình ảnh và đồ hoạ đẹp; Lưu thông tin người dùng; Thanh điều hướng rõ ràng; Trang mua hàng và giỏ hàng ảo.

Tự thiết kế trang web là giải pháp rẻ nhất. Bạn có thể cập nhật và thay đổi trang web bất cứ lúc nào.

Phần mềm HTML sẽ tự động viết mã lập trình HTML cho bạn. Dựng một trang web với công cụ chỉnh HTML cũng dễ dàng như sử dụng Microsoft Word hay PowerPoint vậy.

Để trang trí cho trang web của mình, bạn có thể tìm một loạt các hình ảnh và đồ hoạ trên các trang web như www.photos.com, www.freegraphics.com, và www.gotlogos.com.

Nếu bạn cần một trang web nhanh chóng và không muốn mất thời gian học cách tự làm, bạn có thể thuê thiết kế web hoặc mua mẫu trang web và chỉnh sửa lại.

Bước 6. Viết lời chào hàng thật độc đáo để thuyết phục khách hàng.

Bạn cần nắm rõ điểm đặc biệt, duy nhất của sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Điều gì khiến sản phẩm của bạn nổi trội hơn đối thủ? Nhanh hơn? Bền hơn? Hiệu quả hơn? Hấp dẫn hơn? Tiết kiệm tiền hơn? Tạo thêm giá trị?

Khi bạn nhấn mạnh vào những lợi ích chính yếu này, tiêu đề và câu chào hàng của bạn sẽ đọng lại trong tâm trí khách hàng.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải hiểu đối tượng khách hàng của mình là ai. Bạn phải đặt mình vào vị trí của họ và trả lời những câu hỏi sau: Khó khăn hiện tại của khách hàng là gì? Điều gì quan trọng đối với họ? Điều gì làm cho họ vui sướng? Làm thế nào để bấm đúng “phím nóng cảm xúc” của họ?

Tất cả các trang web bán hàng đều cần có tiêu đề hấp dẫn.

Cái đơn giản chính là cái hiệu quả và bạn chỉ cần bắt chước những mẫu tiêu đề hiệu quả. Chẳng hạn với tiêu đề: “Làm thế nào tôi kiếm được 436.797 đô/năm bằng cách bán hàng của người khác trên mạng”.

Bạn có thể đặt tiêu đề: “Tôi đã kiếm được một triệu đô như thế nào?”; “Làm thế nào để động viên con bạn học tốt?”…

Khi bạn bán một sản phẩm hay dịch vụ, đừng phạm sai lầm khi chỉ tập trung nói về tính năng và quên mất lợi ích mà nó đem lại cho người dùng.

Ví dụ, nếu bạn bán máy lạnh Super Cool và viết “Super cool ít hao điện”, tức là bạn chỉ bàn đến tính năng của máy lạnh.

Hãy tập trung vào lợi ích: “Super Cool sẽ giảm hoá đơn tiền điện của bạn tới 25%, tiết kiệm rất nhiều tiền cho bạn”.

Xin giới thiệu với bạn 8 bước viết quảng cáo dài thành công:

Đồng điệu và thổi phồng vấn đề - Đưa ra giải pháp - Bán lợi ích và ước mơ - Tạo dựng uy tín - Đưa ra lời chào mời khó cưỡng lại với những món quà tặng - Đề ra mức giá và giải thích tính hợp lý của nó - Bảo hành mạnh tay để giảm rủi ro cho khách - Mời đặt hàng.

Những bài quảng cáo ngắn đã được chứng minh hiệu quả với các trang web kiểu danh mục liệt kê, bán nhiều loại sản phẩm đa dạng khác nhau. Trang web loại này vẫn cần có những yếu tố quan trọng sau:

Tiêu đề ấn tượng – Hình ảnh sản phẩm đẹp – Quảng cáo ngắn những hấp dẫn về lợi ích của từng sản phẩm – Lời cảm nhận của khách hàng để gây dựng uy tín – Chế độ bảo hành giảm thiểu rủi ro – Thêm quà tặng khiến mặt hàng thêm hấp dẫn – Khuyến mãi có thời hạn để tạo cảm giác phải mua ngay.

Bước 7. Thiết lập hệ thống đặt hàng và thanh toán.

Dù mặt hàng của bạn có hấp dẫn tới đâu, khách hàng cũng không dám mua nếu bạn không giúp họ tin rằng công ty của bạn làm ăn hợp pháp, đàng hoàng và đáng tin cậy.

Bước 8. Thu hút khách hàng vào trang web của bạn.

Trang web của bạn càng phù hợp với từ khoá và càng phổ biến bao nhiêu thì thứ hạng tìm kiếm của bạn càng cao bấy nhiêu.

Cách tốt nhất và dễ dàng nhất để tăng lượng trang web kết nối tới trang của bạn là tự tạo ra chúng. Hãy tạo ra nhiều trang web có nội dung phong phú và dẫn dắt khách hàng tới trang web chính của bạn.

Lập nhiều trang web khác nhau cho mỗi sản phẩm của bạn rồi liên kết tất cả trang web này lại với nhau.

Khi lập web, bạn cần đặt những từ khoá quan trọng nhất vào tên miền, thẻ tiêu đề và những câu chào hàng.

Khi viết quảng cáo, hãy cố gắng dùng càng nhiều từ khoá và cụm từ khoá càng tốt.

Cuối cùng, bạn có thể kiếm được khách hàng miễn phí bằng cách đăng những bài quảng cáo trên các trang web quảng cáo miễn phí. Phần mềm “Power Submitter” có thể giúp bạn tự động đặt trang web của mình lên 200 trang quảng cáo nhanh chóng.

Bước 9. Lập danh sách khách hàng tiềm năng.

Những doanh nhân tài giỏi biết rằng phần lớn người đời không mua sản phẩm ngay lần đầu bước chân vào cửa hiệu. Nhiều người cần thời gian cân nhắc, so sánh sản phẩm của bạn với những nơi khác, hoặc sẽ mua vào tháng sau.

Bạn phải chủ động tìm hiểu họ là ai, có được thông tin liên lạc của họ và thường xuyên thăm hỏi cho đến khi họ mua hàng.

Bước 10. Thiết lập mối quan hệ với khách cho tới lúc họ mua hàng.

Bạn phải xây dựng mối quan hệ với từng khách hàng bằng cách gửi email thường xuyên.

Điểm quan trọng nhất cần nhớ là mỗi lần gửi email cho khách, bạn đều phải có gì để nói, và điều ấy phải quý giá, bổ ích và mới mẻ.

Một khi thông tin có giá trị, khách hàng sẽ cảm kích trước “nghĩa cử” của bạn và chắc chắn sẽ quay lại khi họ quyết định mua.

Quản lý tiền bạc và kiểm soát chi tiêu

Tại sao có quá nhiều người rơi vào vòng luẩn quẩn: nai lưng kiếm tiền, tiêu sạch sành sanh rồi lại còng lưng làm lụng vất vả hơn?

Hầu như tất cả những người tự tay làm nên sản nghiệp của mình đều rất tiết kiệm, họ duy trì một mức sống thấp hơn nhiều so với mức thu nhập của mình.

Trong quyển “Tư duy triệu phú”, tác giả Thomas Stanley phỏng vấn trên 733 triệu phú Mỹ, đã giật mình khi phát hiện ra rằng họ không hề tiêu xài như thiên hạ vẫn thường nghĩ.

Không ai thay xe đời mới xoành xoạch. Và tất cả đều giới hạn mức chi tiêu hàng tháng ở một khoản nào đó.

Họ sống giản dị thanh bạch, nhưng không keo kiệt.

Muốn để dành tiền trước hết phải cắt giảm chi tiêu.

Trong khi có những khoản nợ tiêu dùng hợp lý và cần thiết như mua xe và mua nhà trả góp, bạn nên tránh vay một món tiền quá lớn trong một khoảng thời gian quá dài.

Vay 200 ngàn đô, trả trong 30 năm, mức lãi suất 6% một năm, số tiền lãi phải trả là 222.280 đô… lớn hơn cả khoản tiền vay.

Như vậy, một khi phải trả góp hàng tháng, bạn hãy tích cực trả nhiều hơn số tiền quy định tối thiểu để giảm và trả dứt món nợ gốc.

Tránh lạm dụng thẻ tín dụng và nợ tín dụng. Chỉ dùng tiền mặt, nếu dùng thẻ tín dụng, hãy trả toàn bộ tiền nợ mỗi tháng.

Hãy tập cho mình thói quen để dành trước. Trước khi bạn đi mua đồ dùng trong nhà, đi ăn nhà hàng, trả tiền điện, nước, ti vi, hãy để ra một khoản tiền nhất định cho vào tài khoản đầu tư của mình, rồi xài những gì còn lại.

Với những kiến thức, bài học, chiến lược từ quyển sách này, điều duy nhất cản trở bạn đạt được sự giàu có bất tận chính là việc thiếu kiên trì.

Vậy bạn hãy hành động ngay lập tức và tôi đảm bảo rằng bạn sẽ giàu có lên từng ngày.

THANH XUÂN tóm tắt
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]