14 launcher tốt nhất, đẹp nhất, nhẹ nhất cho Android

15.5962

Launcher là một khái niệm trong hệ điều hành Android, chỉ toàn bộ giao diện người dùng bao gồm màn hình chủ, các biểu tượng, ngăn kéo ứng dụng…Launcher cho phép người dùng tùy chỉnh màn hình chủ, khởi chạy ứng dụng, gọi điện và thực hiện một số tác vụ khác. Ngoài launcher được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Android, có nhiều launcher của bên thứ ba mà người dùng có thể tải về từ kho ứng dụng Google Play Store. Dưới đây là 14 launcher nhẹ, đẹp và hữu ích cho người dùng Android lựa chọn.

1. GO Launcher EX

Tải GO Launcher EX / GO Launcher Prime

GO Launcher EX là một trong những launcher cho Android nổi tiếng nhất và được tải về nhiều nhất. GO Launcher EX đi kèm nhiều lựa chọn tùy chỉnh. Ứng dụng hỗ trợ các gói biểu tượng, nhiều hình nền (theme) và các hiệu ứng chuyển đổi đẹp mắt. Người dùng có thể khởi chạy ứng dụng bằng cử chỉ. Tuy nhiên, GO Launcher EX không nằm trong danh sách những launcher nhẹ nhất, nên không phải lựa chọn tốt nhất cho những thiết bị cấu hình thấp. Phiên bản GO Launcher EX miễn phí hỗ trợ quảng cáo.

 

2. Nova Launcher

Tải Nova Launcher / Nova Launcher Prime

Nova Launcher là một trong những launcher nhẹ nhất, có nhiều tính năng nhất trong danh sách này. Nova Launcher vừa được cập nhật lên phiên bản 3.0 với rất nhiều nhiều tính năng mới, trong đó có tính năng tìm kiếm bằng câu lệnh giọng nói “Ok, Google”.  Nova Launcher cho phép người dùng thay đổi thiết kế màn hình chủ của điện thoại, cũng như các hình động, các biểu tượng… Phiên bản mất phí Nova Launcher Prime còn đi kèm nhiều tính năng hơn nữa.

 

3. Apex Launcher

Tải Apex Launcher / Apex Launcher Pro

Mặc dù không có nhiều tính năng bằng Nova, Apex Launcher khá giống Nova ở khả năng tùy biến. Apex Launcher cho phép bạn lựa chọn tới 9 màn hình chủ, tùy chỉnh biểu tượng và nhãn của ứng dụng hay thư mục, xác định những thao tác điều khiển trên màn hình chủ và nhiều tính năng khác.

Nếu bạn tìm kiếm một launcher hoạt động trơn tru và ổn định, Apex Launcher sẽ không làm bạn thất vọng. Phiên bản có mất phí Apex Launcher Pro hỗ trợ nhiều tính năng hơn.

 

4. Smart Launcher 2

Tải Smart Launcher 2 /

Đây là một trong những launcher Android độc đáo. Tính năng nổi bật của Smart Launcher 2 là biểu tượng của một số ứng dụng sẽ được xếp thành vòng tròn ở giữa màn hình chủ. Người dùng có thể truy cập ngăn kéo ứng dụng bằng cách vuốt màn hình sang bên phải. Ngăn kéo này phân loại các ứng dụng thành nhiều tab (thẻ), như tab ứng dụng đa phương tiện, Internet, các tiện ích hoặc game… Một trong những nhược điểm của Smart Launcher 2 bản miễn phí là không hỗ trợ widget. Nếu muốn dùng widget, bạn cần tải Smart Launcher Pro 2.

 

5. dodol Launcher

Tải dodol Launcher

Một trong những điểm mạnh của dodol Launcher là nó cung cấp rất nhiều theme. dodol Launcher cho phép người dùng tùy chỉnh nhiều yếu tố khác nhau của giao diện. Launcher hoạt động mượt mà và hơn hết, dodol Launcher hoàn toàn miễn phí.

 

6. Action Launcher

Tải Action Launcher / Action Launcher Pro

Action Launcher là một launcher rất dễ sử dụng và hoạt động nhanh. Action Launcher thiếu ngăn kéo ứng dụng thông thường. Thao tác vuốt màn hình chủ sang bên phải sẽ đưa bạn tới một danh sách tất cả các ứng dụng được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái. Thao tác vuốt sang bên trái sẽ đưa bạn tới “QuickPage”, tại đây bạn có thể truy cập Google Search và một số ứng dụng được sử dụng gần đây. Action Launcher là launcher cực kỳ nhẹ, hiếm khi bị chậm hay trục trặc. Tuy nhiên, đa số các tính năng tùy biến chỉ có ở phiên bản mất phí Action Launcher Pro.

 

7. Solo Launcher

Tải Solo Launcher

Đây là một trong những launcher cho Android hỗ trợ nhiều tính năng nhất. Ứng dụng đi kèm một bộ đếm tin nhắn chưa đọc và rất nhiều theme cho bạn lựa chọn. Ngoài ra, Solo Launcher hoạt động nhanh và mượt mà. Ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn là người yêu thích tùy chỉnh, Solo Launcher sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên về sự linh hoạt của launcher này.

 

8. Buzz Launcher

Tải Buzz Launcher

Có lẽ tính năng nổi bật nhất của Buzz Launcher là nó cho phép người dùng tải về các màn hình chủ được thiết lập hoàn chỉnh. Đó không chỉ là theme, mà còn là các bộ biểu tượng và hình nền đi kèm với cách bố trí riêng. Ngoài ra, mỗi màn hình chủ còn có diện mạo và phong cách hoàn toàn khác biệt. Người dùng cũng có thể tự tạo màn hình chủ theo ý thích và chia sẻ với người khác. Điều này khiến Buzz Launcher trở thành lựa chọn hàng đầu cho những người dùng Android muốn hoàn toàn thay đổi giao diện thiết bị.

 

9. EverythingMe Launcher

Tải EverythingMe Launcher

EverythingMe Launcher là một launcher hoạt động theo ngữ cảnh, được quảng cáo là có thể “dự đoán” ứng dụng người dùng muốn sử dụng ở một thời điểm nào đó. Theo thời gian trong ngày, launcher này sẽ gợi ý những ứng dụng bạn có thể muốn dùng nhất. Ví dụ, EverythingMe Launcher sẽ gợi ý bạn dùng các ứng dụng đọc tin tức vào buổi sáng, ứng dụng làm việc vào ban ngày và thậm chí gợi ý địa chỉ các nhà hàng nếu nó phát hiện bạn đi ra ngoài vào buổi tối. Tuy nhiên, EverythingMe Launcher không có nhiều lựa chọn tùy chỉnh.

 

10. Launcher 8

Tải Launcher 8

Launcher 8 sẽ đem lại cho thiết bị Android một màn hình chủ theo phong cách Windows Phone 8 với các ô Live Tile. Giống như trên điện thoại Windows Phone, thao tác vuốt màn hình sang bên trái cũng sẽ làm xuất hiện tất cả các ứng dụng. Launcher 8 hoạt động khá mượt.

 

11. Themer Beta

Tải Themer Beta

Themer Beta cung cấp một bộ sưu tập theme rất ấn tượng không chỉ thay đổi hình nền mà còn cả cách bố trí màn hình chủ. Ứng dụng vẫn còn đang ở bản beta, vì thế là lưu ý bạn có thể gặp trục trặc với một số theme hoặc tính năng. Tuy nhiên, những vấn đề này sẽ được khắc phục ở các bản cập nhật trong tương lai. 

 

12. KK Launcher

Tải KK Launcher

KK Launcher được phát triển dựa trên launcher của Android KitKat, vì thế không ngạc nhiên khi launcher này vô địch về hiệu suất và tốc độ hoạt động. Giao diện gần như giống hệt launcher của KitKat, nhưng KK Launcher nổi bật về khả năng tùy biến. Nó hỗ trợ tính năng tìm kiếm “Ok, Google”, nhiều theme và biểu tượng… Một thanh sidebar chứa shortcut tới những ứng dụng bạn thường xuyên dùng nhất.

 

13. Next Launcher 3D Shell’

Tải

Next Launcher 3D Shell cung cấp cho người dùng giao diện 3D sống động. Cả ngăn kéo ứng dụng và màn hình chủ đều được xử lý 3D, với các hiệu ứng động có thể tùy chỉnh.

Next Launcher 3D Shell hỗ trợ một số theme 3D. Tuy nhiên, lưu ý là các hiệu ứng lạ mắt có thể gây tốn pin. Hơn nữa, ứng dụng có giá tới 16,99 USD.

 

14. Atom Launcher

Tải Atom Launcher

Atom cũng là một launcher có nhiều tính năng tùy biến, trong đó thú vị hơn cả là trình tạo theme. Người dùng có thể tự thiết kế theme và chia sẻ với người khác. Launcher hoạt động rất mượt mà.

 

 

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]