Trải nghiệm nhanh Arrow Launcher cho Android của Microsoft

Sau một thời gian phát hành beta, Microsoft mới đây đã chính thức phát hành miễn phí launcher cho nền tảng Android.

15.6

Phiên bản trước đây của Arrow Launcher là Nokia Z Launcher. Với nhiều người sử dụng trước đây, Nokia Z Launcher có thiết kế tối giản và cách tân trong thao tác sử dụng. Cho đến khi tiếp quản mảng phần cứng và thiết bị của Nokia, Microsoft đã âm thầm phát triển một launcher mới cho Android và đặt tên là Arrow.

Ngay từ bây giờ, bạn đã có thể vào CH Play (Google Play) để tải về Arrow Launcher. Theo mặc định, ứng dụng sẽ không khởi động khi bạn mở thiết bị, bạn cần chạy nó như việc mở một ứng dụng trên các thiết bị Android.

Tải ứng dụng Arrow Launcher từ CH Play

Vẫn có phong cách tối giản như trên Nokia Z Launcher, giao diện chính của Arrow chỉ có 5 màn hình chính (Widgets, Recent, Apps, People, Note & reminders). Bạn có thể tùy chọn ẩn hiện những màn hình này. Ngay khi mở ứng dụng, bạn cần chọn những ứng dụng thường xuyên sử dụng và những ứng dụng đó sẽ được đưa lên đầu tiên trong giao diện chính giữa của Arrow (giao diện Apps). Giao diện của Arrow vẫn mang phong cách đậm chất Android với việc lướt để chuyển qua lại giữa các cửa sổ Apps hay Widgets. 

Tùy chọn thêm bớt các màn hình trong Arrow

Tác vụ nhanh từ màn hình chính

Khi ở màn hình chính, nếu bạn vuốt từ cạnh dưới lên, một trung tâm thông báo sẽ hiện ra giống như trên iOS. Bạn không cần phải vuốt từ trên xuống như các thiết bị chạy Android khác, việc này khá thuận tiện cho việc thao tác bằng một tay. Ngoài ra ở đây còn chứa menu cài đặt và chứa các ứng dụng khác. Bạn chỉ có thể thêm tối đa 10 biểu tượng ứng dụng, nếu muốn thêm ứng dụng khác bạn bắt buộc phải xóa bớt một số ứng dụng trước đó. Nhưng tôi thấy 10 ứng dụng quen thuộc như nhắn tin, gọi điện, danh bạ, trình duyệt là đủ với nhiều người dùng phổ thông.

Setting

Khi vuốt từ dưới lên trên, ngoài các ứng dụng bạn đã tùy chọn và các tác vụ nhanh, bạn còn có thể thiết lập một số cài đặt cho ứng dụng tại đây. Bạn có thể cập nhật các phiên bản mới nhất của ứng dụng hay thay đổi hình nền của thiết bị từ những hình ảnh trong máy, hoặc có thể tải về từ kho ảnh hay thay đổi ngẫu nhiên nhờ dịch vụ Bing.

Các ứng dụng, tác vụ nhanh và mục cài đặt của Arrow

Ứng dụng

Khi bấm vào biểu tượng ở chính giữa giao diện, bạn sẽ truy cập vào danh mục ứng dụng đã cài trên máy. Danh sách ứng dụng được sắp xếp theo thứ tự chữ cái, bạn có thể tìm nhanh một ứng dụng giống như trên Windows Phone. Tuy nhiên nếu không nhớ chính xác tên của ứng dụng thì bạn bắt buộc phải kéo xuống lần lượt để tìm được ứng dụng

Giao diện Apps trên Arrow giống như trên Windows Phone

Lịch sử cuộc gọi, danh bạ, giao diện gọi điện

Khi trượt sang giao diện People, bạn có thể xem được lịch sử của các cuộc gọi hay tin nhắn gần đây. Nếu muốn truy cập danh bạ, bạn cần bấm vào dấu ba chấm ở góc trên cùng góc phải, còn nếu muốn truy cập giao diện cuộc gọi thì bạn cần bấm vào nút bên cạnh dấu ba chấm. Ứng dụng sẽ chuyển sang giao diện danh bạ, cuộc gọi mặc định của thiết bị

Lịch sử cuộc gọi gần đây, nếu muốn chuyển sang giao diện danh bạ và cuộc gọi bạn cần chọn các tác vụ phía trên góc phải của ứng dụng

Note & Reminders

Màn hình chính còn lại có tên Notes & Reminders là nơi để bạn ghi chú và tạo các ghi chú nhanh, không cần phải tải thêm và truy xuất các ứng dụng của bên thứ ba để làm việc này.

Giao diện Notes & Reminders

Nhìn chung, giao diện của ứng dụng mang hơi hướng của Windows Phone, nó giúp người dùng có thể nhanh chóng tìm được ứng dụng cần tìm. Đây là một điểm mà tôi cảm thấy thích thú ở ứng dụng này. Thay vì chỉ có 5 ứng dụng ở thanh tác vụ dưới trên thiết bị Android, nó cung cấp cho người dùng 10 lựa chọn ứng dụng. Ngoài ra những ứng dụng mà bạn thường sử dụng cũng được Arrow đưa ra một danh mục riêng. Việc này giúp bạn đỡ tốn nhiều thời gian để tìm kiếm những ứng dụng mà thường xuyên sử dụng.

Minh Thành

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]