8. Solo Launcher

Giao diện của Solo Launcher được thiết kế theo tiêu chí đơn giản và đặc biệt là rất mượt mà. Hơn nữa, Solo Launcher được cung cấp hoàn toàn miễn phí, không kèm quảng cáo và giới hạn tính năng như một số ứng dụng khác.

Một vài tính năng hay trên Solo Launcher như Unread Messages giúp đếm số tin nhắn chưa đọc để hiển thị lên giao diện, tạo lệnh thực thi một số tác vụ bằng cử chỉ chạm tay trên màn hình,…


Tải miễn phí Solo Launcher tại đây.

9. Buzz Launcher

Điểm nổi bật của Buzz Launcher là kho “đồ sộ” với hơn 400.000 giao diện do các thành viên tự thiết kế và chia sẻ lên. Bạn có thể tải về một gói giao diện bất kỳ để sử dụng, song phải tuỳ biến lại các biểu tượng hay widget để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Đi kèm Buzz Launcher, bạn tải về ứng dụng Buzz Custom Widget để tạo thêm các widget với khả năng tùy biến cao.


Tải miễn phí Buzz Launcher tại đây.

10. EverythingMe Launcher

Khác với các launcher thông thường, EverythingMe Launcher độc đáo ở chỗ hiển thị lên màn hình những ứng dụng quan trọng với người dùng theo từng thời điểm trong ngày. Ví dụ, vào buổi sáng, trên màn hình sẽ có nhóm với tên gọi Morning chứa những ứng dụng mà bạn thường dùng vào thời điểm đó. Tương tự, vào buổi tối, sẽ có nhóm Evening chứa những ứng dụng khác.

Ngoài nhóm ứng dụng được tạo theo từng thời điểm trong ngày, EverythingMe Launcher cũng tự động gom nhóm toàn bộ các ứng dụng còn lại theo từng nhóm chủ đề và hiển thị chúng lên màn hình dưới dạng thư mục, giúp quản lý dễ dàng hơn.

Trên màn hình chủ còn có hộp tìm kiếm để bạn tìm nhanh một ứng dụng, một nội dung trên Internet hay tìm nhạc, danh bạ rất tiện lợi.


Tải miễn phí EverythingMe Launcher tại đây.

11. Launcher 8

Launcher 8 hỗ trợ “khoác áo” Windows Phone 8 lên các dòng máy Android với cách dùng đơn giản và nhiều tùy chọn.

Sau khi cài và kích hoạt Launcher 8, Home Screen trên Android sẽ có các khối vuông Live Tiles. Bạn vuốt màn hình sang trái để mở danh sách ứng dụng dạng chạy dọc cũng theo phong cách Windows Phone 8.

Bạn có thể thay đổi tông màu và kích thước của từng ô vuông trên Home Screen tùy thích.


Tải miễn phí Launcher 8 tại đây.

12. Themer

Tương tự Buzz Launcher, Themer cũng có một kho giao diện khá phong phú do các thành viên chia sẻ. Bạn chỉ cần tải về rồi tùy biến lại cho phù hợp với nhu cầu.


Tải miễn phí Themer tại đây.

13. KK Launcher

KK Launcher giúp mang giao diện của Android 4.4 KitKat phiên bản nguyên gốc lên những thiết bị Android cũ hơn (từ 4.0 trở lên). Khi sử dụng KK Launcher, bạn được trải nghiệm gần như đầy đủ về các hiệu ứng trên giao diện đồ hoạ như của Android KitKat và sử dụng được cả tính năng ra lệnh tìm kiếm “OK Google” từ màn hình chủ.

KKLauncher còn có tính năng khá hay khác là Sidebar, giúp tạo ra thanh ở mép màn hình hiển thị những ứng dụng được dùng nhiều nhất.


Tải miễn phí KK Launcher tại đây.

14. Next Launcher 3D Shell

Sự khác biệt của Next Launcher 3D Shell là áp dụng thêm các hiệu ứng 3D “hoành tráng” vào giao diện Android mỗi khi bạn cuộn màn hình Home Screen hay App Drawer.

Tuy vậy, sử dụng giao diện 3D sẽ khiến thiết bị hao pin nhiều hơn bình thường.


Tải Next Launcher 3D Shell (giá 358.574 đồng) tại đây.

15. Atom Launcher

Atom Launcher sử dụng giao diện mặc định có phong cách thiết kế đơn giản chỉ với hai màu xám – trắng. Bạn có thể tự tạo ra giao diện riêng theo ý thích nhờ vào công cụ tùy biến được cung cấp sẵn.

Các tính năng khá hay trên Atom Launcher như tạo tác vụ điều khiển bằng cử chỉ, ẩn ứng dụng ra khỏi màn hình App Drawer, cung cấp thêm một số widget riêng để đặt lên Home Screen,…


Tải miễn phí Atom Launcher tại đây.

Phương Trúc