7 chiến lược giảm cân hiệu quả

Giảm cân sẽ rất đơn giản nếu như bạn biết thiết lập một chiến lược khoa học.

15.5762
 • 1

  Tìm kiếm một hướng dẫn

  Bạn đang thừa cân hay béo phì điều đầu tiên nên làm là tìm kiếm một chuyên gia, chia sẻ lý do tại sao bạn muốn giảm cân và tìm ra cách tốt nhất để đạt được mục tiêu. 

 • 2

  Chế độ ăn uống cân bằng

  Duy trì một chế độ ăn uống cân bằng là một phần quan trọng trong việc giảm cân. Bổ sung nguồn dinh dưỡng từ các thực phẩm tốt cho sức khỏe và giảm cân như rau củ, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, gạo nâu, thịt nạc, cá. Thay thế đồ uống có ga bằng nước tinh khiết, nước ép trái cây từ bưởi, cam, kiwi, dâu tây, dưa hấu.

 • 3

  Chia nhỏ bữa ăn hằng ngày

  Ăn từng phần nhỏ bằng cách áp dụng một kế hoạch bữa ăn năm lần một ngày. Nếu bạn cảm thấy no, không ép buộc mình phải ăn tất cả mọi thứ bạn có trên đĩa. Lắng nghe cơ thể và biết dừng đúng lúc sẽ rất quan trọng đối với bạn.

   

 • 4

  Không bỏ bữa

  Nhiều người cho rằng nhịn ăn sẽ giúp giảm cân, nhưng điều đó hoàn toàn thiếu khoa học. Chuyên gia y tế khuyên mọi người không nên bỏ qua các bữa ăn, đặc biệt là trong một chế độ ăn uống để giảm cân. Bỏ qua các bữa ăn không thúc đẩy đốt cháy calo, vì cơ thể liên tục cần chất dinh dưỡng để hoạt động.

 • 5

  Tập thể dục thường xuyên

  Tập thể dục thường xuyên là chiếc lược tốt nhất có thể giúp bạn cắt giảm cân. Tìm các hoạt động giúp bạn đốt cháy calo và giảm cân hiệu quả như chạy bộ, chơi cầu lông, bóng chuyền hoặc nhảy khoảng 20 đến 30 phút mỗi ngày giúp bạn sở hữu một vóc dáng gọn gàng và cơ bắp săn chắc hơn.

   

 • 6

  Uống thêm nước

  Nước chiếm hơn một nửa trọng lượng cơ thể và thực hiện nhiệm vụ trao đổi chất quan trọng. Uống nước vào ban ngày và từ 15 đến 20 phút trước khi ăn. Bạn sẽ cảm thấy ít đói hơn, và kết quả là bạn sẽ ăn ít hơn.

   

 • 7

  Thay đổi lối sống

  Giảm cân là một cam kết mà bạn vạch ra để thực hiện khi có ngoại hình hơi quá khổ, buộc bạn phải có một định hướng thiết lập và quản lý kế hoạch, thay đổi lối sống với một chế độ ăn uống lành mạnh, luyện tập thường xuyên để hướng đến mục đích giảm cân thật hiệu quả và sở hữu vóc dáng như ý.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]