Giữ eo thon bằng cách… giảm đầy bụng

15.3653

Đôi khi bạn có một chiếc bụng tròn xoe không phải vì mang bầu hay béo bụng mà chẳng qua chỉ vì bị trướng bụng mà thôi. Vấn đề này rất thường gặp ở chị em do ít vận động và ăn uống thiếu khoa học. Hãy loại trừ triệu chứng này để giải oan cho vòng eo của bạn nhé!

Dưới đây là 5 cách ăn uống có thể giúp bạn ngăn ngừa và giảm thiểu chứng đầy bụng:

Ăn mặn chính là một nguyên nhân khiến bạn dễ bị phù và trướng bụng. Ảnh: Corbis.

Giảm muối

Natri trong muối kích thích cơ thể bạn tăng giữ nước. Có thể bạn đã có ý thức nêm ít muối khi nấu ăn nhưng hãy kiểm soát lượng muối đến từ các sản phẩm chế biến sẵn mà bạn dùng hàng ngày. Theo khuyến cáo, lượng muối hàng ngày chúng ta nạp vào nên ở mức dưới 6g, và báo cáo dinh dưỡng quốc gia gần đây công bố người Việt Nam đang ăn mặn gấp 6 lần so với khuyến cáo.

Nếu bạn đã quen với khẩu vị đậm đà, hãy sử dụng các gia vị tạo mùi vị khác để thay thế như chanh, tiêu và các loại rau thơm.

Nhai kỹ và ăn chậm

Nuốt không khí vào bụng cũng là một nguyên nhân gây đầy bụng, vì vậy tránh ăn uống khi đang vận động và không ăn uống vội vàng. Khí dư trong bụng cũng gây “xì hơi”, ợ và đau bụng. Rõ ràng là bạn có quá nhiều lý do để ăn uống chậm rãi từ tốn rồi phải không?

Không dùng ống hút

Uống nước bằng ống hút trông có vẻ duyên dáng thật đấy, nhưng hành động này khiến bạn phải nuốt nhiều hơn bình thường và sẽ nhanh chóng khiến bụng bạn phồng lên như một quả bong bóng xấu xí và phiền nhiễu.

Hạn chế bia và đồ uống có ga

Ngược lại với suy nghĩ của bạn là các loại đồ uống này giúp bạn dễ tiêu hóa, từng bong bóng khí hấp dẫn trong những cốc nước này đều chứa CO2 và kết quả sẽ là một sự tích tụ đầy khó chịu trong dạ dày của bạn.

Thư giãn và lắng nghe trong bữa ăn

Cha mẹ của bạn không phải chỉ muốn bạn biết giữ phép tắc lịch sự khi dạy bạn rằng không được nói chuyện khi miệng đầy thức ăn. Liên tục nói chuyện và căng thẳng, lo lắng khi dùng bữa khiến bạn nuốt không khí nhiều hơn. Trước bữa ăn, hãy hít thở sâu vài hơi bằng mũi, bạn sẽ thấy thoải mái hơn.

BACSI.com (Theo Webtretho)

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]