Kỹ năng chinh phục nhà đầu tư

Cộng đồng khởi nghiệp ở Việt Nam, đặc biệt là ở TP.HCM đang phát triển rất nhanh. Họ bắt đầu sự nghiệp của mình với đam mê cháy bỏng về công nghệ, giáo dục, kinh doanh… và đang từng ngày đối mặt với nhiều thử thách để hiện thực hóa ý tưởng của mình.

15.5953

 

Một trong những yếu tố quan trọng làm nên thành công cho người khởi nghiệp là có được nguồn vốn vững chắc. Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để đáp ứng, nhất là khi phần lớn người khởi nghiệp (startups) đều còn rất trẻ. Việc thuyết phục và kêu gọi các nhà đầu tư góp vốn cho dự án của mình là rất cần thiết. Tuy vậy, các startups Việt Nam thường gặp khó khăn trong vấn đề thuyết trình với nhà đầu tư, cũng như mắc phải những sai lầm cơ bản trong việc thuyết trình – thu phục (pitching).

 

Với kinh nghiệm thực tế trong việc gọi vốn thành công, làm việc trực tiếp với các VCs, Incubations, Angel Investors, cũng như các media ở nước ngoài, Roy Nguyễn và Minh Đỗ hợp tác để tổ chức một buổi chia sẻ và hướng dẫn các startups những quy tắc để làm nên một pitching thành công.

 

Minh Đỗ hiện đang là Chủ tịch tổ chức Barcamp Saigon, là chuyên viên phân tích dự án khởi nghiệp của TechInAsia.com, sáng lập Evecoo, và thành viên của nhóm Global Shapers TP. Hồ Chí Minh (sáng kiến của Diễn đàn kinh tế thế giới).

Roy Nguyễn là nhà sáng lập Học viện phát triển nghề nghiệp iStart, đồng sáng lập The START Center for Entrepreneurs, Saigon Hub và StartUp.vn. Đồng thời, anh cũng là Chủ tịch tổ chức Startup Weekend tại Việt Nam, và là giám đốc điều hành của mạng lưới các nhà đầu tư mạo hiểm SAVVi Angels Network.

 

 

Nội dung buổi trao đổi:

 

– Xây dựng một bài thuyết trình hoàn hảo.
– Quy tắc khi thuyết trình với nhà đầu tư.
– Chia sẻ: Nhà đầu tư tập trung vào vấn đề gì.
– Phân tích những sự khác biệt của các loại hình pitching: 1″, 5″, 10″.
– Phân tích một số case studies
– Thực tập pitch: loại 1″.
– Hướng dẫn từng startups xây dựng một bài pitch cơ bản (cho chính startup đó).
– Các startups trình bày bài pitch của riêng mình theo format tiêu chuẩn: 5″ trình bày và 5″ hỏi và đáp.
– Networking với một số Incubations & Angel Investors.

 

Thời gian: Từ 8:30 đến 17:00 ngày 27/7/2013. Chương trình chỉ giới hạn với 10 người tham gia để tăng tính tương tác.

 

Đăng ký tham gia chương trình tại pitch.startup.vn

 

Chi phí tham gia: 450.000 đồng/startup (bao gồm tài liệu và tiệc trà nhẹ).

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]