Bí quyết giảm cân không thiếu chất

Chế độ ăn giảm cân hợp lý sẽ không bị thiếu chất, rụng tóc. Các bác sĩ sẽ tư vấn thêm các loại thực phẩm bổ sung để tránh tình trạng này.

15.5971
Cháu 24 tuổi, cao 1,5m, nặng 65kg. Theo kiểm tra chỉ số BMI = 28.89 thì thừa cân. Hiện tại cháu chỉ đi bộ 1 giờ/ngày và ăn uống bình thường. Cháu không ăn kiêng gì hết vì tóc của cháu yếu, dễ rụng khi bị thiếu chất. Xin bác sĩ tư vấn giúp cách giảm cân?

 Lê Thanh Hoa (quận 4, TPHCM)

So với cân nặng hiện tại thì bạn đã bị thừa khoảng 13kg, vì vậy bạn nên có chương trình giảm cân để giảm bớt các nguy cơ bệnh tim mạch, đái tháo đường do thừa cân. Chế độ ăn giảm cân hợp lý sẽ không bị thiếu chất hay gây rụng tóc. Bên cạnh chế độ ăn, các bác sĩ sẽ có tư vấn thêm các loại thực phẩm bổ sung để tránh tình trạng này.

Hiện tại, bạn cứ duy trì đi bộ hằng ngày nhưng cần chú ý tăng cường độ ở mức làm gia tăng nhịp tim và nhịp thở thì mới có tác dụng giảm cân. Bên cạnh đó, bạn nên giảm bớt các thức ăn béo ngọt và tinh bột trong khẩu phần.

Tuy nhiên, để đạt mục tiêu như mong muốn, bạn có thể đến trung tâm dinh dưỡng hoặc các khoa dinh dưỡng người lớn để được kiểm tra các thành phần cơ thể, mức độ dư thừa mỡ và năng lượng. Qua đó, các bác sĩ sẽ đánh giá và xây dựng chương trình giảm cân phù hợp để việc giảm cân hiệu quả hơn.

AloBacsi.vn
Theo BSCK I Nguyễn Thị Ánh Vân - Kiến thức
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]